Cách check IMEI iPhone, iPad, Samsung chính hãng nhanh nhất

0
124
Check IMEI

Hiện nay, những sản phẩm công nghệ của Apple và Samsung, đặc biệt là smartphone đang được nhiều người dùng tin tưởng và chọn mua. Để xem thiết bị của mình có phải chính hãng không thì việc kiểm tra IMEI là rất cần thiết. Cùng bỏ túi mẹo check IMEI iPhone, Samsung, iPad chính xác nhất ngay bên dưới.

1. IMEI là gì?

IMEI là cụm viết tắt của “International Mobile Equipment Identity”. Đó chính là một dãy các chữ số được nhà sản xuất in ấn trên vỏ hộp của mỗi chiếc smartphone, pin và tem máy. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể xem thông tin này của sản phẩm nằm trong phần Cài đặt trên máy. Mỗi chiếc điện thoại sẽ sở hữu một số IMEI riêng biệt và độc quyền.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể hiểu đơn giản hơn thì IMEI chính là một số “căn cước công dân” dành cho mỗi smartphone và tablet. Vì thế, điều này sẽ giúp cho chúng ta có thể nhận dạng các thiết bị di động. Hơn thế nữa, dãy số này còn hỗ trợ cho mọi người phân biệt được các sản phẩm trong cùng một thương hiệu với nhau một cách đơn giản.

Check IMEI
IMEI là một thông tin cực kỳ quan trọng đối với điện thoại

Dưới đây chính là 2 lợi ích mà việc check iMEI Samsung, iPhone và iPad mang lại:

  • Biết được chính xác nguồn gốc, xuất xứ và tình trạng của thiết bị: Việc nắm được mã IMEI của từng sản phẩm sẽ giúp cho các bạn có thể biết được thời gian máy đã kích hoạt trong quá khứ cũng như xem được thời hạn bảo hành ở hiện tại. Do đó, đây chính là một cách kiểm tra iPhone chính hãng chuẩn xác nhất mà ai ai cũng nên áp dụng trước khi mua.
  • Hỗ trợ điện thoại đọc được thẻ SIM để phục vụ nhu cầu nghe gọi: Có thể mọi người chưa biết, IMEI còn có thể dùng để đọc số IMSI có trên thẻ SIM. Tiếp theo, nó sẽ gửi thông tin qua nhà mạng bằng công nghệ iDEN và 3GPP. Vì vậy, nếu chẳng may một thiết bị đã bị mất IMEI thì sản phẩm đó sẽ không thể được bảo hành và nghe, gọi nữa.

2. Cách check IMEI iPhone, iPad, Samsung chính hãng đơn giản nhất

Ở thời điểm hiện tại, iPhone cũ hay điện thoại Samsung cũ và iPad cũ đang được khá nhiều tín đồ công nghệ quan tâm. Để tránh mua nhầm phải hàng nhái, hàng giả, hàng không chính hãng hoặc những sản phẩm đã bị thay thế linh kiện và bung máy thì công đoạn check IMEI iPhone, iPad, Samsung là vô cùng cần thiết.

Điều này sẽ giúp cho người dùng chọn được một sản phẩm dù không phải là mới Fullbox, nguyên seal nhưng vẫn là đồ chính hãng. Hãy cùng khám phá ngay toàn bộ những cách kiểm tra IMEI thông dụng và đơn giản nhất ngày nay ở trong bài viết này của mình phía dưới.

2.1. Cách Tìm số sê-ri, IMEI/MEID hoặc ICCID ngay trên máy

2.1.1. Trên iPhone

Trước hết, mình sẽ hướng dẫn cho mọi người có thể check IMEI Apple, số sê-ri,… trên điện thoại iPhone bởi đây chính là smartphone được khá nhiều người tin dùng ngày nay:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt ở màn hình chính > Nhấn chọn Cài đặt chung > Ấn vào mục Giới thiệu.

