Chip A14X dành cho Macbook và iPad Pro mới được đưa vào sản xuất hàng loạt

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Các báo cáo từ chuỗi cung ứng cho biết chip xử lý Apple Silicon ARM A14X sẽ được sản xuất hàng loạt vào Quý 4 năm nay. Đây sẽ là chip xử lý ARM đầu tiên được trang bị trên Macbook và được cho là sắp đi vào sản xuất hàng loạt. Nhà sản xuất vi xử lý TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chip này vào Quý IV.

>>> Xem thêm:

Apple Silicon đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt

Theo Digitimes, TSMC dự kiến sẽ chế tạo hơn 5.000 đến 6.000 tấm wafer mỗi tháng. Sử dụng quy trình EUV 5nm, mỗi tấm wafer chứa hàng trăm vi xử lý A14X. Sau đó sẽ được chia nhỏ thành các dòng sản phẩm riêng biệt trong quá trình sản xuất.

Chip A14X dành cho Macbook và iPad Pro mới được đưa vào sản xuất hàng loạt

Các nhà cung cấp linh kiện tin rằng việc Apple áp dụng công nghệ xử lý SIP bắt đầu thành xu hướng trong ngành. Nguồn tin này tuyên bố rằng, TSMC cùng với những công ty gồm ASE Technology, Unimicron Technology đang hướng đến việc sản xuất công nghệ này.

Gần đây, TSMC đã tiết lộ những cải tiến tiềm năng về hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng của chip A14. TMSC được cho là đang làm việc trên quy trình 3nm sử dụng cho máy Mac trong tương lai. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết rằng những chiếc Mac Silicon đầu tiên sẽ xuất xưởng trước cuối năm 2020.

Những thông tin mới về Apple Silicon

Theo một số nguồn tin từ Trung Quốc, Macbook 12 inch được cho là sẽ sử dụng chip A14X. Dựa trên A14 5nm sử dụng trên iPhone 12 năm nay. Chip có tên mã là “Tonga”, A14X cũng được thiết lập để sử dụng trong iPad Pro thế hệ tiếp theo và sẽ được đưa vào sản xuất trong năm nay.

Chip A14X dành cho Macbook và iPad Pro mới được đưa vào sản xuất hàng loạt

Apple nói về kế hoạch này tại sự kiện WWDC vào tháng 6. Hãng muốn máy Mac của họ sẽ chuyển từ CPU Intel x86 sang chip Apple Silicon dựa trên ARM do hãng tự thiết kế. Bloomberg đã nói rằng Apple hiện đang phát triển ít nhất ba chip xử lý cho Mac dựa trên A14.

Vi xử lý Mac đầu tiên của Apple sẽ có 12 nhân, bao gồm 8 xử lý việc năng và ít nhất 4 nhân để xử lý các tác vụ nhẹ. Apple cũng được cho là đang phát triển chip Apple Silicon dự trên chip A15. Dự kiến, khi chuyển sang sử dụng chip ARM thì thời lượng pin của máy sẽ được cải thiện. Cụ thể là Macbook có thể hoạt động được trong 15 đến 20 giờ liên tục. Nếu đó là sự thật, thì Apple đã đạt được bước tiến lớn. Và chứng minh một điều rằng máy CPU sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng.

iPad Pro 12,9inch có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm

Bên cạnh chip xử lý, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt chiếc iPad Pro 12,9inch. Với màn hình Mini LED do Innolux cung cấp. Ban đầu Apple dự định sẽ ra mắt thiết bị này vào cuối năm nay nhưng không thể. Mẫu iPad Pro này được dự kiến được thử nghiệm vào tháng 6 vừa rồi.

Chip A14X dành cho Macbook và iPad Pro mới được đưa vào sản xuất hàng loạt

Nhưng đối với tôi, việc sử dụng Macbook với chip ARM sẽ thiết thực hơn. So với việc sử dụng iPad Pro và Magic Keyboard. Tuy iPad Pro nhỏ gọn, tiện lợi nhưng với tôi nó vẫn không sánh bằng Macbook được.

Nguồn: 9to5mac

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *