Cách đăng ký dấu tích xanh trên Instagram và mẹo tăng khả năng xác minh thành công

0
169
tích xanh trên instagram

Đối với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, tích xanh là dấu hiệu nhận biết tài khoản chính chủ hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, một tài khoản muốn nhận dấu tích xanh cần phải thỏa một số điều kiện nhất định. Nếu bạn vẫn chưa có tích xanh trên instagram, hãy theo dõi hướng dẫn xác minh tài khoản dưới đây!

1. Tích xanh Instagram là gì? Xác minh tài khoản Instagram là gì?

Tick xanh trên Instagram là một huy hiệu màu xanh da trời mang trong mình dấu tích màu trắng. Biểu tượng này không chỉ là bằng chứng cho thấy Instagram đã thẩm định và chấp nhận tài khoản đó thực sự do chủ thể được nhắc đến sở hữu, mà còn là lời khẳng định về mức độ tin cậy của chủ tài khoản đối với công chúng.

tích xanh trên instagram
Tài khoản có tick xanh

2. Vì sao cần đăng ký để nhận huy hiệu đã xác minh trên Instagram?

Giữa rất nhiều tài khoản giả mạo hiện nay trên mạng xã hội, việc đăng ký tích xanh trên Instagram là cách tốt nhất để nhận biết tài khoản chính chủ. Về cơ bản, lợi ích của việc được xác minh trên Instagram cho doanh nghiệp và cá nhân như sau:

  • Tuy không loại bỏ hoàn toàn các tài khoản giả mạo, nhưng hành động này sẽ giúp tăng cơ hội để tài khoản chính thống của bạn được dễ dàng tìm thấy hơn. 
  • Sự xuất hiện của dấu tick xanh bên cạnh tên tài khoản của bạn sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông cạnh tranh.
  • Instagram không thu bất kỳ phí nào cho việc xác minh, đem lại một lợi thế lớn mà không tốn kém gì cho doanh nghiệp của bạn.

3. Điều kiện để được nhận tích xanh/huy hiệu đã xác minh cho tài khoản Instagram

Việc nhận được huy hiệu đã xác minh trên Instagram không hề dễ dàng. Bạn cần phải chắc chắn rằng tài khoản của mình thỏa các yêu cầu từ Instagram, cụ thể là Điều khoản sử dụng và Nguyên tắc cộng đồng mà Instagram đề ra. Ngoài ra, bạn còn cần chú ý những điều sau:

  • Chân thực: Tài khoản của bạn phải mang dấu ấn của một con người thực, doanh nghiệp, hoặc một tổ chức nào đó.
  • Độc nhất: Chỉ có một tài khoản duy nhất được phong huy hiệu cho mỗi cá nhân hay doanh nghiệp, trừ khi bạn sở hữu tài khoản dùng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Các tài khoản mang tính chung chung về sở thích sẽ không bao giờ có cơ hội được xác minh.
  • Đầy đủ: Bạn phải đảm bảo tài khoản của mình đang mở cửa cho công chúng xem xét, đi kèm theo đó là hình đại diện, mô tả tiểu sử và ít nhất một bài đăng trên trang. Đặc biệt, tránh việc gắn kết link “thêm bạn” sang mạng xã hội khác trên tài khoản của bạn.

4. Các bước đăng ký cấp huy hiệu/tích xanh trên Instagram

Hướng dẫn cách đăng ký dấu tích xanh trên Instagram như sau:

Bước 1: Bạn mở Instagram và đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó bạn mở trang cá nhân và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình.

tích xanh trên instagram
Mở Instagram

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt và chọn Tài khoản.

tích xanh trên instagram
Vào Cài đặt

Bước 3: Bạn chọn Yêu cầu xác minh và điền thông tin được yêu cầu, sau đó chọn Gửi.

tích xanh trên instagram
Gửi yêu cầu xác minh

5. Mẹo để tăng khả năng xác minh tài khoản Instagram thành công và nhận tích xanh

Quy trình đăng ký dấu tick xanh cho tài khoản Instagram khá đơn giản, nhưng việc xét duyệt lại rất khó. Vậy nên để tăng cơ hội cho tài khoản của bạn nhận được dấu tick xanh, bạn có thể tham khảo một số mẹo bên dưới.

5.1. Cập nhật profile của tài khoản một cách đầy đủ, chỉn chu

Trước hết, bạn cần tạo dựng một hồ sơ và tiểu sử hấp dẫn, đảm bảo nó cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Cách này không chỉ giúp nâng cao sự tin tưởng vào tài khoản của bạn mà còn làm cho quá trình xác minh danh tính trở nên thuận lợi hơn.

tích xanh trên instagram
Cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, chỉn chu

5.2. Cung cấp thông tin chính xác, đúng với thực tế khi xác minh

Đảm bảo rằng bạn luôn cung cấp thông tin một cách minh bạch và chính xác trong khi tiến hành quá trình xác minh. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm đối với tài khoản của bạn, giúp Instagram có cơ sở để nhận diện bạn là người thực sự đứng sau tài khoản đó.

5.3. Thường xuyên đăng các nội dung tự sáng tạo trên tài khoản

Bạn cũng nên tích cực tạo ra các nội dung sáng tạo và độc đáo cho Instagram. Điều này không những làm phong phú thêm cho hồ sơ của bạn mà còn là phương tiện quan trọng trong việc khẳng định sự riêng biệt. Bằng cách liên tục cập nhật nội dung mới mẻ và hấp dẫn, bạn đang chủ động trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu cá nhân. Điều này giúp tài khoản của bạn nhanh chóng trở nên nổi bật và đặc biệt trong một biển tài khoản trên cùng một nền tảng.

tích xanh trên instagram
Thường xuyên đăng bài viết mới

5.4. Thu hút và tăng số lượng người follow

Lượt follower trên Instagram có thể xem như một minh chứng cho sức hút của tài khoản bạn. Khi có một lượng lớn người theo dõi, tên tuổi của bạn tự nhiên được biết đến rộng rãi, qua đó khẳng định vị thế của bạn trong mắt cộng đồng mạng. Sự nổi tiếng này có vai trò quan trọng trong việc giúp tài khoản của bạn đạt được những tiêu chuẩn cần thiết để được Instagram ghi nhận bằng verification badge.

tích xanh trên instagram
Thu hút thêm nhiều lượng follow

5.5. Tăng độ tin cậy cho tài khoản

Việc đạt được huy hiệu xanh từ Instagram phụ thuộc rất nhiều vào độ tin cậy mà tài khoản của bạn mang lại. Nâng cao uy tín tài khoản là điều cần thiết, đòi hỏi bạn phải thường xuyên xuất hiện trên các bảng tin công chúng. Không quan trọng bạn là một cá nhân hay một doanh nghiệp, điều chủ chốt là phải xây dựng sự tin cậy và sự nhận biết rộng rãi từ cộng đồng.

5.6. Không nên liên kết các tài khoản mạng xã hội khác

Để đạt được dấu tick xanh đầy giá trị trên Instagram, tài khoản của bạn cần tuân thủ một quy tắc quan trọng: tránh sử dụng bất kỳ liên kết “follow me” nào hướng người dùng đến các sàn mạng xã hội khác. Việc đặt những liên kết giới thiệu này có thể coi là vi phạm chính sách của Instagram và như vậy, nỗ lực để nhận được huy hiệu xác minh có thể bị đổ bể ngay từ bước đầu.

5.7. Kiên nhẫn chờ đợi quá trình xác minh

Quá trình chờ đợi nhận được thông báo xác nhận dấu tích xanh của Instagram sẽ khá lâu. Vậy nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi và không nản lòng ngay cả khi yêu cầu bị từ chối.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Trong quá trình tìm hiểu làm sao để có tích xanh trên Instagram, bạn sẽ gặp nhiều thắc mắc khác nhau. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và lời giải đáp mà bạn có thể tham khảo.

6.1. Gửi yêu cầu xác minh tài khoản, cấp tích xanh Instagram có mất phí không?

Việc gửi yêu cầu xác minh tài khoản để cấp tích xanh Instagram hoàn toàn miễn phí. Đây là một ưu điểm ấn tượng của trang mạng xã hội này so với các mạng xã hội khác hiện nay.

6.2. Mất bao lâu để có kết quả xác minh tài khoản Instagram?

Kết quả xác minh tài khoản Instagram thường có trong một ngày. Nhưng nếu yêu cầu bị từ chối, bạn sẽ cần phải chờ thêm 30 ngày để gửi yêu cầu mới.

7. Tổng kết

Tích xanh trên Instagram là một dấu hiệu nhận biết tài khoản chính chủ hữu hiệu nhất trên nền tảng này. Nếu như bạn đang xây dựng tài khoản doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân thì việc yêu cầu xác minh tài khoản để nhận tích xanh là điều rất cần thiết. Hy vọng những chia sẻ phía trên giúp bạn nắm rõ hơn thủ thuật đăng ký dấu tích xanh trên Instagram.

Nếu bạn quan tâm đến các tin tức mới nhất trên thị trường, hãy tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật mới nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Khách hàng đừng quên đến Di Động Việt khi có nhu cầu mua thiết bị công nghệ để được trải nghiệm CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI với giá bán rẻ hơn các loại rẻ.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây