Chip Samsung Exynos Connect U100 UWB dành cho các thiết bị di động, ô tô và IoT đã được công bố

Samsung đã công bố chipset Exynos Connect U100 ultra-wideband (UWB) được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, ô tô và internet vạn vật (IoT). Đây là chipset UWB đầu tiên của công ty và cung cấp độ chính xác tuyệt vời và thông tin vị trí chính xác.

1. Exynos Connect U100 đa kết nối

Exynos Connect U100 4

Samsung Exynos Connect U100 được xây dựng trên các ứng dụng UWB của Samsung để liên lạc không dây tầm ngắn qua Bluetooth và Wi-Fi. Chipset UWB U100 mới được thiết kế để tạo điều kiện cải thiện khả năng siêu kết nối trên nhiều loại thiết bị.

Exynos Connect U100 sử dụng các phép đo thời gian đến (ToA) và góc đến 3D (AoA) để cung cấp độ chính xác được cải thiện đáng kể của các thông số vị trí và khoảng cách. Độ chính xác của chipset nằm trong một centimet một chữ số và 5o.

Exynos Connect U100 2

Nó có ích khi theo dõi các vị trí trong những trường hợp khó khăn trong nhà mà GPS không khả dụng. Nó cũng hữu ích trong các tình huống AR và VR khi theo dõi thời gian thực, chuyển động của người hoặc đồ vật. U100 tích hợp RF, bộ nhớ eFlash và IP quản lý năng lượng vào chip. Điều này cho phép sử dụng chip trong các thiết bị nhỏ gọn.

Exynos Connect U100 5

U100 có chế độ tiết kiệm năng lượng có thể tối đa hóa tuổi thọ pin của thiết bị. Điều đó có nghĩa là các thiết bị theo dõi thông minh với chip U100 có thể chạy với pin hạn chế một cách hiệu quả. U100 có chức năng trình tự dấu thời gian xáo trộn và công cụ mã hóa phần cứng an toàn để ngăn chặn việc hack.

Con chip có chứng nhận của FiRa Consortium về sự phù hợp với các tiêu chuẩn tương tác. Có những tiêu chuẩn công nghiệp khác mà chipset Samsung Exynos U100 UWB được chứng nhận.

Exynos Connect U100 3

Điện thoại thông minh được trang bị U100 có thể truyền đạt thông tin khóa kỹ thuật số một cách an toàn với các phương tiện mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của phương tiện. Chưa có dấu hiệu nào về các thiết bị đầu tiên ra mắt chipset Samsung Exynos Connect U100 UWB mới.

2. Tạm kết

Đây sẽ là một bước tiến mới của Samsung trong việc chinh phục công nghệ đa kết nối mới mà hãng nhằm hướng đến.Trong một tương lai gần, Samsung chắc chắn sẽ mang công nghệ này lên các thiết bị smartphone của mình.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: Gizmochina


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.