Check IMEI
Số máy và số Sê-ri của iPhone

Bước 2: Sau đó, tại giao diện này, các bạn sẽ thấy được số Sê-ri của điện thoại iPhone. Ngoài ra, mọi người có thể cuộn xuống bên dưới màn hình để có thể nhìn thấy nhiều thông số quan trọng khác, chẳng hạn như IMEI/MEID và ICCID khi cần.

Check IMEI
Kiểm tra IMEI, ICCID và MEID của iPhone

Bước 3: Ấn giữ dãy số mong muốn để sao chép > Dán thông tin vào biểu mẫu đăng ký hoặc hỗ trợ của nhà sản xuất Apple trên trang chủ là xong.

Bên cạnh cách trên, các bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI/MEID hoặc số sê-ri của iPhone được in trên khay đựng SIM thiết bị. Bên cạnh đó, nhiều dòng iPhone cũ như iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone SE, iPhone 5s, iPhone 5c và iPhone 5 sẽ có số IMEI/MEID được khắc trên phần mặt lưng của thân máy.

2.1.2. Trên iPad

Để có thể check IMEI trên những chiếc máy tính bảng iPad đến từ Apple, mọi người cũng sẽ thực hiện giống với mẹo kiểm tra IMEI dành cho điện thoại iPhone mà mình đã hướng dẫn chi tiết ở bên trên. Đây là hai dòng sản phẩm đều nằm trong hệ sinh thái của Táo khuyết nên cách thực hiện là như nhau.

Check IMEI
Có thể check IMEI iPad bằng cách xem mặt lưng thiết bị

Chưa hết, người dùng còn có thể xem được số sê-ri của những chiếc iPad, iPad Pro trên phần mặt lưng của thân thiết bị. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy được số IMEI trên các sản phẩm iPad phiên bản Wi-Fi và di động.

2.1.3. Trên Samsung

Ngoài những sản phẩm iPhone ra thì điện thoại Samsung cũng là một đối thủ nặng ký được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Do đó, mình cũng sẽ vén màn cho mọi người cách check IMEI Samsung chi tiết nhất và chính xác nhất ở bên dưới.

Cách 1: Kiểm tra IMEI nằm trên vỏ hộp và mặt lưng của điện thoại

Toàn bộ những chiếc điện thoại Samsung chính hãng được bán ra trên thị trường đều được in lên mã số IMEI nằm ở phần lưng của thân máy và trên vỏ hộp đựng. Vì vậy, cách đơn giản nhất là mọi người có thể xem số IMEI của thiết bị ở trên hộp là xong.

Check IMEI
Kiểm tra IMEI Samsung trên vỏ hộp

Cách 2: Kiểm tra IMEI Samsung bằng cú pháp điện thoại

Mở ứng dụng điện thoại lên > nhập vào dãy ký tự *#06# > Ấn nút Gọi. Ngay sau đó, dãy số IMEI của thiết bị mà mọi người đang sử dụng sẽ được hiển thị trên màn hình. Đây cũng là một phương pháp khá hay và tiết kiệm nhiều thời gian cho người sử dụng.

Check IMEI
Check IMEI Samsung bằng ứng dụng Điện thoại

Cách 3: Check IMEI ở bên trong ứng dụng Cài đặt

Ngoài 2 cách mà mình hướng dẫn ở bên trên, mọi người còn có thể check IMEI Samsung thông qua ứng dụng Cài đặt nằm ở màn hình chính điện thoại. Để làm theo mẹo này, các bạn hãy thực hiện theo các bước phía dưới:

Truy cập vào Cài đặt > Ấn chọn phần Thông tin điện thoại > Xem thông tin số IMEI được hiển thị trong giao diện này là đã hoàn tất.

Check IMEI
Cách check IMEI Samsung bằng phần Cài đặt

Lưu ý: Một vài chiếc điện thoại của Samsung có thể sẽ không hiện ra trực tiếp mã số IMEI. Vì thế, nếu gặp trường hợp này, chúng ta sẽ nhấn tiếp vào phần Thông tin IMEI để tra cứu một cách chính xác.

