Sự thật về việc Galaxy S23 Ultra chụp ảnh xấu đi vì… lấy nét chạm, Galaxy S22 Ultra cũng “dính”?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo tài khoản Twitter Ice Universe, chiếc điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra bị phát hiện hiện tượng gặp lỗi camera khi sử dụng tính năng chạm lấy nét kèm zoom số. Vấn đề này dẫn đến chất lượng ảnh chụp bị xấu và mờ hơn so với khi sử dụng lấy nét tự động.

1. Trang tin lớn xác thực

Nhiều hình ảnh và trang tin Phone Arena xác nhận vấn đề về lỗi camera trên Samsung Galaxy S23 Ultra là có thật. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề này lại không hề đơn giản như nhiều người tưởng.

2. Cách kích hoạt chế độ chụp ảnh siêu nét trên S23 Ultra

Theo Ice Universe và Phone Arena, để khắc phục vấn đề lỗi camera trên Galaxy S23 Ultra, người dùng phải làm đúng 3 bước sau đây:

  • 1. Mở camera, zoom lớn hơn 20x, chụp 1 bức ảnh.
  • 2. Quay lại mức zoom từ 6x đến 9x.
  • 3. Chụp thêm 1 bức ảnh nữa, không được chạm lấy nét. Nếu không làm đủ các bước hoặc chạm lấy nét thì ảnh chụp ra sẽ luôn kém sắc nét và mờ nhòe.

Vấn đề này thường xảy ra khi zoom từ mức 5x đến 9x và từ 20x đến 80x, tức là crop lại từ cảm biến zoom quang 3x và 10x của máy.

Du an moi 27

Ngoài ra, Ice Universe cũng chia sẻ một mẹo để kiểm tra xem thuật toán xử lý ảnh đã được kích hoạt hay chưa. Người dùng chỉ cần nhìn vào nút mở album ảnh trong giao diện camera. Nếu bức ảnh xuất hiện ngay lập tức sau khi bấm chụp thì máy không áp dụng bất kỳ thuật toán nào, còn nếu phải đợi 1-2 giây mới hiện ra thì máy đã xử lý thành công để cho ra ảnh nét hơn.

3. Samsung đã có biện pháp sửa lỗi

Việc cộng đồng mạng phát hiện ra vấn đề lỗi camera trên Galaxy S23 Ultra thực sự là một điều tốt đối với Samsung. Nhờ thông tin này, hãng có thể tung ra bản vá để sửa chữa và cải thiện sản phẩm, giúp Galaxy S23 Ultra trở nên tốt hơn và đáp ứng được danh hiệu điện thoại zoom tốt nhất thế giới hiện nay. Hiện tại hãng đã cập nhật bản vá lỗi tháng 4/2023 để sửa chữa sự cố phần mềm này.

Du an moi 26

4. Tổng kết

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Theo SamNews24


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *