Chromebook cũ sẽ được cập nhật các tính năng mới giống với dòng Chromebook Plus

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Chromebook Plus là một dòng Chromebook mới được Google giới thiệu vào tháng 9 năm nay, với những thông số kỹ thuật mạnh mẽ và những ứng dụng tiên tiến cho năng suất và sáng tạo. Nhưng nếu bạn đã sở hữu một chiếc Chromebook khác thì Google sẽ sớm tung ra một bản cập nhật với các tính năng của dòng Chromebook Plus dành cho các dòng máy thấp hơn.

1. Những thiết bị ChromeOS nào sẽ được cập nhật?

Không phải tất cả các thiết bị ChromeOS đều đủ điều kiện để nhận được bản cập nhật này. Chỉ những thiết bị có ít nhất năm thông số kỹ thuật sau mới được coi là Chromebook Plus:

 • CPU: Intel Core i3 thế hệ 12 trở lên hoặc AMD Ryzen 3 7000 series trở lên
 • RAM: 8 GB trở lên
 • Bộ nhớ: 128 GB trở lên
 • Camera: 1080p trở lên với Temporal Noise Reduction
 • Màn hình: Full HD IPS hoặc tốt hơn

Nhiều thiết bị ChromeOS từ tầm trung đến cao cấp ra mắt trong những tháng gần đây đều vượt qua những thông số này, và Google đã công bố danh sách các thiết bị sẽ được cập nhật trên trang chủ của họ.

chromebook 1 1

2. Những tính năng mới nào sẽ được thêm vào?

Bản cập nhật hệ điều hành này sẽ mang lại cho các thiết bị ChromeOS hiện có những tính năng sau:

 • Đồng bộ file Drive/Workspace: Bạn có thể truy cập và chỉnh sửa các file trên Google Drive hoặc Google Workspace mà không cần kết nối internet. Các file này sẽ được đồng bộ tự động khi bạn kết nối internet lại.
 • Nhiều Virtual Desks hơn: Bạn có thể tạo ra nhiều không gian làm việc khác nhau trên màn hình của bạn, để phân loại các ứng dụng theo chủ đề hoặc công việc. Bạn có thể chuyển đổi giữa các Virtual Desks một cách dễ dàng.
 • Các điều khiển cuộc gọi video riêng biệt: Bạn có thể điều chỉnh âm lượng, tắt/mở micro hoặc camera, chia sẻ màn hình, hoặc thoát khỏi cuộc gọi video chỉ với một nút bấm duy nhất. Bạn không cần phải vào trong ứng dụng để thực hiện những thao tác này.
 • Magic Eraser trong Google Photos: Bạn có thể xóa bỏ những đối tượng không mong muốn trong ảnh của bạn, chỉ với một cú nhấp chuột. Google Photos sẽ tự động điền vào những khoảng trống bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo.
 • Hình nền độc quyền: Bạn có thể tùy chọn hình nền cho màn hình của bạn từ bộ sưu tập hình ảnh đẹp mắt và độc đáo của Google.
chromebook 1 2

3. Làm thế nào để cập nhật hệ điều hành cho Chromebook?

Để cập nhật hệ điều hành cho Chromebook, bạn cần làm theo các bước sau³:

 1. Bật Chromebook của bạn.
 2. Kết nối Chromebook của bạn với Wi-Fi.
 3. Ở góc dưới bên phải, chọn thời gian Settings .
 4. Ở góc dưới bên trái, chọn About ChromeOS.
 5. Dưới “Google ChromeOS”, tìm phiên bản hệ điều hành Chrome mà Chromebook của bạn đang sử dụng.
 6. Chọn Check for updates.
 7. Nếu Chromebook của bạn tìm thấy một bản cập nhật phần mềm, nó sẽ bắt đầu tải xuống tự động.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản cập nhật hệ điều hành cho các thiết bị ChromeOS sắp tới. Hãy nhanh chóng cập nhật để trải nghiệm những tính năng mới thú vị của Chromebook Plus nhé!

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *