Sau khi khai tử Stadia, Google giới thiệu 3 Chromebook mới dành cho chơi game “đám mây”

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Thật bất ngờ khi vừa mới tuyên bố khai tử dịch vụ chơi game trên “đám mây” Stadia, Google lại giới thiệu 3 mẫu laptop Chromebook mới dành cho việc chơi game trên nền tảng cloud computing. Những chiếc chromebook này gồm những gì? Google đang có nước đi như thế nào? Chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Các mẫu Chromebook mới được Google giới thiệu

3 mẫu chromebook mới thực chất không phải do Google tự sản xuất mà là sự hợp tác giữa hãng và 3 nhà sản xuất lớn là Lenovo, Asus và Acer. Các model này lần lượt là Lenovo Ideapad Gaming Chromebook, Acer Chromebook 516 GE, Asus Chromebook Vibe CX55 Flip. Google cũng tuyên bố đây là 3 model Chromebook đầu tiên hỗ trợ việc chơi game trên “đám mây” một cách tối ưu.

chromebook game 1

Nhìn chung thì cấu hình của ba chiếc laptop chromebook này không quá mạnh, chỉ ngang bằng với các máy tính notebook văn phòng ngày nay như trang bị chip Core i5, Core i3 từ Intel, RAM 8GB.

chromebook game 3

Điểm khác biệt lớn có lẽ là thiết kế, dãy bàn phím màu sắc và kết nối mạng là những tiêu chuẩn kết nối cao cấp nhất, loa ngoài lớn, màn hình đẹp tần số quét cao 120Hz hoặc 144Hz, độ phân giải sắc nét.

2. Chromebook cấu hình yếu có thể chơi được game?

Mặc dù cái mẫu Chromebook này có cấu hình không hề mạnh nhưng như đã đề cập ở trên, đây là các máy tính tối ưu cho việc chơi game trên nền tảng đám mây – cloud computing nên việc trang bị cấu hình mạnh là không cần thiết.

chromebook game 4

Toàn bộ quá trình xử lý đồ hoạ của trò chơi sẽ được thực hiện trên máy chủ của nhà cung cấp game Cloud (Ví dụ như Nvidia Geforce Now). Điều người dùng cần là một chiếc laptop có trang bị kết nối mạng tiêu chuẩn cao cấp (như Wi-Fi 6) và màn hình đẹp, loa ngoài lớn, bàn phím chơi game tốt…

chromebook game 5

Tất nhiên người dùng cũng cần phải trang bị cho mình một gói đường truyền Internet tốc độ cao nữa, vì toàn bộ dữ liệu game sẽ truyền tải qua Internet, đúng với cái tên Cloud Computing. Vì vậy các mẫu chromebook trên cũng không cần cấu hình quá mạnh như các laptop gaming offline chuyên dụng.

3. Lời kết

Có thể thấy dạo gần đây Google rất ưu ái Chrome OS và các laptop Chromebook, hệ điều hành này gần như được cập nhật tức thì cùng lúc với trình duyệt Chrome. Mặc dù Stadia đã bị khai tử nhưng thay vào đó Google sẽ tập trủng phát triển mảng game đám mây bằng cách kết hợp với dịch vụ của các hãng bên thứ ba và phần cứng từ đối tác lâu năm như Lenovo, Asus, Nvidia…

Bạn có cảm nghĩ gì về 3 model Chromebook và nước đi của Google? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới bài viết nhé.

Tham khảo từ 9to5Gooogle


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *