AirPods Pro 2: 5 Tính Năng Người Dùng Thường Bỏ Qua

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Apple đã nâng tầm tai nghe không dây tốt nhất của mình với AirPods Pro 2. Gần đây, Apple tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu bằng việc bổ sung thêm 5 tính năng mới cho AirPods Pro thế hệ hai.

1. Âm thanh thích ứng

AirPods Pro 2 ra mắt với ba chế độ kiểm soát tiếng ồn: Khử tiếng ồn chủ động hiệu quả giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh, Chế độ trong suốt cho phép bạn nghe âm thanh xung quanh trong khi tai nghe được đeo và Tắt – đây là cách tai nghe in-ear từng hoạt động trước AirPods Pro.

image 51
AirPods Pro 2: 5 Tính Năng Người Dùng Thường Bỏ Qua 8

Tuy nhiên, với Âm thanh thích ứng, bạn có thể sẽ không bao giờ cần sử dụng hai chế độ kia nữa. “Âm thanh thích ứng kết hợp linh hoạt giữa chế độ Khử tiếng ồn chủ động và Chế độ trong suốt dựa trên điều kiện môi trường của người dùng để mang lại trải nghiệm âm thanh tốt nhất”, Apple giải thích.

Âm thanh thích ứng cho phép bạn tận hưởng sự rõ ràng của Chế độ trong suốt khi rửa chén bát, sau đó tự động điều chỉnh sang Khử tiếng ồn chủ động khi bạn bật máy hút bụi. Bạn thậm chí sẽ không nhận ra sự chuyển đổi chế độ vì âm thanh phát lại nghe rất mượt mà. Khi bạn nhận ra điều gì đã xảy ra, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự trở lại của âm thanh xung quanh.

2. Nhận thức cuộc trò chuyện

Ngay từ phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2017, AirPods đã luôn xuất sắc trong việc cho phép bạn tạm dừng âm thanh và hòa mình vào thế giới xung quanh. Với Tự động tạm dừng, bạn chỉ cần tháo một AirPod ra khỏi tai để tạm dừng phát lại. Rất tiện lợi.

image 53

Nhận thức cuộc trò chuyện là một cách tiếp cận mới mẻ cho ý tưởng tương tự. Khi bật Nhận thức cuộc trò chuyện, AirPods Pro 2 sẽ tự động hạ âm lượng và khuếch đại giọng nói của những người đang nói chuyện trước mặt bạn khi bạn đang đeo tai nghe. Đồng thời, Nhận thức cuộc trò chuyện sẽ chủ động giảm tiếng ồn nền phía sau bạn.

Điều này giúp bạn có thể vừa thưởng thức âm nhạc vừa chào hỏi ai đó đi ngang qua mà không cần phải chạm vào AirPods.

3. Tắt tiếng hoặc Bật tiếng

Tắt tiếng hoặc Bật tiếng có thể không nghe có vẻ ấn tượng như Âm thanh thích ứng và Nhận thức cuộc trò chuyện, nhưng nó cũng tiện lợi không kém nếu bạn sử dụng AirPods Pro 2 để gọi điện thoại. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng tắt tiếng bản thân trong bất kỳ cuộc gọi nào qua AirPods bằng cách nhấn vào thân tai nghe. Nhấn lại để bật tiếng. Bạn không cần phải lấy điện thoại ra.

image 52

4. Âm lượng được cá nhân hóa

Âm lượng được cá nhân hóa sử dụng học máy để AirPods “hiểu được điều kiện môi trường và sở thích nghe theo thời gian để tự động điều chỉnh trải nghiệm âm thanh”.

5. Chuyển đổi tự động

Chuyển đổi tự động là một tính năng dành cho việc di chuyển giữa các thiết bị Apple đã tồn tại từ lâu. Theo Apple, bản cập nhật cho tính năng này giúp “thời gian kết nối giữa các thiết bị Apple của người dùng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn đáng kể”.

Sở hữu ngay AirPods Mới Trả Góp 0% Lãi Suất – Tìm Hiểu Thêm Tại Đây

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *