YouTube tăng giá dịch vụ Premium: Xem quảng cáo hoặc trả tiền nhiều hơn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

YouTube Premium là dịch vụ cho phép bạn xem video không có quảng cáo, nghe nhạc, và tải video để xem sau. Ngoài ra, bạn còn có một số lợi ích khác như chất lượng video tốt hơn, chia sẻ video với bạn bè, và thử nghiệm những tính năng mới trước người dùng khác.

1. YouTube Premium tăng giá!

Trước đây, YouTube Premium chỉ phải trả 11.99 đô la mỗi tháng cho một người ở Mỹ. Nhưng bây giờ, YouTube đã tăng giá lên 13.99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn dùng iPhone hoặc iPad để đăng ký, bạn phải trả 18.99 đô la mỗi tháng. Bạn cũng có thể trả tiền cho cả năm một lần với giá 139.99 đô la, rẻ hơn so với trả tiền hàng tháng.

youtube 3 1

Công ty cũng cung cấp một dịch vụ khác gọi là YouTube Music Premium, chỉ dành cho âm nhạc. Trước đây, nó chỉ phải trả 9.99 đô la mỗi tháng, nhưng bây giờ nó đã tăng lên 10.99 đô la mỗi tháng. Đây là điều tương tự như những công ty khác đã làm.

Hiện tại, YouTube chưa đưa ra lý do tại sao công ty tăng giá dịch vụ hoặc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những người đã có YouTube Premium hoặc Music Premium. Có lẽ công ty sẽ thông báo cho chúng ta biết sớm.

2. Những lý do có thể khiến YouTube tăng giá dịch vụ Premium

Mặc dù YouTube chưa giải thích về việc tăng giá dịch vụ Premium của mình, nhưng có thể có một số lý do có thể được suy đoán:

  • Chi phí sản xuất nội dung: YouTube Premium không chỉ cho phép bạn xem video không quảng cáo, mà còn cung cấp cho bạn những nội dung độc quyền chỉ dành cho thành viên Premium. Những nội dung này bao gồm các phim, chương trình truyền hình, và series do YouTube sản xuất hoặc hợp tác với các nhà sản xuất khác. Để duy trì và phát triển những nội dung này, YouTube phải bỏ ra không ít chi phí cho việc thuê diễn viên, đạo diễn, kịch bản, quay phim, dựng phim, và quảng bá.
  • Cạnh tranh với các dịch vụ khác: YouTube không phải là dịch vụ duy nhất cho phép bạn xem video và nghe nhạc trực tuyến. Có rất nhiều dịch vụ khác cũng cung cấp những tính năng tương tự hoặc hơn thế nữa. Ví dụ như Netflix, Hulu, Disney+, Spotify, Apple Music, và Amazon Prime Video. Những dịch vụ này cũng có những nội dung độc quyền của riêng mình, và cũng có những mức giá khác nhau. Để cạnh tranh với những dịch vụ này, YouTube phải nâng cao chất lượng và đa dạng hóa nội dung của mình, đồng thời cũng phải tăng giá để bù đắp cho chi phí.
  • Nhu cầu của người dùng: YouTube là một trong những nền tảng xem video và nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất thế giới. Hàng tỷ người dùng truy cập YouTube mỗi ngày để xem những video về nhiều chủ đề khác nhau, từ giải trí, học tập, đến kinh doanh. Nhiều người dùng cũng muốn trải nghiệm YouTube một cách tốt nhất, không bị quảng cáo làm phiền, có thể tải video để xem khi không có mạng, hoặc nghe nhạc khi tắt màn hình. Đó là những lý do khiến họ sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ Premium của YouTube. Vì vậy, YouTube có thể tận dụng nhu cầu này để tăng giá dịch vụ của mình, và kiếm được nhiều doanh thu hơn.
youtube 2

3. Những ảnh hưởng của việc tăng giá dịch vụ Premium đến người dùng

Việc tăng giá dịch vụ Premium của YouTube có thể mang lại những ảnh hưởng khác nhau đến người dùng:

  • Những người dùng đã có Premium: Nếu bạn đã là thành viên Premium của YouTube, bạn có thể không bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá này. YouTube cho biết những người đã đăng ký Premium trước ngày 1 tháng 11 năm 2021 sẽ không phải trả tiền cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn hủy đăng ký và muốn đăng ký lại sau đó, bạn sẽ phải trả theo mức giá mới. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định hủy đăng ký.
  • Những người dùng chưa có Premium: Nếu bạn chưa là thành viên Premium của YouTube, bạn sẽ phải trả tiền cao hơn nếu muốn đăng ký. Bạn có thể cảm thấy bất bình hoặc không muốn trả tiền cho dịch vụ này. Bạn có thể chọn xem video với quảng cáo, hoặc tìm kiếm các dịch vụ khác có giá rẻ hơn hoặc miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy rằng dịch vụ Premium của YouTube xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra, bởi nó mang lại cho bạn những lợi ích và nội dung mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Sammyfans


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *