Apple phát hành iOS 15.2 chính thức: Thêm nhiều tính năng bảo vệ người dùng và khắc phục lỗi

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đã chính thức phát hành iOS 15.2 cho các thiết bị iDevices của hãng. Phiên bản mới bên cạnh việc cải thiện hiệu năng máy, sửa các lỗi còn tồn tại trên iOS 15.1 thì còn có nhiều tính năng mới thú vị, hướng tới bảo vệ người dùng.

Apple cập nhật iOS 15.2 chính thức

Để cập nhật iOS mới: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chụng (General) -> rồi chọn Cập nhật phần mềm (Software Update). Dưới đây là chi tiết các tính năng trên bản cập nhật iOS 15.2.

1. Tính năng Apple Music Voice Plan

Đây là gói thuê bao âm nhạc mới được Apple giới thiệu khi ra mắt AirPods 3, với gói cước này người dùng có thể nghe mọi bài hát bằng cách ra lệnh cho Siri qua giọng nói. Tuy nhiên người dùng sẽ không thể truy cập thư viện offline, gói cước này sẽ phù hợp với người dùng di chuyển nhiều và có nhu cầu nghe nhạc ngẫu nhiên, với mức phí rẻ hơn rất nhiều so với gói cước thông thường. Để sử dụng được gói cước Voice Plan của Apple Music, người dùng cần bản cập nhật iOS 15.2 mới nhất từ Apple.

ios 15 2 apple cap nhat moi nhat 2
Voice Plan có giá rẻ hơn gói cước thông thường

2. App Privacy Report

Đây là tính năng mới trong phần cài đặt sau khi người dùng cập nhật lên iOS 15.2, tính năng này sẽ cho người dùng biết được ứng dụng nào theo dõi thông tin của mình trong 7 ngày qua. Bạn có thể theo dõi các ứng dụng hoạt động ngầm qua tính năng này trên iOS 15.2.

ios 15 2 apple cap nhat moi nhat 1
Tính năng này giúp bạn theo dõi các app lấy thông tin người dùng

3. Communication Safety – Bảo vệ trẻ em khỏi nội dung nhạy cảm

Đối với các thiết bị Apple sử dụng iOS 15.2 như iPhone, iPad được phụ huynh gán quyền là trẻ em (dưới 18 tuổi), hệ thống chạy iOS mới sẽ dùng công nghệ máy học AI để quét các hình ảnh có nội dung nhạy cảm, đồi trụy để bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung độc hại trên internet. Những hình ảnh nhạy cảm sẽ được làm mờ trong tin nhắn để tránh tình trạng trẻ em vô tình xem trước sự tấn công của những kẻ có chủ ý xấu. Siri và tìm kiếm Spotlight cũng được cập nhật để quá trình tìm kiếm thông tin trở nên an toàn hơn đối với trẻ em.

ios 15 2 apple cap nhat moi nhat 5
Apple bảo vệ trẻ em tốt hơn với Communication Safety trên iOS 15.2

Tính năng này được bảo mật hoàn toàn, mã hóa nên Apple không đọc được tin nhắn của người dùng và tính năng này không áp dụng với các tài khoản Apple ID trên 18 tuổi.

4. Cập nhật tính năng Digital Legacy

Apple cho phép người dùng iOS 15.2 gắn thông tin người thân vào Apple ID để người đó có quyền truy cập tài khoản của bạn trong trường hợp bạn qua đời.

ios 15 2 apple cap nhat moi nhat 3

5. Bật tắt tính năng chụp Macro trên iPhone 13 Pro Max

Tính năng chụp ảnh Macro trên iPhone 13 Pro/iPhone 13 Pro Max giờ đây đã trở nên bớt khó chịu hơn khi không còn tự động bật khi người dùng lia máy đến vật thể nữa, người dùng có thể làm chủ quá trình này bằng nút bật tắt thủ công.

ios 15 2 apple cap nhat moi nhat 4
Bạn có thể bật tắt Macro thủ công trên iOS 15.2

6. Một số cập nhật nhỏ khác

  • Cải thiện bản đồ thành phố trên ứng dụng Apple Maps.
  • Find My có thể định vị iPhone lên đến 5 tiếng khi máy đang ở chế độ tiết kiệm pin.
  • Ứng dụng Chứng khoán (Stocks) cho phép người dùng theo dõi được rõ ràng các biểu tượng chứng khoán, hay theo dõi các bản chart theo ngày, theo năm.
  • Ứng dụng Apple TV có mục cửa hàng riêng cho phép người dùng tìm kiếm, mua phim, thuê phim.
  • Sửa lỗi Siri không phản hồi khi đang sử dụng chế độ VoiceOver trong khi iPhone đang được khoá.
  • Sửa lỗi hiển thị ảnh có chuẩn ProRAW bị quá sáng (sáng hơn các ảnh khác) khi đang xem ảnh trên các ứng dụng chỉnh sửa ảnh bên thứ ba.
  • Sửa lỗi các ứng dụng stream video không load được nội dung trên iPhone 13 nói chung.
  • Sửa lỗi sự kiện được tạo trong Lịch (Calendar) hiển thị sai ngày cho những người dùng Microsoft Exchange.
  • Nhắc nhở và Ghi chú cho phép người dùng xoá thẻ hoặc đổi tên các thẻ gắn tag.

7. Tổng kết

Trước khi cập nhật bản iOS 15.2 mới nhất từ Apple người dùng cần lưu ý sao lưu lại dữ liệu quan trọng của mình trước khi cập nhật để tránh các mất mát dữ liệu xảy ra khi có sự cố trên bản iOS mới. Cùng cập nhật phiên bản iOS mới và để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *