Chỉ có iPhone 12 Pro Max mới được hỗ trợ mmWave 5G

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple có khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 10. Tuy nhiên, thời gian gần đây chúng ta đã nhận rất nhiều tin đồn về dòng sản phẩm mới này. Vì sẽ có bốn phiên bản iPhone 12, nên chỉ có iPhone 12 Pro Max 6.7 inch cao cấp mới được hỗ trợ mmWave 5G.

>>> Xem thêm:

Chỉ có 3 quốc gia hỗ trợ mmWave 5G cho iPhone 12 Pro Max

Một thông tin mới từ Fast Company tiết lộ rằng chỉ iPhone 12 Pro Max mới được hỗ trợ công nghệ mmWave 5G. Ngoài ra, kích thước pin lớn cũng sẽ hỗ trợ nó vì công nghệ này thường sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Và máy lớn nên không gian sẽ lớn hơn từ đó mới có thể đặt được ăng-ten cần thiết cho mmWave 5G.

Fast Company tin rằng ‌iPhone 12‌ Pro Max sẽ chỉ hỗ trợ mmWave với các phiên bản ‌iPhone‌ 12 được bán ở Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Vì những quốc gia khác hiện tại vẫn chưa phát triển được công nghệ mmWave 5G.

Công nghệ mmWave là phiên bản 5G nhanh nhất, cung cấp tốc độ lên đến 1Gb / giây. Nhưng nó bị hạn chế về phạm vi vì nó có bước sóng ngắn. Chỉ phù hợp với khu vực đô thị hơn và một phần vì chi phí triển khai.

Chỉ có iPhone 12 Pro Max mới được hỗ trợ mmWave 5G

Sub-6Ghz nhanh hơn kết nối 4G LTE trung bình, nhưng chậm hơn mmWave 5G. Tuy nhiên, nó có phạm vi hoạt động xa hơn nhiều. Nó phù hợp để sử dụng ở các khu vực ngoại ô và nông thôn. Và nó dự kiến sẽ là phiên bản 5G phổ biến được phát triển rộng rãi.

Gần đây, có một vài tin đồn cho thấy rằng iPhone 12 của Apple sẽ có 2 buổi ra mắt. Với các mẫu iPhone 12 có giá phải chăng sẽ được ra mắt trước. Trong khi những mẫu iPhone 12 cao cấp sẽ được ra mắt ở đợt thứ 2.  Mới đây, có nhiều thông tin cho rằng iPhone 12 5G mmWave sẽ bị chậm trễ do các vấn đề liên quan đến sản xuất. Điều này hoàn toàn trùng khớp với các tin đồn cho rằng phiên bản iPhone 12 Pro được trang bị mmWave. Công nghệ 5G vẫn còn khá mới và nó đang dần trở thành tiêu chuẩn ở nhiều thị trường.

Tin tức liên quan đến iPhone 12:

Có khả năng cao Apple sẽ tung ra phiên bản 4G cho iPhone 12 vào năm sau.  Như một bản cập nhật cho iPhone SE hiện tại. Đây có thể xem là một chiêu bài kinh doanh quen thuộc của Apple trong những năm qua.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone 6,7 và 6,1 inch cao cấp với camera ba ống kính, trong khi iPhone 5,4 và 6,1 inch sẽ có mức giá thấp hơn với camera kép.

Chỉ có iPhone 12 Pro Max mới được hỗ trợ mmWave 5G

iPhone 12 cải tiến camera tele thành zoom 3X thay vì zoom 2X. Phiên bản 6.7inch sẽ được trang bị tính năng chống rung quang học. Với khả năng ổn định hình ảnh cho cả ống kính góc siêu rộng. ‌Apple cũng được cho là đang làm việc trên một hệ thống camera cao cấp hơn. Cho phép iPhone 12 quay được 4K ở tốc độ 120 và 240 khung hình/ giây. Các chế độ này được tìm thấy trong bộ code iOS 14 mới.

Chỉ có iPhone 12 Pro Max mới được hỗ trợ mmWave 5G màu đen

Các tin đồn cho thấy một trong bốn phiên bản iPhone 12 mới sẽ được trang bị cảm biến LiDAR. Giống như cảm biến LiDAR mà Apple đã tích hợp trên iPad Pro 2020. Về cơ bản, LiDAR có thể lập bản đồ môi trường ở cấp độ photon với tốc độ nano giây.

Nguồn: wccftech

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *