223 triệu chiếc iPhone sẽ được Apple sản xuất trong năm nay: Vượt trội tới 12% so với số lượng năm ngoái

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Series iPhone 13 dự kiến sẽ được Apple chính thức trình làng trong chưa đầy 3 tháng nữa. Nhiều nhà phân tích đã bày tỏ sự kỳ vọng của họ đối với các thiết bị sắp ra mắt. Cùng với đó chính là con số 223 triệu thiết bị iPhone sẽ được sản xuất tính đến cuối năm nay của hãng được TrendForce chia sẻ.


Xem thêm:


TrendForce cho biết iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Năm ngoái, việc hoãn công bố là do những khó khăn trong sản xuất liên quan đến đại dịch coronavirus. Năm nay chắc chắn sẽ là một câu chuyện khác đối với Apple.

Thông số kỹ thuật dự kiến của chiếc điện thoại Apple sắp tới

Đối với phiên bản điện thoại mới, TrendForce tin rằng thiết bị này sẽ giống hệt như iPhone 12 hiện tại ngoại trừ một phần cắt nhỏ hơn cho camera trước và các cảm biến ở đầu màn hình. Màn hình này sẽ được sản xuất trên công nghệ OLED. Điều đặc biệt là 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được tích hợp màn hình 120 Hz sắc nét nhất thế giới.

iphone 13 didongviet 9

Các thiết bị mới sẽ chạy một vi xử lý có tên A15, được sản xuất theo công nghệ tiến trình TSMC 5nm được cải tiến. Đối với bộ nhớ trong 1TB trên iPhone, nó có thể sẽ chưa xuất hiện vào năm nay như được mong đợi. iPhone 13 bản tiêu chuẩn sẽ cung cấp dung lượng lưu trữ 64 GB, 128 GB hoặc 256 GB. Trong khi đó, phiên bản Pro sẽ sở hữu bộ nhớ lên đến 512 GB.

Máy ảnh chính của cả bốn mẫu trong series sẽ được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến. Cảm biến LiDAR sẽ vẫn xuất hiện độc quyền cho các phiên bản Pro.

Số lượng iPhone mà Apple sản xuất năm nay sẽ nhiều hơn 12% năm ngoái

TrendForce dự đoán số lượng iPhone sản xuất vào năm 2021 sẽ tăng khoảng 12,3% so với năm ngoái, lên tới 223 triệu chiếc. Công ty nghiên cứu ước tính rằng dòng iPhone 13 (hoặc có tên khác là 12s) sẽ chiếm gần 40% tổng số lượng.

so luong iphone didongviet

Apple khai tử dòng iPhone 12 Mini do nhu cầu tiêu dùng thấp

Sau một loạt báo cáo về doanh số kém của 12 mini, đặc biệt là khi so sánh với các mẫu smartphone trong cùng series, công ty nghiên cứu TrendForce cho biết điện thoại thông minh này đã bị ngừng sản xuất.

Theo TrendForce, Apple đã cắt giảm sản xuất chiếc flagship nhỏ gọn iPhone 12 mini trước thời hạn vào quý 2 năm 2021. Rõ ràng, nhu cầu về chiếc iPhone nhỏ nhất đã khiến Apple thất vọng, và giờ hãng sẽ cố gắng bán hết số lượng thiết bị trước khi ra mắt loạt điện thoại thông minh mới vào mùa thu năm nay.

iphone 12 mini didongviet

Hãy nhớ lại rằng iPhone 12 mini từng được giới thiệu vào mùa thu năm 2020, được trang bị màn hình 5,4 inch và các thông số khác. Ngoại trừ dung lượng pin ra thì nó hoàn toàn tương tự như bản tiêu chuẩn.

Dù cho sự thất bại của dòng điện thoại thông minh nhỏ đã xảy ra nhưng Apple vẫn sẽ giới thiệu một phiên bản 13 mini (hoặc 12s mini) vào mùa thu năm nay. Tuy nhiên, đến năm 2022, các chuyên gia công nghệ và nhiều người dùng cũng cho rằng dòng điện thoại tiếp theo của Apple chính là dấu chấm hết cho dòng smartphone nhỏ này.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Ăn ngủ với hình, làm tình với chữ. Có thể làm mọi thứ lên đỉnh, đặc biệt là từ khóa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *