Cách tua nhanh Video cập nhật mới nhất có thể bạn chưa biết

Bạn đang tìm cách chỉnh sửa và đặt biệt là cách tua nhanh video trên điện thoại thông minh thì sau đây là một vài cách mà bạn có thể áp dụng. Xem ngay bài viết này để cập nhật cho mình những thủ thuật để tua nhanh video trên điện thoại nhé.

1. Hướng dẫn tua nhanh Video trên CapCut

Đầu tiên là một ứng dụng quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ đó chính là CapCut. Mình sẽ hướng dẫn bạn các thao tác cơ bản sử dụng CapCut để tua nhanh video nhé.

Bước 1: Trước hết nếu chưa có ứng dụng CapCut trên điện thoại, bạn hãy vào CH Play đối với điện thoại Android hoặc AppStore đối với điện thoại iOS tìm và tải ứng dụng CapCut về máy. (Nếu đã cài đặt bạn có thể bỏ qua bước này)

cách tua nhanh video
Tải CapCut về máy

Bước 2: Mở app CapCut vừa tải và chọn vào phần + Dự án mới.

cách tua nhanh video
Chọn vào phần + Dự án mới

Bước 3: Trong thư viện của bạn chọn video cần tua nhanh và nhấn nút Thêm.

cách tua nhanh video
Nhấn nút Thêm

Bước 4: Sau khi giao diện edit xuất hiện, bạn chọn vào đoạn video phía dưới để sử dụng công cụ chỉnh tốc độ.

cách tua nhanh video
Chọn Tốc độ

Bước 5: Tiếp theo có 2 lựa chọn bạn có thể tham khảo:

  • Bình thường: Với chức năng này, video sau chỉnh sửa có thể thay đổi tốc độ với một chỉ số nhất định từ đầu đến cuối video. 
  • Uốn cong: Với chức năng này, app CapCut cho phép bạn sử dụng công cụ công cụ có thể tùy chỉnh tốc độ video ở tất cả những phân cảnh trong video. Chế độ này tiện lợi hơn giúp bạn có thể tăng giảm tùy theo sở thích của mình.
cách tua nhanh video
Chọn 1 trong 2 chế độ

Bước 6: Sau khi đã chỉnh tốc độ mà bạn muốn và nhấn nút Play để xem trước kết quả. Cuối cùng ấn dấu “V” để lưu lại video đã chỉnh sửa.

cách tua nhanh video
Ấn dấu “V” để lưu lại video đã chỉnh sửa.

Bước 7: Chọn tỉ lệ khung ảnh và độ phân giải cho video. Sau đó nhấn Xuất để lưu video.

cách tua nhanh video
Nhấn Xuất để lưu video.

2. Tua nhanh Video với iMovie của iOS

Cách tua nhanh video tiếp theo bạn có thể áp dụng với hệ điều hành iOS với ứng dụng iMovie.

Bước 1: Nếu chưa cài đặt ứng dụng iMovie, hãy vào App Store, tìm kiếm và tải về app iMovie về điện thoại iOS. Mở iMovie vừa cài đặt và nhấn Tiếp tục.

cách tua nhanh video
Cài đặt ứng dụng iMovie

Bước 2: Ở phần Bắt đầu dự án mới bạn chọn Phim và chọn video mà bạn muốn tua nhanh trong thư viện ảnh. Bấm nút Tạo phim.

cách tua nhanh video
Bấm nút Tạo phim

Bước 3: Để hiển thị các tùy chỉnh, bạn chọn vào thanh video bên dưới. Tiếp theo chọn biểu tượng đồng hồ ở các tính năng dòng dưới cùng. Kéo tốc độ video theo ý muốn bản thân.

cách tua nhanh video

Bước 4: Nhấn chọn Xong để lưu lại các chỉnh sửa của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng cuốn sách có mũi tên chỉ lên để chia sẻ video cho người khác dưới nhiều nền tảng, hay có thể tải video về thư viện ảnh. Vậy là hoàn thành tua nhanh video trên điện thoại iOS bằng ứng dụng iMovie.

cách tua nhanh video
Nhấn chọn Xong

3. Cách tua nhanh Video trên iPhone với phần mềm mặc định

Đối với những bạn sử dụng điện thoại iPhone thì đây là cách nhanh nhất để tua nhanh video với phần mềm mặc định chỉ với 2 bước đơn giản. Cùng xem ngay thủ thuật bên dưới:

Bước 1: Bạn mở video nào đó bất kỳ trong thư viện của mình mà bạn muốn điều chỉnh tốc độ phát, sau đó bạn chọn chế độ xem video toàn màn hình. Kế tiếp, chúng ta bấm chọn dấu ba chấm nằm ở góc dưới bên phải màn hình thiết bị.

cách tua nhanh video
Nhấn chọn dấu ba chấm ở góc dưới bên phải của màn hình

Bước 2: Bạn nhấp vào Tốc độ phát lại, sau đó chọn tốc độ phát theo ý muốn của mình.

cách tua nhanh video
Nhấp vào Tốc độ phát lại

4. Các bước tua nhanh Video trên TikTok 

Cách tua nhanh video trên Tik Tok được thực hiện với 2 bước cơ bản sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok. Bạn sẽ thấy có cột mốc thời gian chạy phía dưới video. Nhấn vào nút mốc thời gian tròn nhỏ ở dưới.

Lưu ý: Tính năng này có thể không xuất hiện trên một số video do người đăng tải không bật tính năng này.

Bước 2: Mốc thời gian sẽ hiện thị với kích cỡ lớn hơn. Tiếp đến, bạn di chuyển tới hoặc tua ngược lại đến đoạn video mong muốn là được.

cách tua nhanh video
Tua đến hoặc lùi

5. Kết luận

Bài viết Cách tua nhanh Video cập nhật mới nhất có thể bạn chưa biết đã cập nhật đến bạn nhiều mẹo hay để tua nhanh video theo tốc độ mà bạn mong muốn. Lưu về và áp dụng ngay với những video cần chỉnh sửa về tốc độ nhé.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật thêm thông tin về lĩnh vực công nghệ, điện thoại mới nhất trong năm 2023 này. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” của chúng mình bởi đang có nhiều chương trình khuyến mãi cùng ưu đãi kèo căng đang chờ khách hàng tới nhận đấy!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.