Galaxy AI là công nghệ gì? Hỗ trợ những tính năng nổi bật gì trên Samsung Galaxy S24 Series?

0
124

Dòng điện thoại mới nhất của Samsung – Galaxy S24 Series ra mắt vào tháng 1/2024 đã gây sốt giới công nghệ nhờ được tích hợp Galaxy AI lần đầu. Vậy Galaxy AI là gì và chúng hỗ trợ những tính năng mới nào trên máy? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Galaxy AI là công nghệ gì?

Galaxy AI là một hệ thống trí tuệ nhân tạo được Samsung tích hợp trên Samsung Galaxy S24 Series. Công nghệ AI này vừa hoạt động trên thiết bị vừa kết nối với đám mây từ công nghệ trí tuệ tiên tiến của Google Cloud. Nhờ vậy mà chúng mang đến cho người dùng nhiều tính năng ấn tượng như Circle Search, Live Translation, Chat Assistant,… trong quá trình sử dụng điện thoại.

galaxy ai
Galaxy AI là công nghệ gì?

2. Galaxy AI ra mắt khi nào? Do hãng nào cung cấp?

Nhà Samsung không ngừng nâng cao công nghệ Galaxy AI của mình kể từ năm 2023 và đã trình làng nó trên dòng Galaxy S24 mới ra mắt trong năm 2024. Không chỉ vậy, gã khổng lồ xứ Hàn còn kết hợp với Google để đem đến những công cụ tiên tiến nhất và hoàn thiện AI.

galaxy ai
Galaxy AI ra mắt khi nào? Do hãng nào cung cấp?

Một trong những minh chứng rõ nhất là Samsung áp dụng mô hình ngôn ngữ Gemini Pro của Google trên các tân binh mới nhất nhà mình để cải thiện các tính năng liên quan đến Ghi âm, Bàn phím, Ghi chú hay Dịch thuật.

Và Samsung Galaxy S24 Series chính là những chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị Imagen 2 và Gemini Pro trên Vertex AI của Google. Trong đó, Gemini Pro không chỉ xử lý, tích hợp nhiều loại data khác nhau thì chúng còn bảo mật tốt như hãng đã công bố.

Còn Imagen 2 là mô hình Diffusion hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành hình ảnh nhanh chóng. Công nghệ này được sử dụng trong phần Gallery giúp việc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Samsung hiện đang trong quá trình thử nghiệm Google Gemini Ultra. Đây là một công cụ đột phá hỗ trợ thực hiện các công việc phức tạp. Bên cạnh đó, họ còn triển khai Gemini Nano (phiên bản thu gọn) để phục vụ cho những nhu cầu cơ bản liên quan đến smartphone.

Điều này có nhiều nét tương đồng với những cải tiến mà Pixel 8 Pro có được. Chẳng hạn như khả năng phản hồi tin nhắn thông minh hoặc nâng cao chất lượng video và hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Samsung hiện vinh dự một trong những hãng đầu tiên kiểm tra Gemini Ultra để từ đó cung cấp cho những nhà phát triển khác.

Phó Chủ tịch điều hành và Trưởng Văn phòng Phần mềm của Bộ phận Trải nghiệm di động tại Samsung Janghyun Yoon bày tỏ sự hứng khởi khi Galaxy S24 sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên sở hữu Gemini Pro.

Giám đốc điều hành của Google Cloud là Thomas Kurian đã khẳng định rằng đội ngũ lập trình viên tại Samsung sẽ được hưởng ưu đãi từ cơ sở hạ tầng hiện đại cùng với khả năng thích ứng linh hoạt mà nền tảng của họ cung cấp. Điều này là động lực lớn để họ triển khai các chức năng AI cho người dùng Samsung.

3. Galaxy AI hỗ trợ những thiết bị nào?

Hiện Galaxy AI là một sản phẩm độc lập chỉ có độc quyền trên Samsung Galaxy S24 Series (S24, S24 Plus và S24 Ultra). Một trong số những tính năng nổi bật đầu tiên của công nghệ này đó chính là Live Translate call (dịch cuộc gọi trực tiếp. Điều này sẽ giúp cho những ai dù không quá giỏi ngoại ngữ nhưng vẫn có thể trao đổi với người ngoại quốc qua điện thoại một cách đơn giản.

Theo Trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung ông Wonjoon Choi, Galaxy AI được sinh ra như một minh chứng cho trí thông minh toàn diện. Mục tiêu của nó không chỉ là mang lại những tính năng ngoạn mục trong trải nghiệm khách hàng mà còn biểu tượng cho giai đoạn tiến bộ không ngừng của Samsung trong lĩnh vực điện thoại thông minh ngày nay.

galaxy ai
Galaxy AI hỗ trợ S24 Series

4. Galaxy AI có những tính năng nổi bật gì trên Samsung Galaxy S24 Series?

Cùng chúng mình tổng hợp những tính năng nổi bật của Galaxy AI trên dòng điện thoại mới nhất của Samsung ngay bên dưới nhé.

4.1. Circle to Search: Khoanh vùng search đa năng

Khoanh vùng search đa năng là một tính năng AI thú vị giúp người dùng tìm kiếm mọi thứ dễ dàng. Bạn không cần phải chụp lại màn hình nữa mà chỉ cần vẽ một vòng tròn xung quanh đối tượng muốn tìm hiểu, Galaxy S24 Series sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm liên quan.

Hướng dẫn cách dùng tính năng khoanh vùng search đa năng Circle to Search trên Samsung Galaxy S24 Series

galaxy ai
Khoanh vùng search đa năng

4.2. Live Translate: Phiên dịch cuộc gọi trực tiếp

Phiên dịch cuộc gọi trực tiếp cũng là một tính năng AI hữu ích trên dòng S24. Chúng cho phép điện thoại dịch hai chiều theo thời gian thực (gồm giọng nói và văn bản). Nhờ vậy mà người dùng có thể nghe và xem trực tiếp văn bản dù cuộc gọi đang diễn ra. Đồng thời có thể tự tin giao tiếp trực tiếp với những người sử dụng ngôn ngữ khác một cách dễ dàng mà không cần cài đặt thêm ứng dụng hay thiết bị nào khác.

galaxy ai
Live Translate

Có thể nói Live Translate là một tính năng độc đáo và tiện lợi cho những ai muốn khám phá thế giới mà không gặp phải rào cản ngôn ngữ.

Hướng dẫn cách dùng tính năng dịch trực tiếp AI Live Translate trên Samsung Galaxy S24 Series

4.3. Interpreter: Trợ lý phiên dịch chuyển đổi giọng nói thành văn bản

Một tính năng đáng chú ý có trên tân binh mới nhất của nhà Sam chính là Interpreter – Trợ lý phiên dịch chuyển đổi giọng nói thành văn bản hai chiều theo thời gian thực. Interpreter có khả năng chia đôi màn hình để hiển thị văn bản được dịch ngay trên đây mà bạn không cần soạn tin nhắn để dịch nữa. Ngoài ra, tính năng này sẽ hoạt động cả khi không có kết nối mạng nên bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào.

galaxy ai
Interpreter

4.4. Chat Assist: Trợ lý chat thông minh

Với Trợ lý chat thông minh, người dùng có thể chọn bất kỳ chủ đề nào rồi AI tích hợp trong bàn phím sẽ tiếp tục hoàn thiện hay viết tiếp nội dung. Điểm đặc biệt là chúng sẽ dựa vào ngữ cảnh theo thời gian thực để điều chỉnh văn phong sao cho phù hợp nhất giúp bạn trả lời nhanh chóng.

galaxy ai
Chat Assist

4.5. Note Assist: Trợ lý Note quyền năng với bàn phím tích hợp AI

Dòng Galaxy S24 sẽ là người bạn đồng hành hoàn hảo giúp người dùng ghi chép nhanh những ý tưởng hay thông tin quan trọng. Theo đó, bạn chỉ cần viết tay lên màn hình, trợ lý Note sẽ tự động nhận diện và chuyển sang dạng văn bản. Không những thế, chúng còn có thể phân tích và tóm tắt lại những điểm chính trong ghi chú và bạn cũng có thể tùy biến ghi chú với nhiều mẫu đẹp mắt khác theo ý thích của mình.

Hướng dẫn cách dùng tính năng trợ lý ghi chú Note Assist trên Samsung Galaxy S24 Series

galaxy ai
Note Assist

4.6. Transcript Assist: Trợ lý ghi âm

Transcript Assist cũng có chức năng tương tự như Note Assist. Tuy nhiên khác ở chỗ là chúng sẽ chuyển đổi ghi âm thành văn bản và tóm tắt lại những nội dung chính quan trọng.

Hướng dẫn cách dùng tính năng trợ lý ghi âm Transcript Assist trên Samsung Galaxy S24 Series

galaxy ai
Trợ lý ghi âm

4.7. Android Auto: Trợ lý giao tiếp không chạm trên đường dài

Galaxy S24 Series còn hỗ trợ Android Auto – Trợ lý giao tiếp không chạm trên đường dài có khả năng tóm tắt tin nhắn và gợi ý câu trả lời. Điều này giúp người dùng dù đang bận rộn nhưng vẫn có thể nắm bắt thông tin và trả lời nhanh chóng nhất.

galaxy ai
Android Auto

4.8. Trình duyệt web thông minh

Dòng tân binh mới nhất của Samsung còn hỗ trợ tính năng Trình duyệt web thông minh. Nghĩa là chúng sẽ tóm tắt nội dung trang web và cho hiển thị những ý chính quan trọng thay vì bạn phải đọc hết cả trang rồi chắt lọc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuyển đổi nội dung qua ngôn ngữ khác nếu cần.

galaxy ai
Trình duyệt web thông minh

4.9. Edit Suggestion: Gợi ý chỉnh sửa AI chuyên nghiệp

Galaxy S24 Series còn mang đến trải nghiệm nhiếp ảnh tuyệt vời cho người dùng với tính năng Edit Suggestion – Gợi ý chỉnh sửa AI chuyên nghiệp. Trợ lý này có khả năng nhận diện, phân tích chi tiết, đối tượng, khuôn mặt, cảnh,… để điều chỉnh ảnh cho phù hợp mà không cần dùng đến app thứ 3 nào khác. Điểm nổi bật là tính năng này vẫn hoạt động bình thường khi không có Internet.

galaxy ai
Edit Suggestion

4.10. Generative Edit: Hậu kì Sáng Tạo

Với Generative Edit trên S24 Series, người dùng có thể cắt một chi tiết bất kỳ trên ảnh nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Theo đó, bạn chỉ cần đặt phần đã cắt vào vị trí mới rồi phần phông nền sẽ được điều chỉnh tự động để phù hợp hơn mà không cần dùng đến phần mềm chỉnh sửa nào khác.

galaxy ai
Hậu kì sáng tạo

4.11. Instant Slow-mo: Chuyển động chậm Tức thì

Nếu bạn muốn làm chậm một đoạn video có nhiều cảnh chuyển động. Thì Instant Slow – mo sẽ dựa trên chuyển động để tạo ra các khung hình bổ sung làm chậm lại các khoảnh khắc có nhiều cảnh chuyển động một cách trơn tru nhất. Nhờ vậy, người dùng có thể xem được nhiều chi tiết có trong video.

galaxy ai
Instant Slow-mo

5. Tương lai của công nghệ AI trên điện thoại của Samsung

Galaxy AI không chỉ là một tính năng thông thường mà còn là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo. Chiếc “AI Phone” Galaxy S24 hứa hẹn sẽ đưa trải nghiệm người dùng lên một tầm cao mới bởi nó sẽ biến đổi cách chúng ta tiếp cận công việc, sự sáng tạo và thú vui hàng ngày.

Hơn thế nữa, Samsung tuyên bố rằng họ đang tiến hành phát triển hybrid AI. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến khác nhằm củng cố thêm vào quan điểm rằng AI không chỉ là một xu hướng mà sẽ trở thành một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong tương lai. Một kỷ nguyên mới sẽ được mở ra. Điện thoại thông minh giờ đây chắc chắn sẽ thông minh theo đúng nghĩa của nó.

6. Tại sao Galaxy AI chỉ miễn phí đến hết 2025?

Galaxy S24 Series chỉ hỗ trợ Galaxy AI miễn phí đến hết 2025 bởi theo ông YJ Kim – người đại diện nhóm AI tại Samsung MX, việc nâng cấp AI trong những năm tới sẽ cần một khoản đầu tư khá lớn. Mặt khác, Galaxy AI còn sử dụng mô hình Gemini của Google thế nên chúng đòi hỏi nguồn lực máy chủ đáng kể và nguồn chi phí dao động liên tục.

Ngoài ra, ông TM Roh – Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng MX của Samsung cũng đồng tình với quan điểm này. Ông cho rằng, khi các dịch vụ AI ngày càng tiến bộ sẽ tốn kém khá nhiều chi phí để duy trì, việc tính phí cho người dùng có thể là giải pháp tiếp theo.

Dù vậy theo ông Patrick Chomet – Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng của Samsung thì những tính năng cốt lõi của Galaxy sẽ không bắt buộc người dùng phải trả phí. Ngược lại, trong thời gian tới nếu có bổ sung thêm tính năng mới thì sẽ yêu cầu trả phí dịch vụ theo thời gian.

7. Tổng kết

Galaxy AI là công nghệ “Đỉnh” đánh dấu kỷ nguyên Samsung mới mang đến nhiều tính năng hữu ích hấp dẫn giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng. Thế nên bạn có thể ghé qua Di Động Việt chúng mình để trên tay trải nghiệm thử nhé. Và để nhận thêm nhiều thông tin thú vị khác về dòng sản phẩm này, hãy theo dõi kênh Dchannel nha.

Đặc biệt, nếu muốn sở hữu những siêu phẩm công nghệ cao cấp mà mình quan tâm, hãy ghé thăm Di Động Việt ngay nhé. Tại đây, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi có một không hai đi kèm quà tặng hấp dẫn, giá trị và đặc biệt sẽ nhận về CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI – dịch vụ chỉ có tại Di Động Việt.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây