Chip Apple M1X và M2: Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày phát hành

Chip Apple M2 hoặc M1X được sản dành riêng cho ác phiên bản Macbook Pro 14,1 inch và 16inch, được cho là sẽ bắt đầu sản xuất vào nữa cuối năm 2021.


Xem thêm:


Apple có thể tạm gọi là thành công với chip M1 5nm mới của mình. Chúng được trang bị trên nhiều sản phẩm của hãng như Macbook, MacMini, iPad Pro và iMac. Hiệu quả của chip M1 đã được các chuyên gia đánh giá rất cao. Và từ đó người dùng đã mong đợi một dòng chip mạnh mẽ hơn đến từ nhà Apple. Vâng, trong tương lai có thể sẽ là chip M1X và M2, đây là những tên gọi dự kiến của chip mới.

Quy trình sản xuất M1X / M2

Cả A14 Bionic  và M1 đều được sản xuất trên kiến trúc 5nm tiêu chuẩn của TSMC. Và điều đó có thể vẫn sẽ được tiếp tục trên sản phẩm tiếp theo của Apple. Tuy nhiên có nhiều nguồn tin cho rằng tiến trình sản xuất N5P mới có thể được sử dụng để phát triển trên cả A15 Bionic cho iPhone 13 hoặc cho chip Apple M2 và M1X.

chipApple didongviet

Các nguồn tin đã nói rằng Apple sẽ sản xuất hàng loạt chip A15 Bionic trong cuối tháng này. Do đó sẽ có một sự thay đổi lớn trong kế hoạch sản xuất của Apple trong năm nay.

Chip Apple M2 hoặc M1X được sản dành riêng cho ác phiên bản Macbook Pro 14,1 inch và 16inch, được cho là sẽ bắt đầu sản xuất vào nữa cuối năm 2021. Và có thể chúng sẽ được sử dụng trên iMac 32 inch. Còn về quỳ trình N5P khác biệt như thế nào, TSMC cũng đã đề cập rất chi tiết trên web của mình. Cụ thể quy trình N5P – Cải thiện hiệu suất 20%, giảm 40% điện năng tiêu thụ. 

Thông số kỹ thuật dự kiến của M1X / M2

Tóm lại, M1 có CPU 8 lõi, GPU 8 lõi, hỗ trợ RAM thống nhất lên đến 16 GB và 16 xử lý thần kinh. Chúng tôi hy vọng Apple Silicon mới sẽ cung cấp nhiều hơn nữa.

thong so Apple M1 didongviet

Theo rò rỉ thông số kỹ thuật trước đó , ‘M1X’ sẽ có CPU 12 lõi được chia thành 8 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu suất năng lượng. Chúng sẽ được ghép nối với GPU 16 lõi với TDP có thể lên đến 45W khi được yêu cầu. Tuy nhiên đó chỉ là những tin đồn chưa được xác thực.

Sự khác biệt về hiệu suất của M1X / M2 so với M1

Điểm số của chip M1X đã được tiết lộ bởi Luke Miani một Youtuber nổi tiếng. Ông cho biết rằng chip M1X hoặc M2 nhanh hơn đáng kể so với CPU Intel i9 và Ryzen 7 5800X. Trước đó, người này cũng đã dự đoán chính xác về chip M1. Các con số này gần giống với con kết quả thu được từ những lần thử nghiệm trước của chip M1.

Apple M1X beenchmak didongviet

Apple M1X didongviet

Ngày phát hành M1X / M2

Như trước đó đã nói, nó sẽ được trang bị trên Macbook và sẽ ra được sản xuất vào quý 2 năm nay. Điều này có nghĩa là Apple có thể tiết lộ chipset sau khi đã công bố iPhone 13 vào tháng 9. Nhưng linh kiện đang rất khan hiếm, nên có thể kế hoạch sản xuất có thể sẽ phải hoãn lại. Với những tiết lộ trên không có gì là chắc chắn cả. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng về chip xử lý của mình.

Nguồn: wccftech

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.