Xiaomi Mi 12 sẽ là smartphone Android đầu tiên được trang bị vi xử lý Snapdragon 895 mới nhất, ra mắt vào tháng 12 tới

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Series Xiaomi Mi 12 trong vài tuần qua đã được giới công nghệ và các chuyên gia đồn đại rất nhiều. Theo các báo cáo, đây là điện thoại đầu tiên được trang bị con chip Snapdragon 895 mới. Hơn thế nữa, các nguồn tin còn cho biết thêm quá trình sản xuất của vi xử lý này đang diễn ra suôn sẻ.


Xem thêm:


Trước đây, Xiaomi Mi 11 cũng từng là smartphone đầu tiên sở hữu chip Snapdragon 888. Bên cạnh đó, con chip 895 được dự đoán sẽ sớm ra mắt vào tháng 12 năm nay. Mi 11 với SD888 chính thức trình làng vào tháng 12 năm 2020.

Xiaomi Mi 12 sẽ là smartphone đầu tiên dùng chip Snapdragon 895

Hiện tại, tên của chip hàng đầu tiếp theo của Qualcomm vẫn chưa được xác nhận chính thức. Tuy nhiên, dựa vào các cách đặt tên thông thường của Qualcomm thì các chuyên gia cho rằng đó phải là Snapdragon 895. Sau Qualcomm Snapdragon 865, công ty dự định ra mắt Snapdragon 875. Tuy nhiên, công ty đã chọn đặt tên cho con chip này là Snapdragon 888.

chip xiaomi mi 12 didongviet

Qualcomm tuyên bố rằng con số “888” là một con số may mắn ở Trung Quốc. Đây là lý do tại sao họ chọn đặt tên cho bộ vi xử lý hàng đầu mới nhất của mình là Snapdragon 888. Vì khả năng “875” và “885” đã không còn nữa nên cái tên có thể tiếp theo sẽ là “895”.

Đối với chiếc flagship tiếp theo trong loạt sản phẩm kỹ thuật số của Xiaomi, nó rõ ràng sẽ có tên là Xiaomi Mi 12. Theo xu hướng của năm ngoái, thiết bị này cũng sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 895.

Xiaomi Mi 12 dự kiến sẽ được trình làng tháng 12 năm nay

Tuy nhiên, Xiaomi sẽ không phải là công ty duy nhất trong việc tung ra bộ vi xử lý này. Trước đó, Chen Jin, tổng giám đốc bộ phận kinh doanh điện thoại di động của Lenovo tại Trung Quốc, đã tiết lộ rằng chiếc điện thoại thông minh Lenovo mới (hay Motorola) với bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 895 sẽ ra mắt trước Tết Dương lịch năm 2022. Điều này có nghĩa là chiếc flagship mới của Lenovo sẽ cập bến tháng 12 năm 2021.

ngay ra mat xiaomi mi 12 didongviet

Là một đối tác thân thiết của Qualcomm, Xiaomi cũng có thể phát hành một chiếc flagship mới vào tháng 12. Chiếc flagship này có thể là Xiaomi Mi 12 series. Dòng điện thoại sẽ gồm 4 mẫu cơ bản đó là bản tiêu chuẩn, bản Pro, bản Ultra và bản Lite theo như thông lệ hàng năm.

Chiếc điện thoại mang lại nhiều cải tiến rõ rệt

Từ báo cáo có sẵn cho đến nay, dòng Xiaomi Mi 12 cũng sẽ đi kèm với những cải tiến lớn về bộ phận camera. Chúng ta có thể chắc chắn rằng Xiaomi Mi 12 Ultra sẽ có được tất cả những điều tốt nhất. Báo cáo từ nhà rò rỉ Weibo nổi tiếng @DCS tuyên bố rằng một chiếc flagship sẽ sử dụng camera chính 192 MP.

thong so xiaomi mi 12 didongviet 1

Hơn nữa, cảm biến cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 16 pixel trong một để đạt được hiệu ứng chụp ảnh tương đương độ phân giải 12 MP. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của đế ngoài 1 inch, nó đã một lần nữa cải thiện lượng ánh sáng và khả năng chụp ảnh. Điều này sẽ cho phép máy ảnh sở hữu các hiệu ứng chụp hàng đầu cả ban ngày và ban đêm.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *