Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không? Có an toàn cho điện thoại?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không? Có an toàn cho điện thoại? Đây là những câu hỏi mà nhiều người dùng điện thoại thường thắc mắc khi chọn mua củ sạc. Để giúp bạn tìm ra câu trả lời, chúng ta hãy cùng đến với bài viết kiến thức dưới đây nhé. 

1. Sạc nhanh là gì?

Trước khi khám phá câu hỏi củ sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không, bạn nên biết thế nào được gọi là sạc nhanh. Sạc nhanh là một thuật ngữ chỉ việc sử dụng dòng điện có cường độ cao để sạc các thiết bị chứa năng lượng, thường là các loại pin. 

Sạc nhanh
Sạc nhanh

Sạc nhanh phổ biến nhất là cho smartphone, tablet, laptop, nhưng cũng có thể áp dụng cho smartwatch, loa, tai nghe, máy nghe nhạc, pin dự phòng. Khi sử dụng sạc nhanh bạn sẽ giúp tiết kiệm thời gian sạc pin cho máy.

2. Củ sạc 5V 2A có công suất bao nhiêu?

Để hiểu rõ hơn về sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không, chúng ta cần biết ý nghĩa của các ký hiệu trên củ sạc cũng như công suất của nó. V là viết tắt của Volt, đơn vị đo điện áp trong hệ quốc tế. A là viết tắt của Ampere, đơn vị đo dòng điện trong hệ quốc tế. Số A cho biết dòng điện đầu ra tối đa mà cục sạc có thể cung cấp mà không làm hỏng thiết bị. Số A càng cao thì dòng điện càng mạnh và ngược lại. Vậy nên, sạc 5V 2A có nghĩa là loại sạc có điện áp đầu ra là 5V và dòng điện đầu ra là 2A.

Củ sạc 5V 2A
Củ sạc 5V 2A

Công suất của củ sạc được tính bằng công thức: công suất = hiệu điện thế x cường độ dòng điện. Do đó, công suất của củ sạc 5V 2A là 10W. Đây là loại củ sạc phù hợp cho các thiết bị có pin dung lượng lớn và yêu cầu sạc nhanh.

3. Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không?

Nếu so sánh với smartphone hiện đại có pin từ 4.000 mAh trở lên thì 10W (5V 2A) là quá chậm trong thời điểm này. Bạn sẽ phải mất hơn 2 tiếng để sạc đầy pin với công suất. Nhưng nếu so sánh với các thiết bị phụ kiện như tai nghe bluetooth, chuột không dây hay bàn phím không dây có pin chỉ khoảng 500 mAh thì 10W là nhanh. Bạn chỉ cần khoảng 15 – 20 phút để sạc đầy pin cho những thiết bị này.

Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không?
Củ sạc Samsung

Do đó, không thể nói chung chung rằng 5V 2A có phải sạc nhanh không mà phải xem xét theo từng trường hợp cụ thể. Dù vậy, nếu chỉ nhìn vào smartphone thì có thể khẳng định rằng 5V 2A không phải sạc nhanh. Hiện nay, các smartphone cao cấp đã hỗ trợ sạc nhanh với công suất từ 18W trở lên, thậm chí có những smartphone có thể sạc nhanh với công suất lên đến 120W. Với những công suất này, bạn chỉ cần khoảng 30 – 60 phút để sạc đầy pin cho smartphone của mình.

4. Dùng sạc 5V 2A có an toàn cho điện thoại?

Đã tìm ra câu trả lời cho sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không, bạn cũng cần biết được vấn đề an toàn khi dùng sản phẩm có được bảo đảm. Một số người cho rằng cho rằng sạc với công suất thấp sẽ bảo vệ pin tốt hơn, nhưng thực tế không phải như vậy. Khi sạc công suất thấp, pin sẽ phải chịu nhiệt độ cao trong thời gian dài, điều này có thể làm giảm tuổi thọ pin. Ngược lại, các công nghệ sạc nhanh hiện đại đã có khả năng giảm thiểu ảnh hưởng của nhiệt độ lên pin, đồng thời cung cấp năng lượng nhanh chóng cho điện thoại.

Do đó, bạn không cần lo lắng khi sử dụng sạc 5V 2A cho các thiết bị mới ra mắt trong vài năm trở lại đây. Nhà sản xuất đã kiểm tra và đảm bảo rằng công suất sạc này là phù hợp và an toàn cho pin phụ kiện

5. Mua củ sạc chất lượng HƠN CẢ CHÍNH HÃNG đến ngay Di Động Việt

Sau khi đã làm rõ được những vấn đề thắc mắc xoay quanh sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không, nếu bạn muốn mua củ sạc chất lượng thì có thể đến Di Động Việt. Di Động Việt là địa điểm bán hàng uy tín, đảm bảo cung cấp mặt hàng chính hãng cho người dùng. Nếu mua hàng ở đây, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi như sau:

6. Kết luận

Chúng ta đã tìm hiểu xong Sạc 5V 2A có phải sạc nhanh không? Mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình thiết bị phù hợp nhất và có thêm kiến thức khi đọc bài viết kiến thức này.

Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Di Động Việt hoạt động theo cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” với sự tận tâm, trách nhiệm và chu đáo đến từng khách hàng. Với sự tỉ mỉ và tử tế, hệ thống cửa hàng đảm bảo mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho mọi khách hàng.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *