Các nhà mạng di động bán được nhiều iPhone hơn cả Apple Store

Các cửa hàng bán hàng và bán lẻ trực tuyến của Apple kết hợp lại cho thấy số lượng iPad và Mac bán ra đạt con số hàng đầu, tuy nhiên lại tụt hậu so với các nhà mạng về doanh số bán iPhone.

Báo cáo mới nhất từ Consumer Intelligence Research Partners đã kiểm tra dữ liệu từ khách hàng của Apple để hiểu được cách các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của Apple tính đến việc mua iPhone, iPad và Mac.

iPhone 14 pro 5 4

Ví dụ, hoạt động bán lẻ của Apple là nhà bán iPad và Mac hàng đầu tại Mỹ nhưng bán được ít hơn 40% trong mỗi trường hợp. Trong nghiên cứu này. CIRP đã kết hợp các cửa hàng bán lẻ của Apple và những gì họ ước tính là doanh số bán hàng tại cửa hàng trực tuyến.

iphone 14 plus 4 2

Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động chịu trách nhiệm cho doanh số iPhone nhiều nhất với tỷ suất lợi nhuận rộng, chiếm ít nhất hai phần ba doanh số bán hàng trong bất kỳ quý nào.

Apple product sales numbers as of December 2022. Source: CIRP
Số lượng bán sản phẩm của Apple tính đến tháng 12 năm 2022. Nguồn: CIRP

Doanh số bán hàng mạnh mẽ có thể là do các ưu đãi nâng cấp gói di động và các chiết khấu, cũng như các gói trả góp. Một số nhà mạng sẽ phân bổ chi phí của một chiếc iPhone xa hơn so với Trả góp hàng tháng của Thẻ Apple.

iPhone 14 pro max 2 3

Các nhà mạng cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng trong doanh số bán iPad kể từ khi họ quảng bá thêm thiết bị vào tài khoản điện thoại di động hiện có.

Tuy nhiên, Apple vẫn dẫn đầu về doanh số iPad với 29%, tiếp theo là Amazon với 23%. Apple cũng là nhà bán máy tính Mac hàng đầu với 39%, với Best Buy không kém xa trong danh mục đó.

iPad san xuat 4

Cuối cùng, trong khi Apple là một nhà sản xuất mạnh, họ vẫn cần dựa vào các công ty khác để bán sản phẩm của mình. Ví dụ: công ty cần các nhà mạng di động để bán iPhone và dịch vụ di động, và Amazon và Best Buy cũng là những đối tác thiết yếu để bán Mac và iPad.

Không rõ các số liệu trực tiếp của Apple chính xác đến mức nào. Apple đã không báo cáo doanh số bán hàng trong nhiều năm.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.