Giám đốc Masimo: Tính năng đo mức oxy trong máu của Apple Watch kém chính xác

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Công ty công nghệ Masimo đang có tranh chấp pháp lý với Apple liên quan đến tính năng đo mức oxy trong máu (pulse oximeter) trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Masimo cho rằng tính năng này vi phạm bằng sáng chế của họ. Trong khi đó, Apple khẳng định tính năng của họ hoàn toàn độc lập và không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào của bên thứ ba.

1. Apple phải ngừng bán Apple Watch có tính năng gây tranh cãi

Sau phán quyết của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, Apple đã quyết định ngừng bán các mẫu đồng hồ thông minh có tính năng đo mức oxy trong máu.

apple watch

Động thái này nhằm tuân thủ phán quyết cho rằng tính năng trên sản phẩm Apple vi phạm bằng sáng chế của Masimo. Tuy nhiên, Apple vẫn khẳng định lập trường của mình rằng tính năng này hoàn toàn độc lập và không sao chép công nghệ của bên thứ ba.

2. Giám đốc Masimo: Người dùng nên tránh sử dụng tính năng đo nồng độ oxy máu trên thiết bị của Apple

Ông Joe Kiani, Giám đốc điều hành Masimo, cho rằng người dùng tốt hơn nên tránh sử dụng tính năng đo mức oxy của Apple. Ông Kiani chưa thảo luận với ban lãnh đạo Apple về khả năng giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, ông tin rằng phiên bản của Apple kém chính xác và người dùng nên dùng các sản phẩm của Masimo.

Apple Watch

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình pháp lý. Apple có thể kháng cáo quyết định của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: bloomberg


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *