Apple Authorised Reseller (AAR) là gì? Đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam có độ uy tín ra sao?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Bên cạnh những chuỗi cửa hàng Apple Store chính thức của Apple tự thiết lập tại một số nước và khu vực nhất định trên thế giới, hãng còn kết nối với các phía bán lẻ để cấp quyền kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ chính hãng được biết đến là Apple Authorised Reseller (AAR) cùng các thuật ngữ khác.

Bên dưới bài viết này, hãy để Di Động Việt mang đến cho bạn các khái niệm cơ bản về Apple Authorised Reseller (AAR) hay Apple Premium Resellers (APR), Apple Authorized Service Providers (AASP) là gì để cho các bạn đọc cũng như khách hàng hiểu rõ hơn về các hệ thống ủy quyền cung cấp sản phẩm, dịch vụ chính hãng đến từ Apple.

Trước hết, chúng ta cần nắm là Apple phân cấp “Reseller” thành 2 cấp độ (có thể khác nhau giữa các nước hay mỗi khu vực riêng). Cấp độ ủy quyền thứ nhất chính là Apple Authorised Reseller (AAR), cấp độ thứ hai cao hơn sẽ là Apple Premium Resellers (APR).

Bên cạnh đó, đối với Apple Authorized Service Providers (AASP), đây là đại lý được Apple ủy quyền về dịch vụ, ví dụ như: thay thế, sửa chữa phần cứng như pin, màn hình chính hãng,…, hỗ trợ người dùng các vấn đề về cập nhật phần mềm, sao lưu dữ liệu và tư vấn sử dụng sản phẩm của hãng.

Apple Authorised Reseller (AAR) tại Việt Nam là gì?

Tại Việt Nam, Apple Authorised Reseller là đại lý ủy quyền của Apple nhằm mang lại cho người dùng những sản phẩm, thiết bị về phần cứng lẫn phần mềm chính hãng thuộc Apple.

Để trở thành một đại lý Apple Authorised Reseller (AAR), cơ sở kinh doanh phải đáp ứng được một số các yêu cầu khắt khe của Apple về nhiều mặt như: dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ kinh doanh, vị trí đặt cửa hàng,… Đặc biệt nhất là họ phải đáp ứng đủ yêu cầu về doanh số bán sản phẩm của Apple chính hãng trong một năm. Các yếu tố này không được nhà sản xuất công bố cụ thể ở bất kỳ đâu nên người dùng sẽ khó có thể hiểu biết và nắm bắt các nguồn thông tin này.

khai niem apple authorised reseller didongviet

Đương nhiên là các tiêu chí để trở thành Apple Authorised Reseller (AAR) sẽ được Apple làm mớithay đổi thường xuyên, đặc biệt là yếu tố doanh số sản phẩm. Vì vậy, một đơn vị đang là đại lý ủy quyền chính thức của Apple hiện tại vẫn có khả năng bị hãng “tước lại” danh hiệu này trong tương lai nếu không đạt đủ những yêu cầu mà Apple đưa ra.

Tại thị trường smartphone Việt Nam, các cửa hàng bán lẻ được danh hiệu Apple Authorised Reseller chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và rất vinh dự khi hệ thống Di Động Việt nằm trong con số hiếm hoi này. Số lượng các cửa hàng ủy quyền Apple Authorised Reseller (AAR) sẽ khác nhau đối với từng quốc gia khác nhau. Theo nguồn tin cập nhật năm 2018 thì ở Thái Lan có đến 480 cửa hàng và Singapore sở hữu 527 cửa hàng được danh hiệu này.

Tại Việt Nam, Di Động Việt hiện đang được vinh dự là một trong các đại lý ủy quyền chính thức của Apple (AAR). Khi tham quan và mua sắm tại Di Động Việt, quý khách sẽ được tận hưởng và trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ Apple theo chuẩn AAR. Những sản phẩm Di Động Việt mang tới cho người dùng đều là hàng chính hãng phân phối tại Việt Nam. Ngoài ra, quý khách còn được hỗ trợ về bảo hành và kỹ thuật theo đúng chính sách của Apple.

cua hang apple authorised reseller didongviet
Sự kiện iPhone 12 được tổ chức bởi Di Động Việt

Apple Premium Resellers (APR) là gì?

Giống với Apple Authorised Reseller (AAR), Apple Premium Resellers (APR) là đại lý ủy quyền cấp cao hơn của Apple.

Để trở thành một Apple Premium Resellers (APR) thì bên phía đối tác muốn ủy quyền phải đáp ứng khắt khe hơn nữa về những yêu cầu từ dịch vụ, vị trí cửa hàng,… so với Apple Authorised Reseller (AAR) phía trên. Ngoài ra, cách bày trí cơ sở cũng như trang thiết bị cũng phải được Apple duyệt qua.

apple premium reseller didongviet

Hơn thế nữa, khâu tuyển dụng nhân viên cho những cửa hàng APR diễn ra rất nghiêm ngặt và được sự giám sát chặt chẽ của Apple. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu và vượt qua vòng phỏng vấn của đơn vị ủy quyền, ứng viên còn phải đạt được chứng chỉ năng lực chuyên sâu đến từ Apple.

Do sự khắt khe vốn có này nên ở Việt Nam hiện có rất ít những của hàng chuẩn Apple Premium Resellers (APR) mà chủ yếu ở mức độ là Apple Authorised Reseller (AAR).

Apple Authorized Service Providers (AASP) là gì?

Apple Authorized Service Providers (AASP) được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền Apple. Bạn cũng có thể xem đây là một trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam. Tại đây, họ sẽ hỗ trợ khách hàng về phần mềm, phần cứng, sửa chữa, thay linh kiện, phụ kiện chính hãng Apple.

Hiện ở Việt Nam có số lượng khá nhiều đơn vị cấp dịch vụ ủy quyền Apple. Các bạn độc giả có thể tham khảo các địa điểm ngay tại đây. Tiếp theo, hãy chọn vào sản phẩm cần hỗ trợ dịch vụ, chọn vấn đề cần hỗ trợ và tìm kiếm nơi gần nhất với mình.

aasp didongviet

Người dùng thông thường sẽ mang sản phẩm gặp vấn đề hoặc cần hỗ trợ dịch vụ đến các nơi mua là AAR/APR để được tư vấn. Tuy nhiên, đây không phải là nơi hỗ trợ chính về dịch vụ mà họ chỉ tiếp nhận, giúp cho quý khách gửi các thiết bị gặp vấn đề đến AASP để kiểm tra và sữa chữa khi cần.

Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí để trở thành AASP mà Apple đưa ra tại đây.

Tổng kết

Tóm lại, việc cung cấp hoặc tước danh hiệu đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam là một phương pháp rất ấn tượng của hãng nhằm giúp người dùng đánh giá và chọn lựa cho mình cửa hàng để chọn mua sản phẩm uy tín, đáng tin cậy.

Quý khách hàng khi tham quan và mua sắm tại Di Động Việt sẽ được trải nghiệm mọi sản phẩm dịch vụ theo đúng chuẩn Apple Authorised Reseller với các mức giá cạnh tranh, hấp dẫn nhất thị trường.

hinh anh apple authorised reseller didongviet
Các sao việt chọn mua iPhone 12 tại Di Động Việt

Đặc biệt hơn nữa, hiện tại Di Động Việt đã mở đặt hàng trước siêu phẩm bộ tứ iPhone 13 series để quý khách có cơ hội là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dòng smartphone này đến từ Apple. Hơn thế nữa, tất cả thiết bị thuộc dòng iPhone 13 năm nay đều đạt chuẩn Apple Authorised Reseller (AAR) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua tại hệ thống Di Động Việt.

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể có cái nhìn toàn diện hơn về các thuật ngữ AAR, APR, hay AASP và tin tưởng khi lựa chọn các sản phẩm chính hãng của Apple tại Di Động Việt.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Đạt Phan

Ăn ngủ với hình, làm tình với chữ. Có thể làm mọi thứ lên đỉnh, đặc biệt là từ khóa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *