Đánh giá pin Xiaomi 13T: Dùng được gần 10 tiếng liên tục, chơi game thả ga, sạc pin cực nhanh

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mặc dù đã mang đến những kết quả rất tốt trong phòng thí nghiệm với thời lượng kéo dài suốt cả ngày, tuy nhiên trong điều kiện thực tế thì dung lượng pin Xiaomi 13T có đáp ứng nhu cầu của người dùng không? Cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài đánh giá pin Xiaomi 13T dưới đây.

1. Tổng quan về pin và thời lượng của Xiaomi 13T

Trước khi đánh giá pin Xiaomi 13T 5G, tham khảo thông tin tổng quan về thời lượng pin của thiết bị dưới đây.

1.1. Thông số pin và sạc của Xiaomi 13T

Bảng thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến việc đánh giá pin Xiaomi 13T như sau:

Tiêu chíThông số
Dung lượng pin5000mAh
Công suất sạc67W
Chip xử lýDimensity 8200-Ultra
RAM12GB
ROM256GB
Màn hình6.67 inch
Tần số quét144Hz

Có thể thấy chiếc smartphone được trang bị viên pin có dung lượng 5000mAh lớn nhưng vẫn khá quen thuộc trong tầm giá. Công suất sạc nhanh 67W cũng không mang đến sự nổi bật cho sản phẩm khi so sánh với các thiết bị khác cùng phân khúc. Dù vậy thời lượng pin của thiết bị vẫn được đánh giá cao khi cho phép hoạt động cả ngày. 

đánh giá pin xiaomi 13t
Thông số khả quan cho thấy thời lượng sử dụng cao

Ngoài ra, máy hoạt động với sức mạnh từ chip Dimensity 8200-Ultra của MediaTek. Đây là một bản nâng cấp đáng chú ý từ Dimensity 8200 trước đây, được sản xuất trên tiến trình 4nm tiên tiến của TSMC. Từ việc xử lý tác vụ đa nhiệm đến chơi game mượt mà, thiết bị này sẽ không làm các bạn thất vọng. Đồng thời chip cũng có tính năng tiết kiệm điện năng, hỗ trợ kéo dài thời lượng pin sử dụng.

1.2. Đo thời lượng sử dụng pin với công cụ PCMark

Để đánh giá pin điện thoại Xiaomi 13T thực tế, mình đã sử dụng phần mềm PCMark. Trong đó, mình giả lập các tác vụ hàng ngày như xem video, lướt web, chụp ảnh, quay phim, chỉnh sửa video,… và sau đó đưa ra kết quả tổng quan.

đánh giá pin xiaomi 13t
Sử dụng điện thoại để chụp ảnh

Sau khi sạc đầy 100% pin, mình bắt đầu thực hiện kiểm tra vào lúc 11 giờ tối. Trong quá trình kiểm tra, mình đã bật Wi-Fi, độ sáng tự động, âm lượng khoảng 30% và để máy chạy qua đêm. Mình kiểm tra kết quả vào 8 giờ sáng hôm sau và thấy chiếc 13T cho thời lượng pin ấn tượng, khoảng 9 giờ. Điều này cho thấy máy rất phù hợp để đồng hành cùng người dùng suốt cả ngày dài.

2. Test thời lượng pin Xiaomi 13T thực tế khi dùng đan xen nhiều tác vụ 

Để bắt đầu đánh giá pin Xiaomi 13T thực tế, mình tiến hành thực hiện bài kiểm tra đã tác vụ. Trong đó, mình sẽ lần lượt sử dụng điện thoại cho các tác vụ như lướt Facebook, phản hồi tin nhắn Messenger, xem video Youtube và Tiktok, chơi game Liên Quân.

2.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin Xiaomi 13T như sau:

 • Lần lượt sử dụng từng tác vụ trong vòng 1 tiếng cho đến khi cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 144Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

2.2. Kết quả & Đánh giá

Với viên pin điện thoại Xiaomi 13T, máy thực sự ấn tượng với thời lượng pin lên đến 9 tiếng 51 phút. So sánh với các sản phẩm cùng tầm giá khác mà mình từng đánh giá trước đây, điện thoại Xiaomi mới ra này vượt trội hơn rất nhiều. Điều này cho thấy con chip Mediatek Dimensity 8200-Ultra không chỉ mang lại hiệu năng mạnh mẽ mà còn tiết kiệm năng lượng tốt. Trong đó, mỗi ứng dụng chỉ tiêu thụ từ 9% – 12% pin.

đánh giá pin xiaomi 13t
Sử dụng điện thoại cho đa tác vụ

Thời lượng pin của Xiaomi 13T thậm chí còn cao hơn trong khi sử dụng hàng ngày. Bởi điều kiện thử nghiệm ở trên rất khắc nghiệt và bình thường chúng ta sẽ thiết lập ở mức thấp hơn. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng điện thoại liên tục với hỗn hợp đa tác vụ từ khoảng 10 – 11 tiếng cho mỗi lần sạc.

3. Sử dụng các tác vụ nhẹ cho thời lượng hơn 6 tiếng

Để tiếp tục phần đánh giá, mình thực hiện bài kiểm tra với các tác vụ nhẹ hàng ngày. Trong đó, mình sử dụng 5 ứng dụng phổ biến như: Facebook, TikTok, Messenger, Chrome và Youtube.

3.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra pin điện thoại Xiaomi 13T như sau:

 • Lần lượt sử dụng mỗi ứng dụng từ khi pin 100% đến lúc cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 144Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

3.2. Kết quả & Đánh giá

Dưới đây là kết quả bài kiểm tra mà mình nhận được:

 • Google Chrome: 3 tiếng 37 phút
 • YouTube: 3 tiếng 37 phút
 • TikTok: 3 tiếng 37 phút
 • Messenger: 4 tiếng 38 phút
 • Facebook: 6 tiếng 35 phút
đánh giá pin xiaomi 13t
Thời lượng pin khá dài

Với kết quả trên, Xiaomi 13T vẫn chưa thực sự thể hiện được sự nổi trội đối với các ứng dụng giải trí nhẹ như Google Chrome, YouTube, TikTok, Messenger và Facebook. Đây là điều mình khá ngạc nhiên và đáng tiếc với một sản phẩm trong phân khúc giá 12 triệu. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tối ưu hơn, bạn có thể loại bỏ những điều kiện kiểm tra khắc nghiệt, như tắt kết nối mạng hoặc giảm độ sáng màn hình, thì thời lượng sử dụng của bạn sẽ cao hơn.

4. Xiaomi 13T có thể chơi game liên tục được hơn 7 tiếng

Để đánh giá pin Xiaomi 13T khi chơi game, mình sử dụng điện thoại để chơi 4 tựa game phổ biến hiện nay là PUBG Mobile, Genshin Impact, Liên Quân Mobile, Call of Duty.

4.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện thử nghiệm trong bài kiểm tra dung lượng pin 13T như sau:

 • Lần lượt chơi từng game từ khi 100% – 0%.
 • Độ sáng màn hình đạt mức 100% và tần số quét 144Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng đạt 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth

4.2. Kết quả & Đánh giá

Kết quả sau khi thực hiện kiểm tra như sau:

 • Genshin Impact: 3 tiếng 31 phút
 • Call Of Duty Mobile: 4 tiếng 37 phút
 • PUBG Mobile: 4 tiếng 37 phút
 • Liên Quân Mobile: 7 tiếng 11 phút
đánh giá pin xiaomi 13t
Sử dụng điện thoại để chơi game

Kết quả kiểm tra cho thấy máy có thể cung cấp thời lượng chơi trung bình hơn 3 tiếng 30 phút cho cả 4 tựa game, đặc biệt là Liên Quân Mobile với thời lượng lên đến 7 tiếng 11 phút. Tuy thời gian chơi game Liên Quân rất dài nhưng 3 tựa game còn lại lại không quá ấn tượng. Dù vậy bạn có thể thiết lập cấu hình game phù hợp hơn cùng với việc điều chỉnh cài đặt điện thoại để kéo dài thời gian chơi game lâu hơn.

5. Hiệu quả sạc pin của điện thoại Xiaomi 13T

Bên cạnh việc đánh giá pin Xiaomi 13T, mình cũng muốn đề cập đến công suất sạc 67W. Tuy đây không phải là một mức sạc nhanh nổi bật trong tầm giá nhưng thời gian sạc pin bằng củ sạc 67W thật sự được rút ngắn đáng kể. 

Theo kết quả kiểm tra, điện thoại chỉ mất khoảng 50 phút để sạc đầy từ 0% đến 100% pin. Vậy nên thời gian chờ đợi cho mỗi lần thiết bị hết pin đã không còn quá lâu. Bạn có thể tận dụng những lúc bận rộn để sạc pin điện thoại và không cần lo lắng việc hết pin làm lỡ việc quan trọng của mình.

6. Tổng kết: Nhận xét, đánh giá pin điện thoại Xiaomi 13T

Từ những chia sẻ ở trên, chúng ta có thể đánh giá pin Xiaomi 13T cho thời lượng dài đối với hỗn hợp đa tác vụ. Tuy nhiên khá đáng tiếc chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung trên 10 triệu này vẫn cho kết quả khá khiêm tốn, dao động từ 3 – 5 tiếng khi hoạt động riêng từng ứng dụng hoặc trò chơi. Dù vậy, thời lượng pin thực tế của máy có thể cao hơn tùy cách sử dụng của mỗi người.

Tham khảo thêm: Đánh giá, review Xiaomi 13T chi tiết

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật mới nhất nào trong lĩnh vực công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *