Review chi tiết thời lượng pin điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra

0
20

Samsung S24 Ultra tiếp nối truyền thống với viên pin dung lượng 5000mAh giống như người tiền nhiệm. Tuy nhiên, điểm nổi bật của thế hệ này chính là sự nâng cấp đáng kể về vi xử lý cùng với những cải tiến trong việc tối ưu hóa phần mềm giúp kéo dài thời gian sử dụng. Bài đánh giá pin Samsung Galaxy S24 Ultra thực tế này sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về điều này.

1. Đánh giá pin Samsung Galaxy S24 Ultra dựa trên thông số kỹ thuật

Đầu tiên, chúng mình sẽ dựa trên thông số kỹ thuật để đánh giá pin Samsung Galaxy S24 Ultra, bạn có thể theo dõi chi tiết qua bảng sau:

Tiêu chíThông số
Dung lượng pin5000mAh
Sạc nhanh45W
Giao diệnOneUI 6.0
Vi xử lýSnapdragon 8 Gen 3 For Galaxy
RAM – ROM12GB – 256GB / 512GB / 1TB
đánh giá pin samsung galaxy s24 ultra
Đánh giá pin Samsung Galaxy S24 Ultra

Galaxy S24 Ultra nâng tầm trải nghiệm người dùng với cụm pin 5.000 mAh kế thừa từ bản tiền nhiệm là S23 Ultra. Điểm đặc biệt là do được tích hợp với giao diện OneUI 6.0 mà thiết bị này vượt trội hơn trong việc tối ưu hóa hiệu suất đem đến thời gian sử dụng lâu dài. Đi kèm với con chip mới là Snapdragon 8 Gen 3 For Galaxy giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Dù vậy, để có cái nhìn tổng quan hơn về S24 Ultra, hãy cùng mình đến với cuộc thử nghiệm thực tế pin sản phẩm ở nội dung tiếp theo nhé.

2. Đánh giá pin Samsung S24 Ultra khi sử dụng một ứng dụng liên tục

Trước tiên, để đánh giá pin Samsung S24 Ultra, mình sẽ tiến hành một loạt bài kiểm tra thời gian sử dụng pin qua việc liên tục sử dụng những ứng dụng phổ thông, thường nhật. Đó là Facebook, Messenger, TikTok, Chrome và YouTube. Bài test được thực hiện dưới những điều kiện cụ thể sau:

 • Lựa chọn sử dụng một ứng dụng duy nhất cho đến khi thiết bị hết pin.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình lên mức cao nhất và thiết lập tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài và thiết lập âm lượng ở mức trung bình – 50%.
 • Kết nối WiFi và mở các thông báo từ mạng xã hội.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng không được bật và cả GPS lẫn Bluetooth đều tắt.
 • Bắt đầu thử nghiệm từ lúc pin đầy 100% cho đến khi còn 0% khi rút.
đánh giá pin samsung galaxy s24 ultra
Khi sử dụng một ứng dụng liên tục qua S24 Ultra

Cuối cùng, kết quả mà mình thu được là như sau:

 • Google Chrome: 7 tiếng 53 phút.
 • TikTok: 8 tiếng 15 phút.
 • Messenger: 10 tiếng 14 phút.
 • Facebook: 12 tiếng 58 phút.
 • YouTube: 15 tiếng 24 phút.

Qua các kết quả kiểm tra đề cập ở phần trên, rõ ràng S24 Ultra đã thể hiện được khả năng duy trì hoạt động ổn định trong khoảng thời gian đáng kể. Với mỗi lần sạc đầy là thiết bị có thể kéo dài từ 8 tiếng trở lên khi sử dụng các ứng dụng thông dụng. Điều này không chỉ phản ánh sự hiệu quả trong việc tối ưu hóa phần cứng và phần mềm của thiết bị mà còn cho thấy tân binh này có khả năng đáp ứng mạnh mẽ các nhu cầu hàng ngày của người dùng.

3. Đánh giá pin Galaxy S24 Ultra khi sử dụng nhiều ứng dụng liên tục

Tiếp đến, chúng mình sẽ cùng đánh giá pin Galaxy S24 Ultra khi sử dụng nhiều ứng dụng liên tục. Cụ thể là sử dụng Chorme, chơi Liên Quân (thiết lập đồ họa cao nhất), lướt Facebook và cuối cùng là xem Youtube. Bài test được thực hiện dưới những điều kiện sau:

 • Sử dụng một ứng dụng trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình lên mức cao nhất và thiết lập tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài và thiết lập âm lượng ở mức trung bình – 50%.
 • Kết nối WiFi và mở các thông báo từ mạng xã hội.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng không được bật và cả GPS lẫn Bluetooth đều tắt.
 • Bắt đầu thử nghiệm từ lúc pin đầy 100% cho đến khi còn 0%.
đánh giá pin samsung galaxy s24 ultra
Khi sử dụng nhiều ứng dụng liên tục trên S24 Ultra

Kết quả đánh giá pin S24 Ultra khiến mình thực sự kinh ngạc khi thiết bị có tổng thời gian sử dụng lên đến 10 tiếng. Cụ thể, đối với các tác vụ thường thì máy tiêu thụ pin trong khoảng 7 – 9%. Còn với việc chơi game Liên Quân Mobile có thiết lập đồ họa cao thì lượng tiêu hao pin sẽ diễn ra nhanh hơn.

Điểm đặc biệt là thiết bị trên có thể hoạt động hơn 1 ngày rưỡi khi mình sử dụng các ứng dụng thông thường. Và chơi game có thể kéo dài đến hơn 12 tiếng nếu loại bỏ một số điều kiện sử dụng phía trên. Điều này chứng tỏ rằng Galaxy S24 Ultra có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng mà không phải lo lắng về việc sạc pin thường xuyên.

4. Đánh giá pin S24 Ultra khi chơi game

Đánh giá pin S24 Ultra khi chơi game là phần được nhiều người dùng quan tâm nhất. Mình cũng sẽ áp dụng điều kiện dưới đây đối với 5 tựa game đình đám sau: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile, Honkai: Star Rail và Genshin Impact.

 • Chơi từng loại game trong vòng 1 tiếng.
 • Bắt đầu chấm điểm từ lúc pin đầy 100% và sạc đầy pin sau khi chơi 1 game 1 tiếng.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình lên mức cao nhất và thiết lập tần số quét 120Hz.
 • Kết nối WiFi và bật loa ngoài mức 100%.
 • Tắt chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng không được bật và cả GPS lẫn Bluetooth đều tắt.
đánh giá pin samsung galaxy s24 ultra
Đánh giá pin S24 Ultra khi chơi game

Kết quả thu được như sau:

 • Genshin Impact: 3 tiếng 36 phút.
 • Honkai: Star Rail: 3 tiếng 48 phút.
 • Liên Quân Mobile: 5 tiếng 27 phút.
 • Call Of Duty Mobile: 6 tiếng 17 phút.
 • PUBG Mobile: 7 Tiếng 30 phút.

Đối với những tựa game nhẹ như Liên Quân, Call Of Duty, PUBG thì thời gian chơi đều là từ 5 tiếng trở lên mang đến thời lượng chơi lâu (cao nhất là 7 tiếng rưỡi). Trong khi với hai game nặng đô như Genshin Impact và Honkai: Star Rail thì máy có thể hoạt động với thời gian là gần 4 tiếng.

Mình thấy S24 Ultra có thể làm được từng này đã là quá tốt. Mặt khác nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng thì có thể thiết lập cấu hình độ họa trung bình hoặc thấp hơn.

5. Tham khảo thêm một số bài test pin khác

Dưới đây là clip tham khảo một số bài test pin với các đối thủ khác mà bạn có thể xem qua:

Qua các bài test nghe nhạc, quay video, xem livestream, chơi game,… Thì hầu như mình thấy S24 Ultra đều thể hiện rất tốt. Theo đó, nhiệt độ máy sẽ tăng dần khi chơi game và pin tụt tương đối nhanh. Còn ở các tác vụ thường thì nhiệt độ dao động ở mức vừa phải và thời lượng pin cũng xê dịch khá ít. Kết quả là máy xếp hạng thứ 4 sau chiếc OnePlus 12, Vivo X100 Pro và cuối cùng là iPhone 15 Pro Max.

6. Kiểm tra thời gian sạc pin của S24 Ultra

Thời gian sạc pin cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Hiện tại thì S24 Ultra được trang bị sạc công suất 45W như bản tiền nhiệm mang đến khả năng sạc khá nhanh trong thời gian ngắn. Cụ thể, để sạc đầy pin từ 0% lên 100%, máy chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút.

đánh giá pin samsung galaxy s24 ultra
Kiểm tra thời gian sạc pin của S24 Ultra

7. Tổng kết

Qua bài đánh giá pin Samsung Galaxy S24 Ultra, mong rằng người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan cũng như an tâm sử dụng trong thời gian dài. Và hãy luôn dõi theo kênh Dchannel để nhận thêm nhiều tin tức mới về siêu phẩm hot nhất năm 2024 này nha.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm những thiết bị, đồ dùng công nghệ mới nhất, chính hãng,… Thì đừng quên ghé qua Di Động Việt chúng mình để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI thực sự nhé.

8. Khám phá những “điểm chạm” tiếp theo

Bản đồ Hành trình Khách Hàng

Xem thêm:


Di Động Việt

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây