Apple đang tìm kiếm công cụ tìm kiếm thay thế cho Google

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo Financial Times, các nguồn tin giấu tên trong ngành công nghệ cho biết Apple đang có kế hoạch thay thế Google tìm kiếm. Giống như đã từng giới thiệu Apple Maps thay vì Google Maps.

>>> Xem thêm

Các nguồn tin trong ngành, cộng với những thay đổi về iOS 14 đưa ra kết quả tìm kiếm trên web. Những nguồn tin trước đây từng khẳng định rằng Apple đang làm việc với công cụ tìm kiếm của riêng mình. Hiện tại, công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone của Apple là Google. Google bị cáo buộc trả cho Apple tới 12 tỷ USD mỗi năm cho “đặc quyền” đó. 

Apple đang tìm kiếm công cụ thay thế Google

Khi Google phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp về việc trả tiền để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Apple trên iPhone. Một báo cáo mới tuyên bố rằng Apple có kế hoạch sản xuất công cụ thay thế của riêng mình. Theo Financial Times, các nguồn tin giấu tên trong ngành công nghệ cho biết Apple đang có kế hoạch thay thế Google tìm kiếm. Giống như đã từng giới thiệu Apple Maps thay vì Google Maps.

Apple đang tìm kiếm công cụ tìm kiếm thay thế cho Google

Financial Times cho biết: “Khả năng tìm kiếm web đó đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển nội bộ của Apple”. Trang tin này còn cho biết thêm rằng “nó có thể tạo nền tảng để cạnh tranh toàn diện hơn với Google”. Báo cáo chủ yếu là nói về những kế hoạch trước đây của Apple. Nổi bật và đáng tin cậy nhất là cách iOS 14 đã thay đổi kết quả tìm kiếm.

Tờ Financial Times tiếp tục: “Một thay đổi ít được chú ý nhất trên hệ điều hành iOS 14. Apple đã bắt đầu hiển thị các kết quả tìm kiếm của riêng mình. Và liên kết trực tiếp đến các trang web khi người dùng tìm kiếm từ màn hình chính”

Apple đang tìm kiếm công cụ tìm kiếm thay thế cho Google

AppleInsider đã phát hiện ra bằng chứng về điều này vào tháng 8 năm 2020. Khi so sánh iOS 13 và iOS 14 cho thấy sự khác biệt về lượng kết quả.  Financial Times đặc biệt còn đề cập đến công việc của John Giannandrea, Phó chủ tịch cấp cao về Máy học và AI. Anh đã gia nhập Apple từ Google cách đây hai năm trước.

Công cụ tìm kiếm của Apple: Điều gì đang xảy ra?

Báo cáo tóm tắt những nỗ lực của Apple đã thực hiện trong lĩnh vực tìm kiếm. Công ty đã thuê nhiều chuyên gia có công việc liên quan đến việc phát triển công cụ tìm kiếm. Và tuyển dụng với số lượng lớn các kỹ sư liên quan đến công việc đó. FT cũng nhận thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động liên quan đến “Applebot”. Một ứng dụng thu thập dữ liệu web tổng hợp một lượng lớn dữ liệu internet.

Apple đang tìm kiếm công cụ tìm kiếm thay thế cho Google iOS 1

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Apple có đang muốn điều gì. Có thể Apple sẽ cạnh tranh với Google trong ngành công nghiệp tìm kiếm. Nhưng có vẻ đó là một nhiệm vụ khó khăn, nếu xét về tình hình chung thì khó có công cụ nào cạnh tranh lại. Chúng ta nên chờ xem Apple sẽ thực hiện những điều đó như thế nào. Tuy nhiên, có vẻ như một công cụ tìm kiếm của Apple vẫn đang hoạt động. Hiện tại có thể là đã có trên iPhone với iOS 14.

Nguồn: androidauthority

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *