AirPods có thể nhận được các tính năng sức khỏe trong vài năm tới

AirPods của Apple có thể trở nên hữu ích hơn trong việc giúp người dùng duy trì sức khỏe, với khả năng tích hợp và bao gồm các tính năng về sức khỏe thính giác cho người dùng trong những năm tới.

1. AirPods sẽ như một công cụ sức khoẻ

AirPods và AirPods Pro là những phụ kiện tuyệt vời sẵn sàng đạt được các tính năng về sức khỏe trong tương lai, do chúng có xu hướng được đeo trong thời gian dài. Là một phần của nỗ lực đó, người ta cho rằng tai nghe có thể cung cấp các tính năng cải thiện sức khỏe thính giác trong vòng vài năm tới.

airpods healthy care 5

Trong bản tin “Power On” hôm Chủ nhật cho Bloomberg, Mark Gurman tin rằng Apple sẽ nâng cấp dòng AirPods để nó “trở thành một công cụ sức khỏe trong một hoặc hai năm tới”. Bản nâng cấp đó có thể bao gồm khả năng “lấy dữ liệu nghe của người dùng” bằng cách sử dụng các phụ kiện.

Dựa trên nhận xét của Gurman, các yếu tố “công cụ sức khỏe” sẽ là phần mở rộng tự nhiên của những gì Apple Watch cung cấp cho người dùng, nhưng tiềm năng liên quan đến thính giác của nó có thể lớn hơn nhiều so với những gì hiện Apple Watch đang cung cấp.

airpods healthy care 4

2. Apple nghiên cứu và đăng ký bằng sáng chế

Các bằng sáng chế và ứng dụng bằng sáng chế đã chỉ ra rằng Apple sắp có khả năng cảm biến sinh trắc học trong gói AirPods, sử dụng tai và cảm biến quang thể đồ (PPG) để theo dõi nhịp tim và mô tả lưu lượng máu trong da tai. Ngoài ra còn có các đề xuất về những thứ như cảm biến điện tâm đồ, đo tim trở kháng, phản ứng điện da, cảm biến VO2 và nhiệt kế có trong thiết bị trong hồ sơ từ năm 2017.

airpods healthy care 2

Một số bằng sáng chế có từ năm 2014 cho thấy Apple đã xem xét việc theo dõi nhịp tim, nhiệt độ và mồ hôi của người dùng tai nghe, vì vậy công ty đã xem xét chủ đề này trong nhiều năm. Trong khi đó, vào năm 2018, các hồ sơ khác chỉ ra rằng Apple đã tạo ra một lớp đệm an toàn hơn cho AirPods để các cảm biến có thể tiếp xúc tốt hơn với da.

airpods healthy care 3

Về khía cạnh sức khỏe thính giác, Apple đã cung cấp một số tính năng mang thiên hướng bảo vệ sức khoẻ người dùng, bao gồm Live Listen để nâng cao khả năng nghe của người dùng bằng cách chọn âm thanh từ iPhone. Trong khi đó, Conversation Boost trong AirPods Pro là một công nghệ hỗ trợ giúp bạn nghe các cuộc trò chuyện gần đó dễ dàng hơn.

3. Tạm kết

Hiện tại, cả hai tính năng này đều không được FDA chấp thuận và cũng không đủ điều kiện để thay thế máy trợ thính, mặc dù một số người trước đây đã đề xuất rằng AirPods có thể hoạt động như một bước ‘khởi điểm rẻ tiền’ để chấp nhận nhu cầu đeo máy trợ thính.

AirPods pro 2 6 1

Mặc dù vậy, Apple được cho là đang làm việc để biến những lợi ích này và những lợi ích tương tự khác mà hãng đưa ra trở nên “chính thức” hơn trong tương lai.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.