Hướng dẫn 9 cách chỉnh Camera iPhone 13 Pro Max giúp bạn chụp hình đẹp hơn

Những chiếc điện thoại iPhone Pro Max luôn được đánh giá cao với khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Trước khi iPhone 14 Pro Max ra mắt, iPhone 13 Pro Max là chiếc điện thoại có camera xịn sò. Cùng tìm hiểu 9 cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max để có những ảnh chụp đẹp nhất.

1. Các chế độ chụp trên Camera iPhone 14 Pro Max 

Những chiếc điện thoại thuộc dòng Pro Max đều sở hữu cụm 3 camera, bao gồm: camera chính, camera góc siêu rộng và camera tele. Đi kèm với đó là các tính năng đặc biệt hỗ trợ việc chụp ảnh đẹp và ấn tượng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max để nâng tầm ảnh chụp của bản thân.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 1
Cụm 3 camera iPhone 13 Pro Max

Tham khảo 9 cách sử dụng camera iPhone 13 Pro Max dưới đây:

  • Bật lưới ảnh để camera chụp ảnh tốt hơn.
  • Biến ảnh chụp thành video nhanh chóng.
  • Sử dụng tính năng Burst để chụp ảnh liên tiếp.
  • Dùng Apple Watch để hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp hơn.
  • Tính năng Cinematic Mode mang đến những thước phim chuyên nghiệp.
  • Tính năng Photographic Styles/Profiles giúp biến hóa nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau.

Đi sâu vào từng cách cài đặt camera iPhone 13 Pro Max, mời bạn xem hướng dẫn chi tiết ở các phần sau.

2. Cách bật lưới để chụp ảnh chất hơn trên 13 Pro Max

Cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max đầu tiên mà mình muốn chia sẻ là chế độ bật lưới khi chụp ảnh. Việc sắp xếp và căn chỉnh bố cục layout sẽ giúp mọi người sở hữu những bức ảnh thu hút hơn. Lúc này, bạn chỉ cần căn chỉnh chủ thể ở vị trí ưu tiên nhất trong khung hình sao cho làm nổi bật chủ thể. Đây là một điều cực kỳ quan trọng trong nhiếp ảnh.

Hiểu được điều này, thương hiệu Apple đã mang đến tinh năng bật lưới để chụp ảnh cho IP13 Pro Max. Vậy nên bạn có thể tự do áp dụng những quy tắc chụp ảnh chuyên nghiệp trên chính chiếc iPhone của mình.

Hướng dẫn để bật lưới chụp ảnh trong IP 13 Pro Max như sau: 

  • Bạn vào phần Cài đặt, sau đó đến Camera và chọn Lưới.
cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 2
Cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max

3. Cách điều chỉnh độ sáng cho Camera

Cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max tiếp theo chính là điều chỉnh độ sáng cho máy ảnh. Đây được xem là một thao tác quan trọng để mang đến một bức ảnh chụp ấn tượng. Bởi bắt trọn ánh sáng trong khung hình có thể giúp ảnh chụp thêm tươi sáng và không tạo sự u buồn cho ảnh.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 3
iPhone 13 Pro Max màu xanh lá

Để thực hiện điều chỉnh độ sáng cho camera, bạn thao tác nhấn vào một vùng trong khung hình. Lúc này một biểu tượng mặt trời sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt lên xuống để tùy chỉnh độ sáng cho ảnh chụp là được.

4. Cách chỉnh sang chế độ Cinematic Mode

Đây là cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max giúp mang điện ảnh vào đời sống hàng ngày. Cinematic Mode là chế độ điện ảnh được tích hợp trong phiên bản cao cấp của hãng Apple. Tính năng này cho phép chiếc điện thoại trở thành một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Nhờ vậy bạn sẽ được trải nghiệm khả năng quay phim đỉnh cao chưa từng có.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 6
Tính năng Cinematic Mode

Cinematic Mode có khả năng sử dụng tiêu điểm động. Nhờ vậy giúp điện thoại tự động chuyển tiêu điểm khi có các vật thể động xuất hiện trong khung hình. Đi kèm với đó là chế độ tự động lấy nét vô cùng xịn sò góp phần tạo nên độ sâu cho những video quay được.

5. Hướng dẫn trải nghiệm tính năng Photographic Profiles trên iPhone 13 Pro Max

Tiếp tục trải nghiệm chụp ảnh với Photographic Profiles. Đây là cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max cho phép sử dụng các bộ lọc trên ảnh. Qua đó giúp người dùng có thể tự thay đổi kiểu mà bạn muốn trước khi tiến hành chụp hình.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 7
Chế độ Photographic Styles trên iPhone

Hiện nay điện thoại iPhone được trang bị 5 bộ lọc khác nhau. Trong đó bao gồm: Standard, Vibrant, Warm, Cool, Rich Contrast. Tại giao diện chụp ảnh của IP13 Pro Max, bạn chỉ cần vuốt màn hình lên. Khi nhìn thấy tính năng Photographic Profiles, bạn chọn bộ lọc và điều chỉnh tông màu ảnh bằng cách di chuyển thanh kéo nhỏ.

