Đánh giá camera Redmi Note 13: Chất lượng ấn tượng, bắt kịp xu hướng

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Xiaomi đã có sự nâng cấp và cải tiến vượt trội trên camera phiên bản tiêu chuẩn 4G, đẩy mức cảm biến từ 50MP lên 108MP. Điều này mở ra khả năng sáng tạo tốt hơn, bắt kịp xu hướng với chiếc smartphone giá rẻ này. Đánh giá camera Redmi Note 13 lần này sẽ đi sâu vào trải nghiệm chụp ảnh trên thiết bị.

1. Thông số, công nghệ và điểm cải tiến ở camera Xiaomi Redmi Note 13

Tìm hiểu những cải tiến trên camera Redmi Note 13 dưới đây.

1.1. Thông số kỹ thuật

Tham khảo bảng thông số kỹ thuật camera Xiaomi Note 13 dưới đây:

CameraThông số
Camera góc rộng108 MP, f/1.8, 24mm, 1/1.67″, 0.64µm, PDAF, OIS
Camera góc siêu rộng8 MP, f/2.2, 120˚
Camera cận cảnh/macro2 MP, f/2.4
Khả năng quay video của camera sau1080p@30fps
Camera trước16 MP, f/2.4
Khả năng quay video của camera trước1080p@30fps

Có thể thấy, Xiaomi đã nâng cấp camera chính từ 50MP lên 108MP so với đời tiền nhiệm. Bên cạnh kích thước ống kính lớn hơn hỗ trợ thu sáng, hãng còn tích hợp thêm các tính năng hỗ trợ chụp ảnh như OIS. Điều này mở ra khả năng sáng tạo và nhiếp ảnh tốt hơn trên chiếc smartphone tiêu chuẩn 4G này. Chưa kể, camera selfie cũng được nâng cấp từ 13MP lên 16MP giúp những bức ảnh “tự sướng” có độ chi tiết ấn tượng hơn.

1.2. Thiết kế camera

Khác với đời tiền nhiệm, Xiaomi đã loại bỏ module camera trên chiếc Note 13. Mỗi ống kính đều khá lớn và lồi trên bề mặt. Cách sắp xếp 3 ống kính và đèn flash LED cũng cân đối, tạo sự hài hòa và liền mạch cho mặt lưng của thiết bị. Ngoài ra, Xiaomi còn không quên ghi rõ thông số camera chính lên mặt lưng, đối xứng với tên dòng Redmi.

đánh giá camera redmi note 13
Thiết kế camera

1.3. Giao diện chụp ảnh

Giao diện chụp ảnh của chiếc Note 13 không có sự khác biệt với các sản phẩm khác cùng dòng. Xiaomi vẫn duy trì thiết kế đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Trên giao diện có nhiều chế độ chụp/quay video khác nhau để bạn dễ dàng chuyển đổi trong khi thao tác chụp ảnh.

3. Đánh giá camera Redmi Note 13 qua chất lượng ảnh chụp thực tế

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 13 qua các điều kiện chụp ảnh thực tế như sau.

3.1. Chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng

Không có gì bất ngờ khi test camera Redmi Note 13 trong điều kiện đủ sáng. Đây là điều kiện dễ dàng mang đến những bức ảnh tuyệt vời, phát huy tối đa tiềm năng của cảm biến camera nhất. Về cơ bản, camera chính của máy mang đến những bức ảnh có độ chi tiết tốt, màu sắc cũng được xử lý bám sát với thực tế nhất.

đánh giá camera redmi note 13
Điều kiện đủ sáng

Ngoài ra, tính năng HDR của camera cũng phát huy tốt với những bức ảnh chụp ngược sáng. Mình đánh giá hình ảnh không bị mất chi tiết hay quá tối, màu sắc đều tương đối ổn nếu xét trong phân khúc giá của máy. 

3.2. Chụp ảnh thiếu sáng/ban đêm

Nếu bạn đang bận tâm Redmi Note 13 chụp ảnh có đẹp không trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm, thì đáp án cũng không khác với các sản phẩm trong phân khúc tầm trung hoặc giá rẻ khác. Về cơ bản, tình trạng nhiễu và bệt màu vẫn xảy ra nếu chụp ảnh trong điều kiện này. Tính năng HDR cũng không thể xử lý tốt hình ảnh khi chụp thiếu sáng.

đánh giá camera redmi note 13
Chụp trong điều kiện thiếu sáng

3.3. Chụp ảnh chân dung

Với chế độ chân dung, Redmi Note 13 xử lý tốt hơn mình nghĩ rất nhiều. Chủ thể bắt “cam” tốt, màu da cũng được xử lý hồng hào và tự nhiên. Dù vậy camera vẫn chỉ đang làm tốt trong phân khúc giá chứ chưa đạt đến độ xuất sắc nhất.

đánh giá camera redmi note 13
Chế độ chân dung

3.4. Chụp ảnh phong cảnh, góc rộng

Với camera góc siêu rộng 8MP, mình không quá kỳ vọng vào chất lượng ảnh chụp. Thực tế cho thấy chi tiết của ảnh không quá ổn, đặc biệt khi zoom lên còn có tình trạng bị vỡ và nhòe. Dù vậy khả năng xử lý HDR vẫn tương đối ổn, cho phép bạn chụp ảnh cơ bản. 

đánh giá camera redmi note 13
Chụp ảnh góc rộng

3.5. Chụp cận cảnh macro

Với camera macro 2MP, cảm biến không quá lớn nên hình ảnh nhận được vẫn chưa thể gọi là xuất sắc. Nếu xem xét ảnh chụp sẽ thấy tình trạng nhiễu hạt vẫn xảy ra, màu bị bệt và nhòe; nhưng về cơ bản màu vẫn khá sống động.

đánh giá camera redmi note 13
Chụp cận cảnh

3.6. Chụp ảnh selfie

Xiaomi Note 13 4G được trang bị camera selfie 16MP, nâng cấp một chút so với đời tiền nhiệm. Ảnh chụp từ ống kính cũng cho thấy khả năng xử lý tốt hơn, màu da của chủ thể cũng mịn màng và sáng tự nhiên hơn.

đánh giá camera redmi note 13
Chụp ảnh selfie

3.7. Nhận xét chung sau khi test camera Note 13

Sau khi test camera, có thể thấy Redmi Note 13 đáp ứng cơ bản nhu cầu chụp ảnh của người dùng trong tầm giá 5 triệu. Tuy chất lượng ảnh chưa thể gọi là xuất sắc trong mọi điều kiện, nhưng camera chính 108MP vẫn mang đến những bức ảnh khá tốt trong điều kiện đủ sáng.

Hai ống kính góc siêu rộng và macro chưa quá tốt, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng camera chính để thay thế khi có nhu cầu chụp ảnh nhờ khả năng thu phóng 3x được tích hợp trên camera. Nhìn chung, đây vẫn là một lựa chọn hấp dẫn được tối ưu tốt về khả năng nhiếp ảnh trong phân khúc giá.

4. Đánh giá chất lượng quay video

Với các sản phẩm trong tầm giá 5 triệu thì camera thường hỗ trợ quay video chất lượng 1080p. Về cơ bản, bạn sẽ khó nhận được một thước phim ấn tượng với độ phân giải này. Nhưng mức độ chi tiết và màu sắc video vẫn khá ổn, đẹp và tương đối tự nhiên.

5. Kết luận: Xiaomi Redmi Note 13 chụp ảnh có đẹp không?

Trên đây chúng ta đã đánh giá camera Redmi Note 13 để đưa đến kết luận máy chụp ảnh có tốt không. Về cơ bản, việc nâng cấp ống kính lên 108MP đã phục vụ tốt hơn nhu cầu nhiếp ảnh của người dùng. Những bức ảnh đều chi tiết với màu sắc rực rỡ trong điều kiện đủ sáng, tuy nhiên trong các điều kiện chụp khác còn khá nhiều hạn chế. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một sản phẩm hỗ trợ chụp ảnh tốt trong phân khúc giá.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật nhanh các vấn đề xoay quanh sản phẩm công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Đừng quên đến Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với nhiều lợi ích hơn cả chính hãng.

Nguồn ảnh: GSMarena


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tuyền Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *