Apple tiếp tục bị phạt 19 triệu USD vì bán iPhone không có sạc

Trở lại vào tháng 9, Apple đã bị Bộ Tư Pháp Brazil ra lệnh ngừng bán iPhone, nếu trong hộp đựng không bao gồm đầy đủ bộ sạc và bị phạt 12,275 triệu BRL ~ tương đương 2,34 triệu USD.

Apple
Apple tiếp tục bị phạt 19 triệu USD vì bán iPhone không có sạc

Hiện tại, Cupertino một lần nữa bị phạt vì điều tương tự, lần này là bởi tòa án dân sự Sao Paulo. Vụ kiện do tổ chức Người tiêu dùng Brazil đệ trình, tuyên bố rằng để sản phẩm hoạt động, phải mua thêm củ sạc ngoài lần thứ hai và Apple phải bồi thường thiệt hại 100 triệu BRL (khoảng 19 triệu USD).

apple bi phat 1
Táo Khuyết tiếp tục bị phạt 19 triệu USD vì bán iPhone không có sạc

Theo Thẩm Phán Caramuru Afonso Francisco, Apple phải cung cấp bộ sạc cho tất cả người tiêu dùng ở Brazil đã mua thiết bị iPhone 12 hoặc iPhone 13 trong hai năm qua và cũng phải đưa bộ điều hợp vào các giao dịch mua trong tương lai. Quyết định không phải là quyết định cuối cùng và có thể bị kháng cáo.

apple bi phat 2
Táo Khuyết tiếp tục bị phạt 19 triệu USD vì bán iPhone không có sạc

Apple trích dẫn lý do môi trường chỉ vận chuyển cáp Lighting sang USB-C chứ không phải bộ chuyển đổi cũng như trong iPhone kể từ năm 2020. Một số nhà sản xuất khác điển hình như Samsung cũng đã làm theo Apple kể từ đó, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp.

Nguồn: Gsmarena

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.