6. Hướng dẫn cài đặt chế độ Burst để chụp liên tục

Nếu như bạn muốn bắt trọn mọi khoảnh khắc trong cuộc sống thì Burst là tính năng mà bạn cần. Đây là một cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max được nhiều người dùng sử dụng.

Để thực hiện điều này, bạn cần nhấn giữ nút chụp rồi vuốt sang trái khi đang trong chế độ chụp ảnh. Vậy là bạn có thể ngay lập tức có nhiều bức ảnh chụp liên tiếp. Tuy nhiên, nếu thực hiện thủ công thì sẽ dễ chuyển sang chế độ quay video. Nhưng cách khắc phục điều này cũng rất đơn giản.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 4
Bật tính năng Burst

Cách sử dụng camera iPhone 13 Pro Max bằng chế độ Burst hiệu quả khá đơn giản. Bạn dùng nút tăng giảm âm lượng để chụp liên tiếp nhiều ảnh là được. Hướng dẫn thực hiện như sau: Bạn vào phần Cài đặt, sau đó đến phần Camera và chọn Sử dụng tăng giảm âm lượng để chụp ảnh liên tục.

7. Chụp ảnh trên iPhone 13 Pro Max bằng Apple Watch

Một cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max khác chính là sử dụng Apple Watch. Với chiếc đồng hồ thông minh này, mọi thao tác chụp ảnh sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lựa chọn vị trí phù hợp cho ống kính. Sau đó đặt điện thoại ngay ngắn và sử dụng Apple Watch để điều khiển quá trình chụp ảnh là được.

Hướng dẫn cách cài đặt camera iPhone 13 Pro Max để chụp ảnh bằng Apple Watch:

  • Nhấn vào nút Digital Crown trên đồng hồ Apple, sau đó chọn Cameranhấn vào nút chụp trên đồng hồ để chụp ảnh.
cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 5
Chụp hình bằng Apple Watch

8. Chỉnh Camera iPhone 13 Pro Max sang chế độ chụp xóa phông

Tính năng xóa phông là cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max tiếp theo mà mình muốn đề cập. Nếu muốn sở hữu một bức ảnh đẹp, bạn đương nhiên không thể bỏ qua chức năng này.

Hướng dẫn cách sử dụng camera iPhone 13 Pro Max sang chế độ xóa phông:

Bước 1: Mở camera trên điện thoại lên.

Bước 2: Thao tác lướt màn hình sang phảimở tính năng Portrait. Sau đó bạn có thể chụp ảnh chân dung đã được xóa phông.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 9
Chụp ảnh xóa phông bằng iPhone 13 Pro Max

9. Chỉnh Camera iPhone 13 Pro Max sang chế độ chụp Macro

Chuyển sang chế độ Macro là cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max được nhiều người áp dụng. Đây là chế độ chụp ảnh cận cảnh, được biết đến là một tính năng đỉnh cấp của chiếc điện thoại cao cấp nhất năm 2021. Bạn chỉ cần mở camera góc rộng và đặt gần vào vật thể tầm 2cm để lấy nét là được.

Tham khảo cách cài đặt camera iPhone 13 Pro Max với chế độ Macro như sau:

Bước 1: Mở camera trên điện thoại, sau đó giữ điện thoại ở phần Ảnh.

Bước 2: Di chuyển ống kính đến gần vật thể mà bạn muốn chụp hình. Sau đó giữ khoảng cách 14cm và sử dụng camera Ultra Wide để tự động lấy nét khi đến gần 2cm. Sau đó bạn chỉ cần bấm nút chụp ảnh, vậy là sẽ nhận được những bức ảnh vô cùng mãn nhãn.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 8
Chụp ảnh bằng Ultra Wide

10. Cách chỉnh hẹn giờ chụp ảnh trên iPhone 13 Pro Max

Đây là thủ thuật cuối cùng về cách chỉnh camera iPhone 13 Pro Max mà mình muốn chia sẻ. Hướng dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở camera trên điện thoại lên.

Bước 2: Tại giao diện chụp ảnh, chọn biểu tượng hẹn giờ. Bạn lựa chọn khoảng thời gian hẹn giờ chụp ảnh gồm 3 giây hoặc 10 giây.

cach chinh camera iphone 13 pro max didongviet 10
Tính năng hẹn giờ chụp ảnh

11. Tạm kết

Trên đây đã chia sẻ 9 cách chỉnh Camera iPhone 13 Pro Max chụp hình đẹp cơ bản. Hy vọng có thể giúp mang đến những bức ảnh đẹp ấn tượng cho mỗi người dùng.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với mức giá hấp dẫn nhất!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.