Apple Watch Ultra MicroLED dự kiến trì hoãn đến năm 2027 vì vấn đề chuỗi cung ứng

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Apple đã nỗ lực mang công nghệ màn hình MicroLED đến dòng sản phẩm của mình, bao gồm phiên bản tương lai của Apple Watch Ultra. Tuy nhiên, một báo cáo mới cho rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể đẩy lùi thời điểm ra mắt Apple Watch Ultra MicroLED còn lâu hơn so với dự kiến ban đầu.

1. Vấn đề chuỗi cung ứng gây khó khăn khi sản xuất màn hình Apple Watch Ultra MicroLED

Công ty nghiên cứu Đài Loan TrendForce đã dự đoán việc ra mắt Apple Watch Ultra MicroLED vào năm 2026. Một số nguồn khác cho rằng nó sẽ xuất hiện vào năm 2025. Tuy nhiên, một báo cáo từ The Elec cho rằng các vấn đề liên quan đến chi phí sản xuất và hiệu suất sản lượng đe dọa sẽ trì hoãn việc phát hành vượt quá năm 2026.

780x520 sample with logo DDV 2024 02 07T205237.316

2. Ưu điểm của màn hình MicroLED

MicroLED mang lại độ sáng, màu sắc, phạm vi động, góc nhìn và hiệu năng cao hơn so với công nghệ OLED và Mini-LED hiện đang được Apple sử dụng.Apple được biết muốn loại bỏ tất cả các màn hình LCD,OLED và Mini-LED để thay thế bằng MicroLED trong tương lai.

780x520 sample with logo DDV 2024 02 07T205339.105

3. Chi phí Apple Watch MicroLED có thể tăng cao

Đối với Apple Watch Ultra, MicroLED có thể cho phép màn hình lớn hơn 2,12 inch so với màn hình hiện tại 1,93 inch. Tuy nhiên, The Elec báo cáo kết quả mô phỏng cho thấy màn hình MicroLED 2,12 inch sẽ có chi phí khoảng 150 đô la để sản xuất. Điều này gấp bốn lần chi phí của màn hình OLED hiện tại và cao hơn giá màn hình iPhone 15 Pro.

780x520 sample with logo DDV 2024 02 07T205445.107

Với giá 150 đô la mỗi màn hình, giá bán lẻ dự kiến của Apple Watch Ultra MicroLED phải ở mức khoảng 1.500 đô la trở lên để có lợi nhuận. Mức giá này quá cao so với Apple Watch Ultra hiện tại799 đô la.

Ngay cả khi Apple có thể giải quyết các vấn đề về chi phí sản xuất, The Elec tin rằng năng suất sản xuất vẫn quá thấp để hỗ trợ sản xuất hàng loạt. Báo cáo cho rằng việc ra mắt vào năm 2027 hoặc muộn hơn mới thực tế hơn do các vấn đề cung ứng liên tục với màn hình MicroLED.

3. Tạm kết

Hiện chưa rõ chính xác Apple sẽ có thể ra mắt sản phẩm tiêu dùng đầu tiên với màn hình MicroLED vào thời điểm nào. Nhiều báo cáo về việc trì hoãn cho thấy việc hoàn thiện công nghệ và đảm bảo chuỗi cung ứng cần thiết vẫn gặp khó khăn, khiến việc ra mắt công nghệ màn hình mới này trên các thiết bị như Apple Watch Ultra phải chờ đợi còn lâu hơn dự kiến. Người hâm mộ phải chờ đợi thêm thời gian để trải nghiệm MicroLED so với dự đoán ban đầu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *