Xiaomi làm cho việc mở khóa bootloader khó hơn, ngừng cung cấp cập nhật Android nếu bạn cố mở khóa

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Xiaomi vừa ra mắt giao diện “HyperOS” mới cho các thiết bị smartphone Xiaomi (và các thiết bị khác thuộc hệ sinh thái Xiaomi) nhưng một chút đổi mới không vui cho những người đam mê công nghệ, công ty không chỉ tắt chức năng mở khóa bootloader mà còn ngừng cung cấp cập nhật hệ thống nếu bạn làm điều này.

1. Xiaomi sẽ ngăn người dùng mở khóa bootloader

“HyperOS” ban đầu dường như giống nhiều MIUI trước đây của Xiaomi, nhưng công ty này đã xác nhận rằng sự thay đổi đi kèm với một chính sách mới. Với HyperOS, Xiaomi sẽ cho phép người dùng mở khóa bootloader trên điện thoại Android của họ.

Du an moi 2023 11 09T005452.385

Tuy nhiên, thực ra đây không phải là một thay đổi, vì Xiaomi vốn đã yêu cầu người dùng nộp đơn để mở khóa bootloader từ trước. Trên thực tế, từ năm 2016, Xiaomi đã khóa bootloader lại và giới thiệu quy trình chờ đợi để được phê duyệt. Như hiện tại, người dùng Xiaomi vẫn cần sử dụng công cụ của Xiaomi và một tài khoản để mở khóa bootloader của họ.

Xiaomi đã giải thích với Android Authority rằng việc khóa bootloader nhằm “bảo vệ” thiết bị và người dùng quan tâm đến việc mở khóa bootloader sẽ cần nộp đơn xin phép để làm điều này.

2. Mở khóa bootloader sẽ chỉ dành cho các nhà phát triển chuyên nghiệp

Mặc dù điều này có vẻ tương tự, Xiaomi dường như sẽ có yêu cầu cao hơn. Kacper Skrzypek, người dịch MIUI cho người dùng Ba Lan, đã chỉ ra rằng Xiaomi sẽ yêu cầu người dùng ở Trung Quốc đạt “cấp độ năm” trên diễn đàn của công ty để có thể nộp đơn mở khóa bootloader, giới hạn số lần mở khóa trong một năm thành ba và không cho phép người dùng có tài khoản Xiaomi không phải Trung Quốc mở khóa bootloader, ít nhất là trong lúc này.

Du an moi 2023 11 09T005537.904

Xiaomi đã đề cập đến Android Authority rằng sẽ có thêm thông tin chi tiết cho người dùng ở ngoài Trung Quốc.

3. Người dùng sẽ bị ngừng cập nhật nếu cố mở khóa Bootloader

Nhưng thay đổi lớn ở đây là Xiaomi cũng sẽ ngừng cung cấp cập nhật Android cho các thiết bị có bootloader đã được mở khóa. Xiaomi xác nhận rằng người dùng có bootloader đã mở khóa sẽ không nhận được “bất kỳ” cập nhật HyperOS nào trong khi thiết bị đã mở khóa, và điều này cũng áp dụng khi xem xét cập nhật từ MIUI sang HyperOS. Nó cũng áp dụng cho tất cả các thiết bị ở ngoài Trung Quốc.

HyperOS đã được ra mắt trên dòng sản phẩm Xiaomi 14 và sẽ mở rộng ra toàn bộ danh mục Android của công ty trong những tháng tới. Lịch trình rò rỉ gần đây đề xuất rằng “đợt đầu tiên” sẽ bắt đầu vào quý 1 năm 2024.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy bình luận ý kiến của bạn bên dưới nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

4/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *