Đối thủ ‘đánh bại’ chip M2 của Apple có lẽ sẽ không có

Sau khi bỏ lỡ ‘lời hứa’ đánh bại Apple vào năm 2022, Qualcomm có thể cũng sẽ bỏ lỡ lời hứa năm 2023, vì hiện tại hãng đang hứa hẹn bộ xử lý Apple Silicon sẽ xuất xưởng vào năm 2024.

1. Qualcomm sẵn sàng đối đầu với Apple Silicon

Phát biểu tại Đại hội MWC, Giám đốc điều hành Qualcomm và Chủ tịch Cristiano Amon hôm qua đã tiết lộ rằng Apple sẽ sản xuất modem 5G của riêng mình trên iPhone 16.

qualcomm apple sillicon

Hôm nay trong cuộc phỏng vấn của anh ấy với Joanne Stern của Tạp chí Phố Wall, Amon cho biết công ty đang tìm cách thích nghi phù hợp với sự đổi mới của Apple.

“Chắc chắn” anh ấy nói. “Chúng tôi thiết kế… bạn biết đấy, chúng tôi vẫn chưa công bố… nhưng SoC và CPU tùy chỉnh của chúng tôi, bạn nên nghĩ về nó như một Apple cạnh tranh cho hệ sinh thái Microsoft.”

2. Thời gian ra mắt của đối thủ chip Apple M2

Chip Apple M2 Max 3

Khi Stern hỏi khi nào con chip này xuất hiện, Amon ban đầu nói “khung thời gian tháng Chín, tháng Mười.”

Tuy nhiên khi cô ấy hỏi xoáy, anh ấy tiết lộ rằng đó không phải là lúc sản phẩm sẽ được vận chuyển.

“Chúng tôi có thể sẽ thấy một số thiết bị có thể được công bố vào năm 23,” anh ấy tiếp tục. “Rất có thể bạn sẽ thấy một số thông báo tại CES vào năm 2024.”

apple event 2023

Những bình luận của Amon tại MWC năm nay dường như ủng hộ tuyên bố của anh ấy từ tháng 4 năm 2022, rằng Qualcomm sẽ vận chuyển PC vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, ước tính đó theo sau ước tính trước đó cho thấy Qualcomm dự kiến sẽ phát hành chip vào khoảng tháng 8 năm 2022.

Vào thời điểm đưa ra thông báo đó, vào tháng 11 năm 2021, Qualcomm đang nói về việc tạo ra một đối thủ cạnh tranh với dòng bộ xử lý M1 của Apple khi đó. Kể từ đó, Apple đã phát hành dòng M2 và nhiều tin đồn nói rằng họ sẽ có M3 trên máy Mac vào cuối năm 2023.

3nm chip apple 2

3. Tạm kết

Apple vốn luôn đi đầu trong việc phát hành những con chip ‘khủng’, M2 cũng đã và đang gây được nhiều tiếng vang bởi sức ‘công phá’ mà nó đem lại cho hệ thống Mac của nhà Táo.

Việc Qualcomm cố gắng phát triển và nghiên cứu sản phẩm của mình để đối đầu với Apple là điều dễ hình dung. Tuy nhiên cuộc chiến vẫn còn là một câu chuyện dài.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.