Hướng dẫn kết nối camera điện thoại với máy tính để làm Webcam học, làm việc online siêu đơn giản

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Nếu hiện nay laptop của bạn có Webcam nhưng không sử dụng được hoặc không có Webcam thì camera của điện thoại là một phương pháp thay thế hiệu quả. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách kết nối camera điện thoại với máy tính để khiến việc học tập, làm việc online trở nên tốt hơn.


Xem thêm:


Cách để kết nối camera điện thoại với máy tính cực kỳ đơn giản, chỉ gồm có 6 bước mà bất kể người dùng nào cũng có thể làm theo. Đặc biệt là phương pháp này khá hữu ích đối với các bạn học sinh, sinh viên cần học online hay người đi làm làm việc online tại nhà trong mùa dịch Covid-19.

Các bước để kết nối camera điện thoại với máy tính để làm Webcam

Bước 1: Để thực hiện kết nối camera điện thoại với máy tính và biến thiết bị trở thành Webcam thì trước hết, bạn cần tải ứng dụng DroidCam về cho điện thoại của mình.

Dưới đây mình sẽ để link tải cho cả hai hệ điệu hành Android và iOS:

b1 ket noi camera dien thoai voi may tinh didongviet

Bước 2: Sau khi đã tải thành công ứng dụng về điện thoại, bạn hãy tiếp tục tải app DroidCam này về cho máy tính hoặc laptop của mình theo liên kết phía dưới rồi bắt đầu thực hiện các bước cài đặt.

b2 ket noi camera dien thoai voi may tinh didongviet

Bước 3: Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng trên máy tính, bạn hãy mở app DroidCam của điện thoại lên và kết nối vào chung mạng Wi-Fi với máy tính. Bạn tiếp tục cấp quyền truy cập camera và micro của điện thoại cho ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ nhận được địa chỉ Wi-Fi IP cùng với Port.

b3 ket noi camera dien thoai voi may tinh didongviet

Bước 4: Sau khi có đầy đủ thông tin, bạn hãy nhập các thông số Device IP và DroidCam Port ở trên điện thoại, chọn Video và Audio. Cuối cùng, hãy ấn nút Start.

b4 ket noi camera dien thoai voi may tinh didongviet

Bước 5: Khi thực hiện xong bước 4, bạn đã thành công trong việc kết nối camera điện thoại với máy tính để làm Webcam. Mọi nội dung mà camera của smartphone ghi lại sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình máy tính của bạn. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để chia sẻ hình ảnh của mình khi học online và làm việc online với người khác.

b5 ket noi camera dien thoai voi may tinh didongviet

Bước 6: Để sử dụng Webcam của DroidCam trên các ứng dụng có thể trò chuyện qua video như Zoom, Messenger, Zalo thì bạn hãy vào mục Cài đặt của ứng dụng đó. Sau đó, chọn vào Cài đặt cuộc gọi của những app này. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn nguồn Camera là Droidcam Source 2 hoặc DroidCam Source 3 và chọn Đầu ra âm thanh (Micro) là DroidCam Virtual Audio. Đó chính là bước cuối cùng để kết nối camera điện thoại với máy tính và biến nó thành Webcam cho bạn.

b6 ket noi camera dien thoai voi may tinh didongviet

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, bạn hoàn toàn có thể có được một trợ thủ đắc lực giúp cho việc học tập, làm việc, tương tác online với mọi người trên các ứng dụng trò chuyện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Kết luận

Mình hy vọng là 6 bước để kết nối camera điện thoại với máy tính trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì hay bất kỳ cách làm hiệu quả khác, đừng ngần ngại chia sẻ với mình ở phần bình luận phía dưới. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Di Động Việt

3/5 - (3 bình chọn)
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • H
    Hiểu

    Làm thế nào để thiết bị điện thoai chuyển sang came sau

    Trả lời - 06/12/2022 lúc 16:55