Hướng dẫn sạc pin dự phòng Anker và sử dụng an toàn, đúng cách

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Pin sạc dự phòng Anker sở hữu thiết kế gọn nhẹ nên rất thuận tiện trong quá trình sử dụng hàng ngày. Tuy đây không còn là phụ kiện Anker xa lạ nhưng không phải ai cũng biết đúng cách sạc pin dự phòng Anker. Lần này, cùng mình tìm hiểu thủ thuật cách sạc pin an toàn và đúng cách dưới đây nhé!

1. Cách sạc pin dự phòng Anker đúng cách

Để đảm bảo tuổi thọ của pin sạc dự phòng Anker, người dùng cần chú ý đến cách sạc pin theo từng giai đoạn. Tư vấn chi tiết thủ thuật cách sạc pin dự phòng Anker dưới đây sẽ chỉ ra điều đó.

1.1. Khi mới mua

Sau khi mua pin dự phòng về, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách sạc pin dự phòng Anker. Mỗi nhà sản xuất có yêu cầu về sạc pin khác nhau. Vậy nên bạn cầm nắm chắc thông tin này để quá trình sạc pin lần đầu diễn ra chuẩn nhất.

Theo đó, bạn cần sử dụng hết dung lượng pin có sẵn từ lúc mới mua về. Khi đã hết pin, bạn tiến hành sạc liên tục ở lần sạc thứ nhất, thứ hai và thứ ba. Tuyệt đối không được sạc đứt quãng hay chưa sử dụng hết đã cắm sạc pin. Còn từ lần thứ bốn trở đi, khuyến khích bạn nên sạc khi dung lượng pin còn khoảng 20%. Từ lúc này, hạn chế sạc pin dự phòng khi đã cạn đáy hoặc vẫn còn đầy.

Cách sạc pin dự phòng Anker
Sử dụng hết pin và sạc liên tục ở ba lần đầu

Đây không chỉ là cách sạc pin dự phòng Anker mà còn là cách sạc pin của tất cả các thiết bị điện. Nguyên tắc trên giúp duy trì tuổi thọ của pin lâu và ổn định hơn trong quá trình sử dụng. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho chính bạn.

1.2. Kiểm tra trước khi sử dụng

Trước khi thực hiện cách sạc pin dự phòng Anker, bạn cầm kiểm tra để đảm bảo khe cắm sạc khô ráo. Tại cổng sạc không có bất kỳ vật lạ nào có thể gây nên tình trạng cháy nổ khi sạc điện.

1.3. Không để pin bị sập nguồn

Rất nhiều người có thói quen đợi pin sập nguồn thì mới tiến hành sạc đầy. Nhưng cách sạc pin dự phòng Anker này chỉ áp dụng cho 3 lần sạc đầu kể từ lúc mua về. Còn từ lần sạc thứ 4, bạn cần bắt đầu sạc pin khi pin còn dư 15-20%. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của pin dự phòng, tránh tình trạng mua mới quá nhanh.

Cách sạc pin dự phòng Anker
Tránh để pin sập nguồn rồi mới sạc

1.4. Sạc đúng thời gian quy định

Bạn nên chủ động ngắt sạc sau khi pin đã đầy để đảm bảo an toàn. Rất nhiều người thường có thói quen sạc pin nguyên đêm hoặc để sạc trong thời gian dài. Việc sạc pin không có kiểm soát như vậy có thể dẫn đến nguồn điện không ổn định và cháy nổ. 

Cách sạc pin dự phòng Anker
Kiểm tra đèn tín hiệu

1.5. Không vừa nạp vừa xả

Nguyên tắc cách sạc pin dự phòng Anker chính là không cho phép vừa sạc pin vừa xả. Quá trình sạc-xả diễn ra liên tục có thể khiến nhiệt độ của pin được đẩy lên cao đột ngột. Từ đó nguy cơ cháy nổ cũng dễ xảy ra hơn bình thường và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, việc vừa nạp vừa xả có thể khiến dung lượng pin không được IC nguồn ghi nhận. Việc này khiến quá trình sạc pin bị quá tải và dẫn đến tình trạng pin chưa đầy nhưng thiết bị đã báo đầy.

Cách sạc pin dự phòng Anker
Tránh vừa nạp vừa xả

1.6. Cắm sạc đúng cổng

Mỗi thiết bị có cổng cắm sạc khác nhau. Do đó bạn cần kiểm tra điện thoại hay loa sử dụng loại cổng gì để chọn cáp sạc có đầu cắm tương ứng với cổng được trang bị trên pin dự phòng. Nhờ vậy việc nạp năng lượng sẽ được diễn ra tốt và chuẩn nhất. Qua đó đảm bảo tuổi thọ cho cả thiết bị điện và pin dự phòng.

Cách sạc pin dự phòng Anker
Trên tay pin sạc dự phòng Anker

2. Hướng dẫn bảo quản pin sạc dự phòng Anker

Ngoài cách sạc pin dự phòng Anker đúng thì việc bảo quản pin sạc cũng giúp tăng tuổi thọ pin. Một số điều cần lưu ý trong việc bảo quản pin sạc dự phòng như sau:

  • Để sạc dự phòng tại nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với nước. Được biết, nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản pin sạc dự phòng là khoảng 45 độ C.
  • Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên sạc dự phòng hay tiếp xúc thiết bị nhiệt cao. Điều này có thể khiến pin bị phồng và dẫn đến cháy nổ.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa hoặc nước để làm vệ sinh sạc dự phòng Anker. Tốt nhất hãy dùng khăn khô hoặc khăn ẩm nhẹ để làm sạch thiết bị.
Cách sạc pin dự phòng Anker
Bảo quản pin dự phòng đúng cách

3. Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu Cách sạc pin dự phòng Anker giúp tăng tuổi thọ sử dụng pin. Hi vọng những chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng pin dự phòng hàng ngày.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên khẩu hiệu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay nhé!

4. Khám phá những “điểm chạm” tiếp theo

Bản đồ Hành trình Khách Hàng

Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Tuyền Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *