iPhone 13 Pro Max có chống nước không? Vì sao nên mua iPhone 13 Pro Max tại Di Động Việt?

iPhone 13 Pro Max có chống nước không chính là câu hỏi mà hiện có rất nhiều bạn đang băn khoăn trước khi chọn mua. Đây là tính năng mà đại đa số các thiết bị mới ra mắt trong thời gian gần đây đều sở hữu để giúp trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Cùng khám phá ngay điều này ngay bên dưới đây.

1. iPhone 13 Pro Max có chống nước không?

Thông thường, các thương hiệu sản xuất điện thoại cung cấp các thiết bị của mình tiêu chuẩn IP theo Ủy ban Kỹ thuật Quốc tế ban hành. Thông số này dùng để chỉ những mức độ bảo vệ của sản phẩm khỏi những tác động của môi trường bên ngoài. Trong đó, yếu tố mà chúng ta thường quan tâm là chống nước và chống bụi.

Vậy liệu iPhone 13 Pro Max có chống nước không? Kể từ khi đời iPhone 12 (iPhone SE) ra đời Apple đã dần chú trọng hơn về công nghệ chống nước. Họ thực sự muốn người dùng luôn có những trải nghiệm tốt nhất và tiện lợi nhất.

iPhone 13 Pro Max có chống nước không
iPhone 13 Pro Max xanh lá và hộp đựng

iPhone 13 Pro Max có chống nước. Thiết bị này có được tích hợp khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68. Do đó, máy sẽ có thể trụ được ở dưới nước ở độ sâu cao nhất là 6m và trong vòng 30 phút. Đây là điều mà bao thương hiệu từng mơ ước. Nó cũng là sự nâng cấp vượt trội mà Táo khuyết đem lại cho con cưng của mình.

Bên cạnh đó, các thiết bị khác nhau thuộc iPhone 13 series sẽ đều mang trong mình tiêu chuẩn chống nước là giống với nhau. Do đó, iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro cũng được tích hợp tiêu chuẩn IP68 để giúp bảo vệ các linh kiện bên trong nếu chẳng may bị vô nước.

iPhone 13 Pro Max có chống nước không
Trên tay iPhone 13 Pro Max

Với khả năng kể trên, nếu chẳng may các bạn vô tình làm rớt iPhone 13 Pro Max hoặc sử dụng trong trời mưa thì cũng không cần quá hoảng hốt. Máy sẽ khô nhanh chóng và không hề bị ảnh hưởng gì tới linh kiện bên trong. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên chủ quan và lạm dụng tới khả năng này. Điều chúng ta cần làm là bảo quản thiết bị để làm sao cho nó luôn trong trạng thái tốt nhất.

2. Chỉ số IP68 trên 13 Pro Max là gì?

Điểm để giúp chúng ta xác định được liệu iPhone 13 Pro Max có chống nước không thì hãy nhìn vào tiêu chuẩn IP68. Hiện nay, đây chính là một tiêu chuẩn cao nhất nhằm biểu thị khả năng chống bụi và chống nước trên một thiết bị điện tử trên toàn thế giới.

Các tiêu chuẩn chống nước trên điện thoại iPhone hay các sản phẩm khác đươc viết theo dạng IPXY. X là chỉ số biểu hiện cho khả năng chống bụi. Còn Y chính là mức độ đánh giá độ chống nước trên máy. Nếu như các chỉ số này cao thì tính năng chống bụi và nước trên thiết bị càng tốt và ngược lại.

iPhone 13 Pro Max có chống nước không
iPhone 13 Pro Max xanh lá đẹp mê ly

Do đó, chúng ta có thể suy ra rằng tiêu chuẩn IP68 có trên iPhone 13 Pro max cho phép thiết bị có thể chống được bụi hại ở mức độ tối đa. Vì thế, bạn cũng dùng máy được thoải mái ở mọi nơi mà không lo bị bụi bẩn ngoài môi trường xâm nhập vào. Đó cũng là điều tương tự với khả năng chống nước trên smartphone này.

Với IP68, iPhone 13 Pro Max sẽ chịu được nước trong nhiều điều kiện khác nhau như: nước phun, đổ vào, trời mưa. Bấy nhiêu vẫn là chưa đủ làm người dùng thích thú. Điểm sáng của nó chính là nằm ở khả năng ngâm mình trong nước với độ sâu là trên 1mhơn 30 phút. Nếu bạn băn khoăn iPhone 13 Pro Max có chống nước hay không thì chúng ta đã có câu trả lời rồi đấy! Máy không chỉ có chống nước mà lại còn chống được cực xịn sò.

3. So sánh tiêu chuẩn chống nước IP68 và IP67 trên iPhone

Ngoài thắc mắc iPhone 13 Pro Max có chống nước không, nhiều iFan vẫn đang còn khá lấn cấn liệu chuẩn IP67 và IP68 có gì khác nhau. Đây chính là các tiêu chuẩn mà mình thường thấy trên các thiết bị cao cấp hiện nay. Sau ký tự “IP” 2 con số đứng sau đó sẽ cho chúng ta thấy máy đó chống bụi và nước ở mức nào.

Hãy cùng xem ngay ký tự đầu tiên trong 2 con số này có nghĩa là gì ngay trong bảng bên dưới:

Tiêu chuẩn IPMức độ bảo vệKích thước đồ vật
0Không bảo vệKhông thể đo
1Bảo vệ khỏi tiếp xúc từ cơ thể, chẳng hạn như lưng bàn tay. Nhưng nó không thể bảo vệ khỏi việc tiếp xúc cố ý với bộ phận cơ thể như ngón tay.Nhỏ hơn 50 mm
2Bảo vệ khỏi ngón tay và những vật dụng tương tựNhỏ hơn 12.5 mm
3Bảo vệ khỏi những công cụ, dây điện dày hoặc các vật dụng tương tựNhỏ hơn 2.5 mm
4Bảo vệ khỏi ốc vít, dây điện hay các vật dụng tương tựNhỏ hơn 1 mm
5Bảo vệ khỏi một phần tiếp xúc bụi hạiKhông thể đo
6Bảo vệ tiếp xúc với bụi hạiKhông thể đo

Con số biểu thị khả năng chống bụi trên điện thoại sẽ được xếp loại từ 0 cho đến 6. Vì thế, nếu thiết bị của các bạn sở hữu tiêu chuẩn IP67 và IP68 thì khả năng chống được bụi hại từ môi trường bên ngoài đạt mức cao nhất. Vì thế, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm dùng máy tại những môi trường bụi bẩn mà không cần quá lo lắng.

iPhone 13 Pro Max có chống nước không
Cận cảnh màn hình iPhone 13 Pro Max

Bên cạnh đó, con số sau cùng trong dãy này cũng là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp các bạn đánh giá được mức độ chống nước của điện thoại là như thế nào. Thông thường, IP67 và IP68 đều chống nước rất tốt (tốt nhất thế giới) và chúng chỉ có sự khác biệt nhỏ. Dưới đây chính là bảng chi tiết về chữ số cuối mà các bạn có thể tham khảo xem iPhone 13 Pro max có chống nước không:

Tiêu chuẩn IPMức độ bảo vệThời gian testKhả năng dùng
0Không bảo vệKhông cóKhông có
1Chống nước nhẹ theo hướng thẳng đứng10 phútSử dụng trong mưa nhỏ
2Chống nước nhỏ theo hướng thẳng đứng khi nghiêng góc 15 độ10 phútSử dụng trong mưa nhỏ
3Chống nước xịt trực tiếp vào máy với góc nghiêng 60 độ5 phútDùng dưới mưa hoặc chịu nước xịt vào
4Chống nước xịt vào hoặc phun vào từ mọi phía5 phútDùng trong mưa, nước xịt vào, phun vào
5Chống nước áp suất thấp hay phun vào từ vòi trong đường kính 6.3 mm từ mọi phía3 phút từ khoảng cách 3 mDùng trong mưa, vòi nước xịt vào, tiếp xúc trực tiếp mọi vòi nước trong bếp hay phòng tắm
6Chống nước phun mạnh từ vòi với đương kính 12.5 mm từ mọi hướng3 phút từ khoảng cách 3 mTrong mưa, nước xịt vào, tiếp xúc trực tiếp mọi vòi nước trong bếp hay phòng tắm hay khi ở bãi biển
7Bảo vệ thiết bị với độ sâu 1m và thời gian 30 phút khi ngâm dưới nước30 phútDùng dưới mưa, nước phun vào hoặc vô tình làm rơi nước
8Bảo vệ thiết bị ở độ sâu lên tới hơn 1 m (tùy thuộc vào nhà sản xuất)Tùy điều kiệnDừng dưới mưa, nước phun vào hay vô tình làm rơi vào nước

Điểm khác nhau rõ rệt nhất giữa chuẩn IP67 và IP68 là nằm ở khả năng chống nước bởi độ chống bụi của chúng là như nhau. Cụ thể, tiêu chuẩn IP67 trên điện thoại giúp cho máy chỉ có thể chống nước được ở cấp độ 7. Vì thế, các thiết bị này sẽ có thể chống chịu được trong các tình trạng như trời mưa, nước phun, đổ vào hay bị rớt xuống nước sâu tới 1m. Thời gian mà những thiết bị này trụ được là tới tầm 30 phút.

Mặt khác, nếu như iPhone của hãng Apple bạn đang dùng sở hữu chuẩn IP68 thì nó có thể chịu được trong nhiều điều kiện khắc nghiệt. Máy sẽ chống nước các điều kiện như là mưa, nước phun, đổ vào sẽ không làm khó được thiết bị này. Điểm ấn tượng nhất trên các thiết bị IP68 chính là khả năng trụ trong nước sâu hơn 1 m trên 30 phút.

4. Kết quả test thực tế khả năng chống nước của iPhone 13 Pro Max

Để kiểm chứng rằng iPhone 13 Pro Max có chống nước thực sự tốt trên thực tế không, trang Ramesh Bakotra đã thực hiện nhiều bài test khắc nghiệt nhất. Điều này khiến cho giới công nghệ cực kỳ lo lắng cho siêu phẩm năm 2021 của Apple. Cùng xem ngay kết quả sau đây để xem liệu điện thoại có gặp tình trạng gì không nhé!

Trước tiên, họ thực hiện cách test iPhone 13 Pro Max đơn giản nhất chính là rửa điện thoại dưới vòi nước. Sau khi mở hộp, điện thoại vẫn dùng như bình thường. Trước hết, họ tiến hành mở vòi nước lên rồi đưa thiết bị vào vòi nước chảy mạnh để rửa mặt sau và trước. Thật đáng kinh ngạc khi mà khả năng cảm ứng của máy sau khi rửa xong là vẫn khá nhạy. Tình trạng bị cảm ứng sai là khá ít.

iPhone 13 Pro Max có chống nước không
Trải nghiệm iPhone 13 Pro Max xanh lá

Tiếp đến, họ sẽ kiểm nghiệm iPhone 13 có chống nước không qua một bài test khắc nghiệt hơn là ngâm thiết bị ngập trong ly nước. Thời gian của thử thách này là đến 10 phút. Máy vẫn phát được video online trên YouTube siêu đỉnh khi ngâm toàn thân trong nước.

Giờ đây, toàn thân iPhone chỉ là nước. Khi mới lấy ra thì cảm ứng vẫn còn bị nhầm. Tuy nhiên, khi lau sạch nước thì mình thấy nó vẫn dùng được như bình thường. Khi mở nhạc, loa sẽ tự đẩy nước ra ngoài và không bị ảnh hưởng gì. Hơn thế nữa, phần camera không bị vào nước và vẫn zoom được cực rõ.

iPhone 13 Pro Max có chống nước không
iPhone 13 Pro Max đọ dáng cùng người đẹp

Tóm lại, thông qua bài test trên, chắc chắn ai cũng thấy được đáp án cho câu hỏi cho iPhone 13 Pro Max có chống nước không đương nhiên là có. Với những bài kiểm tra khắc nghiệt này, thiết bị hoàn toàn trụ vững và không hề hấn gì. Do đó, mình tin rằng nếu bạn là người sử dụng cẩn thận thì các tình huống vô tình làm dính nước điện thoại thường ngày không phải là vấn đề quá lớn.

5. Mua iPhone 13 Pro Max tại Di Động Việt có ưu đãi gì?

Khi đã biết được iPhone 13 Pro Max có chống nước không, đương nhiên là cũng nhiều bạn nóng lòng tìm chọn nơi mua thiết bị uy tín, giá tốt. Khi mua điện thoại tại Đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam là Di Động Việt. Khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi sau:

  • Bảo đảm hàng chính hãng 100%.
  • Máy chưa Active, còn nguyên hộp và nguyên seal 100%.
  • Bảo hành chính hãng 12 tháng.
  • Tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi và giảm giá hấp dẫn.
  • Giao hàng siêu tốc 1 giờ miễn phí (tùy khu vực).
  • Trade-in thu cũ lên đời được tặng thêm 1 triệu.
iPhone 13 Pro Max có chống nước không
Mua iPhone 13 Pro Max chính hãng, giá tốt tại Di Động Việt

6. Tổng kết

Hy vọng bài viết iPhone 13 Pro Max có chống nước không? Test thực tế ra sao? ở bên trên cũng giúp cho các bạn có thể thấy được liệu thiết bị này có tốt như mong đợi của mình không.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để nắm bắt tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn các bạn vì đã dành chút thời gian đọc qua bài viết này của mình.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.