2.2. Cách Tìm số sê-ri, IMEI/MEID hoặc ICCID bằng Finder và iTunes

Bên cạnh những mẹo cực kỳ tiện lợi ở bên trên, các iFan còn có thể thực hiện việc IMEI check điện thoại iPhone mình đang sử dụng và nhiều thông tin quan trọng khác thông qua ứng dụng Finder và iTunes của Apple. Cùng theo dỡi ngay cách làm chi tiết ở bên dưới của mình:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính đang sử dụng > Truy cập vào đường link: appleid.apple.com.

Bước 2: Đăng nhập vào Apple ID mà chúng ta đang dùng trên thiết bị đó.

Bước 3: Cuộn màn hình xuống tới mục Thiết bị. Chọn vào thiết bị mà bạn mong muốn xem số IMEI/MEID cũng như số sê-ri.

Bước 4: Đối với người dùng iPhone, mọi người nhập vào số điện thoại nằm bên dưới tên của máy để tra cứu được IMEI/MEID và ICCID. Còn đối với những chiếc iPad có mạng di động, chúng ta sẽ click chuột vào số sê-ri của nó để có thể thấy được các thông tin như: CDN, IMEI/MEID và ICCID.

Check IMEI
Check IMEI iPhone bằng Finder và iTunes

2.3. Cách xem số sê-ri, IMEI khi không có điện thoại trong tay

Việc check IMEI điện thoại iPhone mà chúng ta đang sử dụng trong trường hợp không mang theo thiết bị bên mình là vẫn khả thi. Để làm được điều này, mọi người hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới của mình:

Bước 1: Truy cập vào trang web appleid.apple.com từ trình duyệt web trên laptop bạn đang sử dụng.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud mà các bạn đang dùng trên chiếc điện thoại iPhone cần check.

Bước 3: Cuộn chuột xuống phần Thiết bị > Chọn vào thiết bị mong muốn để xem được IMEI/MEID và sê-ri của máy.

Check IMEI
Check IMEI iPhone khi không cầm thiết bị trong tay

Lưu ý: Đối với những chiếc iPhone đang dùng hệ điều hành iOS 10.3 về sau đã được đang nhập vào ID Apple, các bạn có thể vào phần Cài đặt > Ấn chọn tên người dùng ở phần trên cùng màn hình > Cuộn màn hình xuống bên dưới để kiểm tra những thiết bị nào đã vào ID Apple của mọi người > Nhấn tiếp vào tên thiết bị đó để có thể check được IMEI/MEID cũng như số sê-ri sản phẩm.

Bên cạnh đó, hộp đựng của những thiết bị Apple đều được in lên số sê-ri và IMEI/MEID nằm ở trên mã vạch.

2.4. Cách kiểm tra, check IMEI iPhone, iPad trên website Apple.com

Có khá nhiều Web Check IMEI iPhone nhanh chóng, Để thực hiện việc check IMEI iPhone và iPad trên trang web chính thức của Apple là apple.com, mọi người hãy làm theo những bước bên dưới theo thứ tự:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức: https://checkcoverage.apple.com/.

Bước 2: Điền vào số IMEI của thiết bị đã tra cứu.

Bước 3: Nhập mã bảo mật ở bên dưới vào.

Bước 4: Nhấn chọn Continue.

Check IMEI
Kiểm tra IMEI iPhone trên trang web Apple.com

2.5. Ý nghĩa và kết quả check IMEI iPhone, iPad

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, máy của bạn sẽ thu được kết quả. Hãy cùng xem những thông tin này có ý nghĩa là gì ngay bên dưới:

  • Số 1: Tên của điện thoại iPhone và số sê-ri.
  • Số 2: Tình trạng Active của sản phẩm (Valid Purchase Date): Thiết bị đã được kích hoạt hợp lệ.
  • Số 3: Thời hạn bảo hành kỹ thuật bằng điện thoại (Telephone Technical Support): Khách hàng sẽ được hỗ trợ trong 3 tháng đầu tiên của Apple miễn phí. Mục này gồm có 2 trạng thái là Active (còn thời hạn bảo hành) và Expired (hết thời gian bảo hành).
  • Số 4: Những thông tin quan trọng về dịch vụ bảo hành và sửa chữa (Repairs and Service Coverage). Tại đây, mọi người cũng sẽ có thể thấy được 2 tình trạng là Expired hoặc Active giống như ở mục số 3. Thông thường, thời hạn bảo hành 1 năm của thiết bị sẽ được tính kể từ khi bạn kích hoạt máy.
Check IMEI
Kết quả nhận được sau khi check IMEI iPhone

Lưu ý: Nếu như các bạn không nhận được kết quả như hình ở trên thì có thể bạn đã nhập sai IMEI hoặc do những nguyên nhân khác. Khi đó, mọi người có thể liên hệ với nơi mình từng mua điện thoại iPhone để được hỗ trợ về kỹ thuật.

2.6. Cách check, kiểm tra IMEI samsung chính hãng trên web

Sau khi mọi người đã có được mã số IMEI trên điện thoại Samsung, hãy cùng mình kiểm tra thời gian bào hành và tình trạng của máy theo các bước bên dưới:

Bước 1: Vào web kiểm tra tình trạng máy và bảo hành của Samsung chính thức TẠI ĐÂY.

Bước 2: Click chọn vào phần Sản phẩm đi dộng nằm trong giao diện Để kiểm tra thời hạn bảo hành.

Check IMEI

Bước 3: Điền vào mã số IMEI đã tra cứu trước đó > Nhấn chọn vào ô I’m not a robot (Tôi không phải là người máy) > Xác minh lại bằng CAPTCHA > Nhấn vào ô Kiểm tra.

Check IMEI

Bước 4: Sau đó, màn hình sẽ hiện ra thông tin bảo hành chi tiết của điện thoại, gồm có: trạng thái kích hoạt bảo hành (ngày kích hoạt và ngày hết hạn) cùng với mã số của sản phẩm.

Check IMEI

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1. Vì sao iPhone không check được IMEI?

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng không thể check được IMEI trên iPhone:

  • Đó là các sản phẩm iPhone demo (trưng bày) tại đại lý được kết thúc hợp đồng kinh doanh ra ngoài.
  • Chiếc iPhone đó có thể là đồ bị đánh cắp và được chủ nhân cũ báo cáo tình trạng này đến Apple. Do đó, IMEI của máy sẽ bị nhà sản xuất xóa khỏi hệ thống.
  • Khả năng cao là chiếc iPhone bạn đang sử dụng là hàng dựng hay sửa chữa bởi một bên thứ 3 (không phải bảo hành chính hãng).
  • Đó có thể là một chiếc iPhone khóa mạng và từng được mở khóa bằng mã code. Sau khi đã unlock điện thoại xong, IMEI của sản phẩm sẽ được xóa khỏi danh sách này.
Check IMEI
Đôi khi bạn sẽ không thể check được IMEI vì một vài lý do

3.2. Check IMEI bị báo thông tin chưa đúng phải làm sao?

Khi gặp tình trạng này, mọi người nên kiểm tra lại kỹ xem bạn đã nhập đúng mã IMEI vừa mới tra cứu hay chưa nhé. Đây cũng là một vấn đề xảy ra khá phổ biến.

3.3. Có thể đổi IMEI máy được không?

Người dùng không thể đổi được IMEI của các sản phẩm. Mỗi máy sẽ có một số IMEI tương ứng duy nhất và con số này chỉ được cấp bởi hãng.

3.4. IMEI trên thân máy không giống IMEI check từ cài đặt?

Nếu gặp phải vấn đề này thì điện thoại mà bạn đang dùng có thể đã bị thay vỏ trước đây.

3.5. Nếu người khác biết IMEI máy tôi thì có rủi ro gì không?

IMEI là một thông số khá quan trọng đối với bất kỳ người dùng điện thoại nào. Nếu chẳng may những kẻ xấu biết được IMEI các bạn thì thiết bị có khả năng sẽ bị khóa từ xa. Vì vậy, mọi người tốt nhất là nên bảo mật thông tin về IMEI để không gặp bất kỳ trở ngại nào trong lúc dùng smartphone.

3.6. iPhone trôi bảo hành là gì?

iPhone trôi bảo hành là các thiết bị chỉ còn được bảo hành không lâu hoặc đã hết hạn bảo hành hoàn toàn. Sản phẩm này sẽ được đại lý bán lẻ cam kết về chế độ bảo hành. Vì thế, iPhone trôi bảo hành vẫn có thể là điện thoại mới.

Check IMEI
Cần kiểm tra kỹ iPhone trôi bảo hành trước khi mua

Có khả năng là cửa hàng đã kích hoạt thiết bị với một lý do nào đó nên đã khiến cho máy bị mất đi một khoảng thời gian bảo hành từ hãng. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là dùng máy đã sử dụng trước đó nên chúng ta cần kiểm tra kỹ trước khi mua.

3.7. iPhone dính lỗi IMEI đỏ nghĩa là gì?

Nếu đang gặp lỗi này thì chứng tỏ là chiếc iPhone của bạn bị không tồn tại trong hệ thống của hãng. Cụ thể, thiết bị có khả năng từng bị lấy cắp hoặc bị can thiệp vào sâu bên trong phần cứng nên chúng sẽ có khá nhiều mặt rủi ro.

3.8. Cách nhận biết iPhone chính hãng?

iPhone chính hãng là các sản phẩm được Apple phân phối và được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Để kiểm tra iPhone chính hãng hay không, các bạn vào phần Cài đặt > Chọn phần Cài đặt chung > Ấn Giới thiệu. Nếu số máy có những ký tự cuối là VN/A thì đó là smartphone được sản xuất cho thị trường trong Việt Nam. Bên cạnh đó, sách hướng dẫn sử dụng của iPhone chính hãng cũng sẽ được viết bằng tiếng Việt.

3.9. Thời gian bảo hành iPhone, iPad bao lâu?

iPhone sẽ có thời hạn bảo hành là 1 năm kể từ khi bạn mua máy.

3.10. iPhone Refurbished là gì?

iPhone Refurbished có thể được hiểu nôm na là các sản phẩm vì một lý do nào đó được trả về lại nơi sản xuất, chẳng hạn như là một thiết bị trưng bày,… Những chiếc máy này sẽ được hãng kiểm tra kỹ càng và đóng gói lại không khác gì iPhone mới và lại được tung ra thị trường lần nữa.

Check IMEI
iPhone Refurbished cũng được nhiều người dùng ưa chuộng

Những chiếc iPhone Refurbished sẽ được đựng trong hộp trắng có in chữ “Apple Certified Pre-Owend” để có thể giúp người dùng phân biệt với các dòng iPhone khác.

3.11. iPhone trả bảo hành là như thế nào?

iPhone trả bảo hành là các điện thoại được Apple cung cấp cho những trung tâm bảo hành được ủy quyền để có thể đổi trả bảo hành cho khách khi cần. Chẳng hạn nếu máy khách hàng mua bị lỗi nặng thì họ sẽ được hưởng chính sách 1 đổi 1 đến từ Apple.

Check IMEI
Chất lượng iPhone trả bảo hành vẫn rất tốt

Đó là các thiết bị mới. Khi bạn kích hoạt chiếc iPhone này lên thì thời hạn bảo hành sẽ không phải là đầy đủ 12 tháng mà nó sẽ được tính như thời hạn bảo hành còn lại của chiếc iPhone bạn đã mang đi đổi.

3.12. Tôi có thể gia hạn bảo hành cho iPhone được không?

Hiện tại, Apple vẫn chưa cung cấp cho người dùng các gói dịch vụ về việc gia hạn bảo hành cho điện thoại iPhone tại Việt Nam. Vì thế, thời gian bảo hành mặc định của dòng smartphone này sẽ là 1 năm.

4. Lời kết

Hy vọng bài viết Cách check IMEI iPhone, iPad, Samsung chính hãng chuẩn nhất của mình ở trên đã giúp cho người dùng có thể kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ cũng như thời hạn bảo hành của thiết bị mình đang dùng một cách chuẩn xác nhất.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Đạt Phan
Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây