Focus Mode là gì? Hướng dẫn sử dụng Focus Mode trên iOS 15 cực dễ

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Focus Mode chính là một trong những tính năng mới xuất hiện và rất hữu ích trên iOS 15 bạn nên thử với iPhone. Vậy chức năng này chính xác là gì, cách thức kích hoạt và sử dụng cụ thể trên điện thoại ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay phía dưới bài viết này.

Bên cạnh Focus Mode, iOS còn gồm nhiều tính năng cực thú vị khác mà rất đáng để bạn khám phá và trải nghiệm. Do đó, bạn cũng nên cập nhật ngay lên phiên bản mới nếu smartphone của bạn tương thích với phiên bản này.

1. Focus Mode là gì?

Focus Mode (tạm dịch là Chế độ tập trung) chính là một tính năng gần giống với Do not Disturb (Chế độ Không làm phiền) từng có mặt trên những phiên bản iOS cũ trước đây. Tuy nhiên, đối với phiên bản iOS 15 mới ra mắt này, Focus Mode đã được nâng lên một tầm cao mới bằng hàng loạt tính năng được cải thiện.

Chế độ này hỗ trợ cho những thông báo được tối ưu hóa hơn. Đồng thời, tính năng Không làm phiền trước đây cũng sẽ được tích hợp.

Khi kích hoạt Focus Mode, bạn hoàn toàn có thể thiết lập những bộ lọc cho thông báo, tin nhắn, cuộc gọi hay tự động trả lời trong trường hợp người dùng đang bận. Với tính năng này, smartphone sẽ cung cấp các chế độ tương ứng với các hoạt động thường ngày, chẳng hạn như: ngủ, chơi game, làm việc, luyện tập,…

Vì thế, bạn sẽ được tập trung tối đa vào những hoạt động cần thiết của mình nhưng vẫ đảm bảo rằng không bị sót bất kỹ một thông tin quan trọng nào.

2. Hướng dẫn sử dụng chế độ Focus Mode trên iOS 15

Sau khi bạn đã nắm được cụ thể Focus Mode là gì, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này sao cho hiệu quả nhất.

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt > Chọn vào phần Tập trung.

Focus Mode là gi?

Bước 2: Sau khi đã thực hiện thành công bước trên, giao diện sẽ hiển thị hàng loạt những tùy chọn như: Cá nhân, Không làm phiền, Ngủ và Làm việc. Tại đây, bạn hãy chọn vào một hoạt động phù hợp với mình rồi tiếp tục thiết lập.

Focus Mode là gi?

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các tùy chọn mở rộng khác bằng cách ấn vào dấu + phía trên góc phải màn hình. Màn hình iPhone sẽ hiển thị thêm nhiều chế độ khác cho bạn chọn lựa như Chú tâm, Lái xe, Chơi trò chơi, Đọc sách, Thể dục.

Focus Mode là gi?

Chưa dừng lại ở đó, người dùng còn có khả năng sử dụng tùy chọn riêng theo sở thích mình bằng cách ấn nút Tùy chỉnh. Ở đây, bạn có thể thỏa thích thêm tên của chế độ, icon hay màu sắc tùy theo ý muốn của mình.

a4 su dung focus mode didongviet

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được hoạt động theo đúng nhu cầu, bạn sẽ bắt đầu tiến hành thiết lập những chế độ. Để ví dụ, mình sẽ truy cập vào mục Làm việc. Trong đó sẽ gồm có người được phép gửi thông báo cũng như các phần mềm được cho phép gửi thông báo.

Người được phép thông báo:

  • Người được phép: Bạn sẽ có thể thêm những ai quan trọng để có không bị lỡ bất kỳ thông tin thiết yếu nào đối với cá nhân mình.
  • Những người khác: Ngoài ra, đối với các người khác, bạn có thể tùy chọn thiết lập cho phép nhận cuộc gọi từ Không người nào, Mọi người, hoặc Mục ưa thích hay Tất cả liên hệ.
Focus Mode là gi?

Ứng dụng được phép thông báo:

  • Ứng dụng được phép gửi thông báo cho bạn: Bạn hãy chọn các phần mềm quan trọng ví dụ như: Email, tin nhắn hoặc các ứng dụng nhắn tin online phục vụ cho công việc của mình,…
  • Những ứng dụng khác: Bạn có thể ấn vào mục Gấp (khi đó, những phần mềm được chọn là gấp thì sẽ được gửi thông báo cho bạn).
a6 su dung focus mode didongviet

Bước 4: Để có thể trải nghiệm chế độ này một cách tốt nhất, bạn hãy ấn vào Thêm lịch trình hoặc mục tự động hóa. Trong đây sẽ gồm có Thời gian, Vị trí và Ứng dụng.

  • Thời gian: Thời gian chính xác bạn muốn điện thoại tự bật Focus Mode.
  • Vị trí: Vị trí mà bạn muốn máy bật chế độ Focus Mode (Chẳng hạn như khi bạn đến phòng tập hay đến công ty).
  • Ứng dụng: Khi bạn khởi chạy ứng dụng này lên thì Focus Mode cũng sẽ được tự động kích hoạt.

Sau khi đã chỉnh hoàn tất, bạn chọn vào Kích hoạt thông minh.

a7 su dung focus mode didongviet

Bước 5: Hơn thế nữa, bạn còn có thể bổ sung thêm các tùy chọn chuyên sâu hơn cho những thông báo trên Màn hình chính hay Màn hình khóa.

a8 su dung focus mode didongviet

Lưu ý: Đối với người dùng không thiết lập chế độ tự động đối với Focus Mode, bạn cũng có thể kích hoạt nó thủ công bằng cách kéo xuống Trung tâm điều khiển chung trên màn hình > Ấn giữ vào Focus Mode có hình mặt trăng rồi chọn tới chế độ phù hợp dành cho mình.

a9 su dung focus mode didongviet

3. Tổng kết

Như vậy với bài viết này, mình đã giới thiệu cho bạn biết được Focus Mode là gì và hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng thú vị này trên iOS 15. Chúc bạn thực hiện thành công.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *