Apple sẽ sản xuất 25% iPhone tại Ấn Độ đến năm 2025

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong một thập niên trở lại đây, các sản phẩm từ Apple gần như chỉ được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple đang tìm cách đa dạng hóa để chuỗi cung ứng của mình trở nên linh hoạt hơn. Đại dịch COVID-19 đã khiến Apple thức tỉnh và buộc phải thay đổi.

1. Ấn Độ sẽ thay Trung Quốc trở thanh công xưởng trong tương lai của Apple

Reuters trích dẫn một báo cáo của các nhà phân tích tại JP Morgan, họ tuyên bố Rằng Apple muốn chuyển 25% sản lượng iPhone toàn cầu sang Ấn Độ vào năm 2025. Hiện tại, tỷ lệ này đang ở mức khoảng 5%.

iphone at india in 2025
25% iPhone trên toàn cầu sẽ được sản xuất tại Ấn Độ

Báo cáo cũng tuyên bố rằng khoảng 25% tất cả các sản phẩm của Apple – iPad, Apple Watch, AirPods và Mac sẽ được chuyển ra ngoài Trung Quốc vào năm 2025 (con số hiện tại cho những sản phẩm đó lại khoảng 5%).

Apple đã sản xuất iPhone tại Ấn Độ từ năm 2017. Ban đầu là với iPhone SE và các đơn vị được thực hiện chỉ dành cho thị trường địa phương. Tuy nhiên, kể từ đó, họ đã thêm các mẫu mới (bao gồm cả iPhone 13) và bắt đầu xuất khẩu iPhone do Ấn Độ sản xuất.

Ấn Độ sẽ thay Trung Quốc trở thanh công xưởng trong tương lai của Apple
Ấn Độ sẽ thay Trung Quốc trở thanh công xưởng trong tương lai của Táo Khuyết

Foxconn dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 14 tại Ấn độ trong những tuần tới. Đây là một khung thời gian được rút ngắn hơn nhiều so với bình thường, ví dụ như sản xuất iPhone 13 ở Ấn độ chỉ bắt đầu vào tháng 4 năm nay.

“Các nhà cung cấp Đài Loan như Hon Hai và Pegatron đóng một vai trò quan trọng trong việc di dời đến Ấn Độ. Trong giai đoạn trung và dài hạn, chúng tôi cũng hy vọng Apple sẽ đủ điều kiện cho các nhà cung cấp sản xuất Tại Ấn độ”

Tuyên bố với các nhà phân tích JP. Morgan do Gokul Hariharan dẫn đầu.
Ấn Độ sẽ thay Trung Quốc trở thanh công xưởng trong tương lai của Apple
iPhone SE chính là chiếc điện thoại đầu tiên được sản xuất tại Ấn Độ

Bên cạnh đó các công ty địa phương cũng đang muốn hành động, Bloomberg gần đây đã báo cáo rằng tập đoàn TaTa của Ấn độ đã đàm phán với Wistron để liên doanh lắp ráp iPhone (Wistron là công ty bắt đầu sản xuất iPhone SE ở Ấn độ vào năm 2017).

2. Tạm kết:

Đừng quên, thường xuyên theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ hấp dẫn và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Nguồn: Gsmarena


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *