Đánh giá pin điện thoại OPPO Reno10 5G: Thời lượng, hiệu suất pin và tốc độ sạc

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Pin OPPO Reno10 mang đến thời lượng rất ấn tượng trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng thực tế thì viên pin 5000mAh có đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay không? Cùng mình đánh giá chi tiết pin OPPO Reno10 5G dưới đây.

1. Dung lượng pin – công suất sạc của OPPO Reno10 5G

Bảng thông số kỹ thuật quyết định thời lượng pin OPPO Reno10 như sau:

Tiêu chíThông số
Dung lượng pin5000mAh
Công suất sạc67W
Chip xử lýDimensity 7050 5G
RAM8GB
ROM128GB | 256GB
Màn hình6.7 inch
Tần số quét120Hz

Với chiếc OPPO Reno10 phiên bản tiêu chuẩn, máy được trang bị chip xử lý Dimensity 7050. Đây là một trong những chip mạnh mẽ nhất của Mediatek Dimensity ở thời điểm hiện tại. Chip được tối ưu về hiệu suất sử dụng, giúp xử lý tốt các tác vụ được yêu cầu. Chưa kể, chip còn được cải thiện để tiết kiệm điện năng hiệu quả. Vậy nên khi kết hợp với dung lượng pin 5000mAh càng kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị.

pin oppo reno10
Thiết kế chiếc Reno10 tiêu chuẩn

Mức dung lượng pin 5000mAh là ưu điểm đáng lưu ý của chiếc smartphone OPPO Reno mới. Đặc biệt, công suất sạc 67W hỗ trợ rút ngắn thời gian sạc pin đáng kể, cho phép bạn chỉ mất hơn nửa tiếng để sạc đầy 100% pin.

Đây là những thông tin mà OPPO cung cấp khi cho ra mắt sản phẩm Reno10 mới của hãng. Nhưng để đánh giá pin OPPO Reno10 5G một cách chính xác, chúng ta vẫn cần trải qua các bài kiểm tra thực tế.

2. OPPO Reno10 đạt thời lượng hơn 9,5 tiếng khi sử dụng đan xen nhiều tác vụ

Để đánh giá pin OPPO Reno10, trước tiên mình sẽ thực hiện bài kiểm tra hỗn hợp đa tác vụ. Trong đó, mình sẽ lần lượt sử dụng điện thoại để chơi game Liên Quân, sử dụng trình duyệt Chrome, xem Youtube, lướt Tiktok và Facebook.

2.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện cần thỏa mãn trong bài kiểm tra pin OPPO Reno10 5G như sau:

 • Trải nghiệm từng tác vụ trong vòng 1 tiếng, lần lượt sử dụng từ khi pin 100% đến khi cạn.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình lên đến 100%, tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

2.2. Kết quả & Đánh giá

Với viên pin dung lượng 5.000 mAh, Reno10 5G đã chứng tỏ khả năng hoạt động liên tục đáng kinh ngạc. Trong các bài kiểm tra, thời lượng pin Reno10 5G kéo dài đến 9 tiếng 46 phút khi sử dụng các ứng dụng hàng ngày. Điều này thực sự là một thành tích đáng khen ngợi, khi so sánh với các thiết bị khác trong phân khúc.

pin oppo reno10
Kết quả đánh giá đa tác vụ

Một điểm đáng chú ý trong quá trình kiểm tra là tiêu thụ điện của Reno10 5G cho các tác vụ là khá ổn định, dao động từ 8% đến 11% cho mỗi tác vụ. Qua đó cho thấy việc sử dụng pin của điện thoại này là khá hiệu quả, không có sự chênh lệch quá lớn giữa các tác vụ.

Bên cạnh đó, trong bài kiểm tra thời lượng pin, mình đã thiết lập các điều kiện sử dụng cao nhất có thể cho Reno10 5G. Thế nhưng trong thực tế, chúng ta có thể điều chỉnh thông số dựa theo nhu cầu của bản thân. Và điều này có thể giúp kéo dài thời gian hoạt động của máy hơn nữa.

3. Thoải mái giải trí với thời lượng xem Youtube hơn 10 tiếng

Để xem xét khả năng hoạt động của pin OPPO Reno10, mình đã thực hiện một bài test sử dụng 5 ứng dụng phổ biến, bao gồm: TikTok, Facebook, YouTube, Messenger và Chrome.

3.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện cần thỏa mãn trong bài kiểm tra pin OPPO Reno10 5G như sau:

 • Mỗi ứng dụng sử dụng từ khi pin 100% – 0%.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình lên đến 100%, tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

3.2. Kết quả & Đánh giá

Dưới đây là kết quả của bài test:

 • Chrome: 5 tiếng 46 phút
 • Facebook: 8 tiếng 39 phút
 • Messenger: 8 tiếng 55 phút
 • TikTok: 8 tiếng 57 phút
 • YouTube: 10 tiếng 13 phút
pin oppo reno10
Sử dụng các ứng dụng hàng ngày

Cá nhân mình đánh giá khá cao khả năng hoạt động của pin điện thoại OPPO mới trong phân khúc tầm trung. Trong số 5 ứng dụng được kiểm tra, Chrome có thời lượng sử dụng thấp nhất nhưng vẫn đạt được 5 tiếng 46 phút. Còn 4 ứng dụng khác đều hoạt động trên 8 tiếng. Trong đó, YouTube nổi bật nhất khi cho phép sử dụng trong tới 10 tiếng 13 phút. 

Kết quả này cho thấy chiếc Reno10 có thể đáp ứng nhu cầu giải trí trong cả một ngày dài mà không cần lo lắng về thời lượng pin.

4. Reno10 5G chơi game được hơn 6 tiếng tùy thiết lập cấu hình

Để kiểm tra pin OPPO Reno10, mình cũng thực hiện một bài test sử dụng 4 tựa game phổ biến là Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, LMHT: Tốc Chiến và Honkai: Star Rail.

4.1. Điều kiện thử nghiệm, mô tả bài test

Điều kiện cần thỏa mãn trong bài kiểm tra pin OPPO Reno10 5G như sau:

 • Chơi từng game từ khi pin 100% – 0%.
 • Thiết lập độ sáng màn hình lên tối đa, tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài, điều chỉnh âm lượng 50%.
 • Bật kết nối wifi và thông báo từ các ứng dụng mạng xã hội.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS hay Bluetooth.

4.2. Kết quả & Đánh giá

Dưới đây là kết quả của bài test:

 • LMHT: Tốc Chiến: 4 tiếng 11 phút
 • Honkai: Star Rail: 4 tiếng 16 phút
 • PUBG Mobile: 4 tiếng 55 phút
 • Liên Quân Mobile: 6 tiếng 52 phút
pin oppo reno10
Trên tay Reno10

Với cấu hình ổn định và khả năng hiển thị tuyệt vời, máy duy trì thời lượng chơi game rất tốt với tất cả 4 tựa game. Trong đó, kết quả trung bình đạt được hơn 4 tiếng hoạt động liên tục. Điều đáng chú ý là với một tựa game có đồ họa tầm trung như Liên Quân Mobile, thiết bị đã cho thời lượng dùng lâu hơn rõ rệt, đạt đến 6 tiếng 52 phút. 

Nhìn chung, viên pin 5.000 mAh của điện thoại OPPO mới nhất có khả năng tối ưu cao khi chơi các game đòi hỏi đồ họa cao.

5. Hiệu quả sạc pin của điện thoại OPPO Reno10 5G

Bên cạnh pin OPPO Reno10 5G thì tốc độ sạc cũng là một yếu tố được mọi người quan tâm. Với sạc nhanh VOOC 67W, bạn sẽ có thể nạp đầy năng lượng cho điện thoại từ 0 đến 100% chỉ trong 47 phút. Đây là một thời gian khá nhanh, tương đương với nhiều thiết bị khác trong cùng phân khúc. 

pin oppo reno10
Hiệu suất sạc pin

Mức sạc nhanh 67W cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và giải quyết được những tình huống khẩn cấp. Chỉ cần 15 phút sạc, bạn đã có thể nạp được 40% pin, một con số đáng kinh ngạc. Điều này có nghĩa là bạn có thể sạc pin trong thời gian ngắn và tiếp tục sử dụng điện thoại mà không phải chờ đợi lâu.

Nhìn chung, với công nghệ sạc nhanh 67W của Reno10 5G, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc pin sẽ hết và việc sạc pin cũng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

6. Tổng kết: Nhận xét, đánh giá pin điện thoại OPPO Reno10 5G

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về pin OPPO Reno10 có thật sự hoạt động tốt trong điều kiện thực tế hay không. Mình tin rằng kết quả từ các bài kiểm tra đã cho thấy khả năng hoạt động của thiết bị này. Nếu như bạn đang cần tìm một sản phẩm có thời lượng pin dài thì Reno10 5G là một gợi ý hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật nhanh chóng các vấn đề công nghệ hàng ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình.

Đừng quên đến Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hấp dẫn hơn cả chính hãng.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *