Apple Music sẽ trả tiền bản quyền cao hơn đối với nghệ sĩ sản xuất nhạc Âm Thanh Không Gian

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple Music sẽ trả cho các nghệ sĩ tiền bản quyền cao hơn 10% đối với các bản nhạc được phổ biến dưới dạng âm thanh không gian. Âm thanh không gian mang lại trải nghiệm âm thanh vòm cho người dùng khi nghe bằng các loại tai nghe như AirPods Pro hoặc AirPods Max.

1. Không cần phải nghe bằng âm thanh không gian

Mặc dù vậy, người dùng Âm nhạc Apple không cần phải nghe nhạc bằng chế độ âm thanh không gian để nghệ sĩ được hưởng khoản hoa hồng cao hơn. Tiêu chuẩn thanh toán sẽ dựa trên tỷ lệ phần trăm các bản nhạc có sẵn dưới dạng âm thanh không gian so với không.

2. Âm nhạc không gian ngày càng phổ biến trên Apple Music

Theo thống kê từ Apple, hơn 90% người dùng Apple Music đã thử nghe nhạc theo cách âm thanh không gian. Số lượng bài hát có sẵn dưới dạng này đã tăng gần 5000% kể từ khi ra mắt năm 2021. Riêng năm qua, con số này đã tăng gần gấp đôi.

Apple Music

3. Khuyến khích nghệ sĩ áp dụng công nghệ mới

Theo Apple, mục đích của chính sách mới là để khen thưởng các nghệ sĩ cung cấp nội dung chất lượng cao hơn dưới dạng âm thanh không gian. Đồng thời đây cũng là hình thức bồi thường thời gian và chi phí mà họ phải bỏ ra để phối âm theo công nghệ này. Việc khuyến khích này hứa hẹn sẽ thúc đẩy nhanh hơn việc áp dụng công nghệ âm thanh không gian trong toàn bộ thư viện Âm nhạc Apple.

Tổng kết lại thì chính sách mới của Apple Music hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho cả người nghe lẫn nghệ sĩ khi khuyến khích việc sử dụng công nghệ âm thanh không gian tạo ra trải nghiệm nghe tốt hơn. Đây cũng là bước tiến quan trọng trong việc phát triển nền công nghiệp âm nhạc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *