Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Xiaomi chi tiết các bước

Robot hút bụi Xiaomi với thiết kế sang trọng, bộ cảm biến thông minh ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình hoạt động. Điều này giúp máy tự động làm sạch không gian nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi qua bài viết dưới đây.

1. Các bước cài đặt sử dụng robot hút bụi Xiaomi

Máy hút bụi xiaomi cầm tay hay robot hút bụi giá rẻ Xiaomi là dòng sản phẩm gia dụng công nghệ thông minh. Thiết bị được nhiều gia đình săn đón bởi tính tiện dụng và giá thành phải chăng. Đó là lý do bạn nên biết cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi để đảm bảo tận dụng hết được ưu thế đến từ chiếc máy này.

Tư vấn cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi chi tiết dưới đây.

1.1. Bước 1: Lắp đặt máy hút bụi

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các phụ kiện để đảm bảo các trang bị đều đầy đủ. Sau đó, bạn tiến hành lắp dây nguồn và dock sạc. Hãy đảm bảo gắn chặt vào tường và đặt chúng ở nơi thông thoáng, ít đồ vật. Điều này giúp máy hút bụi tìm Dock sạc tự động dễ dàng hơn.

Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi
Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi

Bạn tiếp tục lắp chối cạnh, hộp bụi, hộp nướcgiẻ lau theo như hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Tùy theo model robot mà phụ kiện sẽ được lắp đặt sẵn hoặc tháo rời. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng nếu như xảy ra bất kỳ sự cố nào, bạn nên thay thế bằng phụ kiện chính hãng để đảm bảo máy vận hành ổn định.

1.2. Bước 2: Reset trước khi cài đặt

Reset trước khi cài đặt là điều quan trọng trong cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi. Bạn đảm bảo thiết bị đã kết nối WiFi và khởi động robot thông qua nút nguồn. Nếu kết nối thành công, đèn sẽ nhấp nháy xanh. Trong trường hợp đèn không phát sáng, bạn cài đặt lại bằng cách mở nắp thân robot và giữ cùng lúc nút O và nút Home.

Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi
Reset máy trước khi cài đặt

1.3. Bước 3: Kết nối và cài đặt robot

Sau khi máy đã kết nối được với WiFi, bạn tiến hành liên kết robot với ứng dụng trên điện thoại. Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi thông qua app điện thoại sẽ giúp bạn điều khiển thiết bị nhà thông minh này từ xa.

Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi
Sạc thiết bị

Bạn tích chọn Blue Light Blinking, sau đó chọn Nextnhập mật khẩu WiFi để đồng bộ với thiết bị. Như vậy bạn có thể khởi động và thiết lập chế độ dọn dẹp cho ngôi nhà dù đang ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên trong lần đầu tiên, bạn hãy sử dụng chế độ tổng quát ở dưới màn hình. Điều này giúp robot có thể di chuyển đến mọi nơi trong ngôi nhà. Qua đó việc thiết lập bản đồ cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

1.4. Bước 4: Thiết lập dọn dẹp tự động

Nếu muốn hạn chế tiếng ồn trong khi máy hoạt động, bạn nên thiết lập chế độ dọn dẹp theo thời gian biểu. Cụ thể, bạn nên chọn khung giờ bạn không có ở nhà để tiến hành dọn dẹp. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt chung của gia đình.

Cách sử dụng robot hút bụi Xiaomi như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Mi Home trên điện thoại.

Bước 2: Chọn mở rộng cài đặt, sau đó bấm vào nút 3 chấm nằm trên thanh công cụ rồi chọn Timer.

Bước 3: Bấm add Timer và chọn khung giờ hoạt động. Ở trong ô Repeat, bạn chọn Everyday để robot tiến hành dọn dẹp mỗi ngày.

2. Sử dụng máy hút bụi Xiaomi hiệu quả

Tuy đã biết cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi, nhưng bạn cũng cần nắm rõ từng tính năng trên máy. Điều này giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

2.1. Điều khiển qua nút bấm trên thân máy

Ngoài ứng dụng Mi Home, bạn cũng có thể sử dụng nút bấm trên thân máy để điều khiển robot. Việc thao tác cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi như sau:

  • Nhấn nút nguồn một lần để robot tiến hành dọn dẹp tự động. Lúc này, robot sẽ ghi nhớ diện tích ngôi nhà và phân vùng dọn dẹp cũng như đường di chuyển hình chữ Z. Sau khi hoàn thành việc dọn dẹp, robot sẽ tự động trở về vị trí sạc.
  • Nhấn giữ nút nguồn để tắt thiết bị. 
Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi
Nút nguồn

Lưu ý: Nếu như bạn khởi động máy mà không thiết lập lệnh cho robot hút bụi thì thiết bị sẽ tự động vào chế độ ngủ.

2.2. Tín hiệu đèn báo tích hợp

Tổng hợp đèn tín hiệu được tích hợp trên máy như sau:

  • Đèn trắng: Khi pin còn hơn 50%.
  • Đèn vàng: Khi pin còn 20 – 50%.
  • Đèn đỏ: Khi pin thấp hơn 20%.
  • Đèn chớp chậm: Khi thiết bị đang sạc hoặc đang hoạt động.
  • Đèn chớp nhanh: Tình trạng báo động máy, cần được kiểm tra và khắc phục vấn đề ngay.
Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi
Tín hiệu đèn

2.3. Nút Home tùy chỉnh chế độ

Chỉ với nút Home, người dùng có thể tùy chỉnh nhiều chế độ khác nhau. Cụ thể cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi như sau:

  • Nhấn nút Home 1 lần: Máy tự động quay về để sạc.
  • Nhấn giữ nút Home: Kích hoạt chế độ lau dọn một phần.
Cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi
Nút Home

3. Kết luận

Trên đây đã hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi Xiaomi dễ hiểu ai cũng làm được. Hy vọng những tư vấn trên có thể hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật những vấn đề mới nhất xoay quanh lĩnh vực công nghệ hàng ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.