Google Pixel 3 đã từng là chiếc smartphone bị rò rỉ nhiều nhất làng công nghệ. Ngay trước khi máy ra mắt, chúng ta đã biết được về thiết kế, tính năng cả cả video intro của nó. Tiếp tới Google Pixel 4 cũng theo bước đàn anh và đã gần như rò rỉ mọi thông tin.

Dù chưa ra mắt, chúng ta đã thấy được toàn bộ hình dáng cũng như 3 màu sắc của Google Pixel 4 XL. Và ít nhất là 7 nguồn tin đã sờ tận tay được chiếc máy này. Phần lớn nguồn đều xác nhận cùng một thông số của máy. Chỉ còn thông số camera chính thức thì chưa được tiết lộ. Trước mắt, chúng ta đã biết được rằng, Pixel 4 sẽ có được tính năng thao tác không chạm mà Google cố ý tiết lộ.

Và sau đây sẽ là tổng hợp những thông tin về Google Pixel 4 trước 1 tháng so với thời điểm máy ra mắt.

  • Chúng ta đã biết được hình dáng tổng thể của Google Pixel 4 XL
  • Máy có 1 cụm camera lớn hình vuông màu đen sau mặt lưng. Kèm theo đó là viền trên siêu dày để chứa cảm biến. Cuối cùng là một dải màu đen bao quanh cạnh.
  • Còn cảm biến vân tay thì chưa rõ - Pixel 4 thậm chí còn có thể không có cảm biến vân tay

Thiết kế tổng thể của Google Pixel 4 XL

Thiết kế của Pixel 4 không có gì để bàn cãi bởi chính Google đã xác nhận điều này vào tháng .Chúng ta lập tức nhận ra Google đã thay đổi ngôn ngữ thiết kế so với các thế hệ Pixel trước. Mặt kính nhám 2 tông màu đã bị loại bỏ, được thay thể bằng một thiết kế liền khối không cảm biến vân tay. Cụm camera hình vuông tương tự iPhone 11 cũng rất nổi bật ở mặt sau. Trong cụm này chứa 2 camera và một đèn Flash, bố trí tương tự như khuôn mặt.

Google đồng thời cũng cho chúng ta thấy viền trên dày để chưa rất nhiều cảm biến trong đó. Nhưng thực sự rằng, viền dày này còn đỡ hơn rất nhiều so với thiết kế tai thỏ khổng lồ trên Pixel 3 XL.

Việt Nam là một trong những nước tiếp cận Pixel 4 sớm nhất

Tại Việt Nam cũng đã có 1 số hình ảnh rò rỉ về chiếc Pixel 4 XL do chính người Việt chụp. Theo đó, phần kính ở mặt sau và phần viền đen có chung cách hoàn thiện nhám nhằm chống bám vân tay. Những hình ảnh trên chỉ thể hiện chiếc Google Pixel 4 XL, nhưng có thể Pixel 4 cũng tương tự vậy thôi.

Về mặt màu sắc

Google không ngần ngại và cho ngay chúng ta những hình ảnh màu sắc của chiếc Pixel 4. Một trong những bài tweet trước đó của Google đã lộ diện màu đen. Trong khi đó, quảng cáo Google ở quảng trường thời đại ( Times Square) đã lộ diện màu cam mới.

Sau những hình ảnh đó, chúng ta đồng thời cũng rút ra được rằng: tương tự như thế hệ trước, mỗi màu cũng sẽ có phím nguồn với màu khác. Ví dụ như, phiên bản cam và đen sẽ có nút nguồn màu trắng, còn bản trắng sẽ có nút nguồn màu cam. Đồng thời, cụm camera sẽ có màu đen ở tất cả các phiên bản màu trái ngược so với iPhone.

Các màu của Google Pixel 4 XL

Màu xanh bạc hà trên Pixel 4 cũng chuẩn bị được Google cho ra mắt. Nhưng tạm thời, chúng ta chưa thấy hình ảnh hay video rò rỉ nào cho nó cả. Với tốc độ ra tin hiện tại của Google, có lẽ chúng ta sẽ sớm thấy thôi.

Thông số cấu hình

Về cấu hình, chiếc Pixel 4 XL mà chúng tôi trên tay sở hữu chip Snapdragon 855, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB, màn hình AMOLED 6.3 inch độ phân giải 1440x3040 và pin 3700mAh. Nhìn chung, Pixel 4 XL sở hữu cấu hình mạnh, nhưng không phải mạnh nhất thế giới Android. Smartphone đầu bảng đến từ Samsung, OnePlus, Xiaomi hay Asus có dung lượng RAM lớn hơn, dung lượng pin cũng cao hơn. "Săm soi" vào khay SIM, Pixel 4 XL chỉ hỗ trợ 1 Nano SIM mà không có khe thẻ nhớ hay SIM thứ hai. Rất có thể, tương tự như trường hợp của Pixel 3a và 3a XL, Pixel 4 XL sẽ hỗ trợ 2 SIM nhưng là qua eSIM. May mắn thay, các nhà mạng lớn tại Việt Nam đều đã triển khai eSIM trong những tháng qua.

Cụm camera của Pixel 4 XL

Cấu hình chưa hấp dẫn nhưng tính năng lại rất đáng giá

Cấu hình có thể thua thiệt, nhưng Pixel 4 XL vẫn có những đặc điểm và tính năng riêng khiến cho nó trở thành một smartphone cao cấp hấp dẫn.

Tính năng đầu tiên là màn hình tần số quét cao (Smooth Display). Tương tự như OnePlus 7 Pro, màn hình của Pixel 4 XL có tần số quét 90Hz và khiến cho mọi thứ trở nên mượt mà hơn rất nhiều, thể hiện ngay từ những thao tác đơn giản như cuộn hay hiệu ứng chuyển cảnh. Tuy nhiên, điểm nổi trội của Pixel 4 XL so với OnePlus 7 Pro là màn hình này có thể tự động điều chỉnh tần số quét giữa 60Hz và 90Hz dựa trên nội dung hiển thị, từ đó tiết kiệm pin hơn. Màn hình của Pixel 4 XL còn có tính năng "Ambient EQ", tự động điều chỉnh tông màu của màn hình dựa trên môi trường xung quanh - khá giống với True Tone trên iPhone và iPad.

Face ID của Apple đã có đối thủ mới

Tính năng thứ hai là nhận diện khuôn mặt và thao tác không chạm. Pixel 4 XL không có cảm biến vân tay (cả mặt lưng lẫn dưới màn hình), và phương thức bảo mật sinh trắc học duy nhất sẽ là nhận dạng khuôn mặt. Trước đó, Google đã chính thức công bố sẽ tích hợp cho Pixel 4 hệ thống camera trước phức tạp mang tên gọi "Soli" với nhiều thành phần như dot projector, flood illuminator, camera hồng ngoại... giống với iPhone. Hệ thống camera này cho phép người dùng mở khoá bằng khuôn mặt và thực hiện các thao tác không chạm (Motion Sense).

Google đã tạo ra đối thủ cho Face ID của Apple

Giao diện camera của Pixel 4 XL có thay đổi với thanh chuyển đổi chế độ được đặt ở dưới cùng. Tại đây, người dùng có thể chuyển sang chế độ Night Sight chuyên chụp tối - một trong những tính năng ăn tiền nhất của dòng máy Pixel mà vừa được Apple sao chép trên iPhone 11. Một điểm trừ là Pixel 4 XL vẫn không thể quay video 4k60fps mà chỉ dừng lại ở mức 4k30fps.

Những tính năng nhỏ nhưng thú vị khác

Ngoài ra, Pixel 4 XL cũng duy trì một số tính năng từ các dòng máy trước như Active Edge (bóp viền máy để kích hoạt Google Assistant), Flip camera (lắc để chuyển đổi camera trước/sau), Flip to Shhh (úp màn hình để kích hoạt chế độ không làm phiền)...

Còn một tháng để Google chuẩn bị cho buổi ra mắt chiếc flagship mới nhất của mình nhằm cạnh tranh với Apple. Và từ những tính năng cũng như thiết kế cũng đủ để thấy Pixel được sinh ra với nhiệm vụ trở thành iPhone chạy Android. Hãy cùng chờ xem, liệu Pixel 4 có đủ khả năng cạnh tranh với iPhone 11 không nhé.

Di Động Việt