Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip: Chụp ảnh đẹp khiến bạn ngây ngất 

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Điện thoại gập OPPO Find N2 Flip đã có sự ra mắt ấn tượng nhờ kết hợp với Hasselblad. Điều này giúp nâng cấp chất lượng ống kính của thiết bị lên một tầm cao mới. Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip về khả năng chụp ảnh, quay video và chất lượng ảnh chụp khi zoom trong các điều kiện khác nhau sẽ làm rõ điều này.

1. Thông số kỹ thuật camera OPPO Find N2 Flip 

Bảng thông số kỹ thuật camera của OPPO N2 Flip như sau:

OPPO Find N2 FlipThông số
Camera chính50MP; khẩu độ f/1,8; hỗ trợ PDAF
Camera góc siêu rộng8MP; khẩu độ f/2,2
Camera selfie32MP; khẩu độ f/2,4
Quay video4K@30fps, 1080p@30/60/240fps

Có thể thấy hai camera sau được đặt cạnh màn hình phụ sở hữu các mức thông số không quá ấn tượng. Dù vậy sự kết hợp với Hasselblad đã nâng tầm chất lượng ảnh chụp đáng kể. Ngoài ra, camera selfie cũng sở hữu cảm biến lớn cho phép bạn thỏa thích quay chụp. Hãy tiếp tục đến với phần sau của bài viết để đi sâu vào đánh giá camera OPPO Find N2 Flip.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip

2. Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip qua ảnh chụp trong điều kiện khác nhau 

Thông thường mọi người sẽ dựa vào các điều kiện chụp ảnh để đánh giá camera OPPO Find N2 Flip. Trong đó bao gồm các tiêu chí như: chụp tự động, chụp đầy đủ ánh sáng, thiếu sáng hoặc ngược sáng,… 

Tham khảo các bức ảnh chụp thực tế trong các môi trường khác nhau dưới đây để đưa ra kết luận chính xác nhất.

2.1. Chụp đủ sáng 

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, camera N2 Flip có độ phơi sáng tốt và dải màu khá rộng. Nhưng đối với những cảnh chuyện động thì độ phơi sáng lại không quá ổn định. Màu sắc được đẩy mạnh tông xanh hơn nên còn thiếu sự chân thực. Ngoài ra, mình để ý thấy việc ghi lại hình ảnh của ống kính bị trễ hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Vậy nên quá trình “bắt trọn” khoảnh khắc trở nên chậm và khó khăn hơn một chút. 

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Màu sắc rực rỡ và độ chi tiết cao trong điều kiện đủ sáng

Dù vậy, đánh giá camera OPPO Find N2 Flip trong điều kiện đủ sáng vẫn mang đến sự cân bằng kết cấu khá tốt. Bạn vẫn ghi lại được những bức ảnh có độ chi tiết cao, rõ nét nhưng màu sắc có thể không như mong muốn.

2.2. Chụp thiếu sáng/ban đêm 

Tiếp đến là khả năng chụp thiếu sáng hoặc chụp ban đêm của thiết bị. Đây là tiêu chí quan trọng khi đánh giá camera OPPO Find N2 Flip bởi rất nhiều người quan tâm đến điều này.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Ảnh chụp ban đêm
Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Chụp trong điều kiện thiếu sáng vẫn rất chi tiết

Theo dõi ảnh chụp, có thể thấy độ sáng trong hình ảnh vẫn khá cao. Tuy nhiên nhiều chi tiết vẫn chưa được xử lý tốt trong một số trường hợp nhất định. Cụ thể chụp ảnh có dính bóng đèn hoặc biển hiệu phát sáng. Bạn sẽ thấy các vật thể sáng ấy bị lóe khá nặng. Còn trong những khung cảnh thông thường, không có bất kỳ điểm nhấn ánh sáng nào thì bức ảnh vẫn rất lung linh.

2.3. Chụp chân dung

Chụp chân dung có lẽ là một điểm mạnh khi đánh giá camera OPPO Find N2 Flip. Có thể thấy cảm biến chân dung 32MP thật sự đã phát huy tuyệt vời. Ống kính mang đến những bức ảnh có độ sắc nét cao, màu da sáng. Tuy không giữ lại nhiều nét trên gương mặt của người chụp nhưng lại tăng độ mịn màn cho làn da.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Chụp chân dung

2.4. Chụp xóa phông 

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip, có thể thấy ảnh chụp được xóa phông khá mịn màng. Tuy nhiên vẫn còn một số chi tiết nhỏ như lọn tóc vẫn chưa được tách nền một cách hoàn hảo.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Chụp xóa phông

2.5. Chụp góc rộng 

OPPO đã trang bị ống kính góc rộng 50MP cho chiếc điện thoại gập này của hãng. Đây thật sự không phải là một thông số quá hấp dẫn, nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu chụp ảnh cơ bản. Đồng thời nhờ sự kết hợp với Hasselblad đã cải thiện đáng kể chất lượng ảnh chụp. Dù trong điều kiện thiếu sáng hay đủ sáng thì những bức ảnh đều có độ chi tiết cao.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Chụp góc rộng trên Find N2 Flip và Z Flip 4

Mọi khung cảnh đều được ghi lại một cách sắc nét, rõ ràng đến từng chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên tùy từng vật thể được chụp mà màu sắc sẽ được tái tạo làm hài lòng người chụp hay không. Ví dụ như mình đánh giá cao khả năng chụp ngoại cảnh, trời mây của camera. Màu xanh dương được thể hiện không quá gắt. Dù vậy sắc thái vẫn hơi đậm một chút, nhưng cũng không quá nhiều nhằm bám sát thực tế nhất có thể.

Ngoài ra, OPPO còn trang bị chế độ chụp giả lập Xpan với tỷ lệ 72:24. Nhờ vậy bạn có thể sáng tạo những bức ảnh rất ấn tượng và độc đáo.

2.6. Chụp zoom xa 

Khi đánh giá camera OPPO Find N2 Flip về khả năng chụp zoom, những bức ảnh có độ phơi sáng tốt dù chụp ngoài trời hay trong nhà. Nhưng trong một số điều kiện thiếu sáng hay ánh sáng bị ngược thì màu trắng bị nhiễu, dải màu cũng bị hạn chế. Điều này cũng không khó hiểu khi camera góc siêu rộng của máy chỉ có độ phân giải 8MP.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Chế độ zoom

Ví dụ bức ảnh chụp zoom xa ở trong phòng trên, có thể thấy ảnh thiếu phơi sáng, nghiêng hẳn về sắc cam, bóng bị cắt, mất không ít chi tiết và bị nhiễu ở các góc. So với đối thủ thì chất lượng ảnh chụp zoom xa của chiếc điện thoại này vẫn kém hơn một chút.

2.7. Chụp cận cảnh 

Đây là một trong những tiêu chí xác định OPPO Find N2 Flip chụp ảnh đẹp không. Có thể thấy khả năng chụp cận cảnh của điện thoại OPPO gập mới này rất tốt. Từng chi tiết được tái hiện một cách rõ ràng và mịn màng, không bị nhiễu và màu sắc rực rỡ.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Chụp cận cảnh

2.8. Chụp trong phòng 

Đối với trường hợp chụp ảnh trong phòng/trong nhà, máy xử lý hình ảnh khá tốt. Tuy nhiên độ vì để bù sáng nên độ chi tiết sẽ bị giảm một chút.

Đánh giá camera OPPO Find N2 Flip
Chụp trong phòng

3. Khả năng quay video của OPPO Find N2 Flip 

Tiếp tục đánh giá camera OPPO Find N2 Flip với khả năng quay video của điện thoại. Nhìn chung, hiệu suất quay video khá tốt nhưng vẫn còn hạn chế so với đối thủ. Tuy độ phơi sáng khá tốt nhưng mình nhận thấy nó không quá ổn định khi dùng điện thoại để quay phim.

Màu trắng bị lệch đáng kể, đặc biệt là trong ánh sáng trong nhà và ánh sáng yếu. Tuy nhiên, khả năng cân bằng giữa kết cấu và nhiễu lại được làm rất tốt. Đặc biệt, trong điều kiện đủ sáng thì độ nhiễu thấp và độ chi tiết cao. Dù vậy đối với các chủ thể đang di chuyển thì sẽ khó tránh khỏi tình trạng bị nhiễu. 

Về cơ bản, test camera OPPO Find N2 Flip sẽ thấy các hiện tượng nhiễu video được kiểm soát khá tốt. Nhưng đồng thời vẫn không tránh khỏi việc video bị rung và méo. 

4. Nhược điểm ở camera OPPO Find N2 Flip 

Sau những đánh giá camera OPPO Find N2 Flip ở trên, bạn đã biết được điểm hạn chế của ống kính điện thoại gập này. Nhìn chung, camera cho phép chụp ảnh và quay video cơ bản khá tốt. Nhưng độ phơi sáng sẽ không ổn định trong một số trường hợp, có lúc còn bị nhiễu và dải động thấp. Màu sắc được tái tạo hơi đậm một chút so với thực tế, nhưng không quá ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp. 

Dù vậy, nếu bạn thích một thiết bị có độ chân thực và tự nhiên cao thì vẫn nên cân nhắc trước thiết bị này.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về chiếc smartphone này, bạn có thể tham khảo bài viết Đánh giá OPPO Find N2 Flip ở tất cả các khía cạnh khác.

5. Kết luận: OPPO Find N2 Flip chụp ảnh đẹp không?

Phía trên đã đánh giá camera OPPO Find N2 Flip qua chất lượng ảnh chụp. Hy vọng giúp bạn hiểu hơn về khả năng chụp ảnh của máy trước khi cân nhắc lựa chọn thiết bị trở thành “máy ảnh di động” cho bản thân.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật các khía cạnh tạo nên một chiếc điện thoại thông minh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của mình.

Và đừng quên đến Di Động Việt để sở hữu những chiếc điện thoại ấn tượng. Chưa hết, bạn còn nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với lợi ích hơn cả chính hãng. Di Động Việt tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến dịch vụ tốt với mức giá hợp lý cho khách hàng.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *