Microsoft sẽ tiếp tục tối ưu Windows 11 cho máy tính bảng

Ra mắt Windows 11 vào năm 2021, Microsoft không hề che giấu tham vọng “phủ sóng” thị trường máy tính bảng mà hãng đã bỏ qua thời gian trước. Thậm chí để chinh phục thị trường laptop màn hình cảm ứng và tablet, Microsoft đã không ngần ngại đổi mới hoàn toàn thanh Taskbar truyền thống quen thuộc mặc cho nhiều người dùng phản đối.

1. Microsoft tiếp tục tối ưu Windows 11 cho màn hình cảm ứng Tablet

Những thay đổi mới của Microsoft đối với thanh Taskbar truyền thống như cố định vị trí một nơi dưới màn hình, không cho di chuyển tự do, hạn chế tuỳ chỉnh đến mức tối đa chính là để phục vụ cho các máy tính lai giữa laptop và tablet.

Windows 11

Mặc dù hệ điều hành Windows 10 trước đó cũng hỗ trợ các thao tác cảm ứng cùng Start Menu dạng Live tile nhưng có thể thấy Windows 11 đã có bước khi khôn ngoan hơn dù vấp phải sự phản đối của người dùng yêu thích các yếu tố truyền thống.

2. Thanh Taskbar trên Windows 11 sẽ hỗ trợ cảm ứng tốt hơn

Không dừng tại đó, thanh taskbar trên Windows 11 dường như đang được Microsoft thử nghiệm một dạng cải tiến hơn, phù hợp hơn khi sử dụng với các thao tác vuốt cảm ứng hệt như các dòng máy tính bảng iPad của Apple.

Windows 11

3. Thanh Taskbar mới hoạt động như thế nào?

Microsoft đã bổ sung tuỳ chọn mới nhất trên bản Windows thử nghiệm là “optimize taskbar for touch interactions when this device is used as a tablet.”

Windows 11

Tuỳ chọn này sẽ tối ưu thanh Taskbar ở hai trạng thái thu gọn và mở rộng. Ở chế độ thu gọn, nội dung trên thanh Taskbar sẽ biến mất thì thu gọn thành một thanh kéo vuốt giống với thanh vuốt trở về nút Home trên hệ điều hành iOS, iPadOS và Android 11 trở lên.

windows 11 taskbar thu gon mo rong di dong viet 5

Ở chế độ mở rộng, thanh Taskbar sẽ có chiều cao cao hơn đáng kể so với khi sử dụng chuột và bàn phím, điều này giúp người dùng hạn chế cảm ứng nhầm khi thao tác bằng tay trên màn hình cảm ứng của Tablet.

windows 11 taskbar thu gon mo rong di dong viet 6

Tính năng thu gọn và mở rộng mới Taskbar trên Windows 11 sẽ không hoạt động đối với các laptop, PC truyền thống và chỉ hoạt động trên các laptop lai máy tính bảng, các dạng máy tính 2 in 1,…

4. Lời kết

Mặc dù chế độ tương thích với màn hình cảm ứng đã bị Microsoft loại bỏ khi ra mắt Windows 11 nhưng việc hãng đem tính năng này quay trở lại cho thấy “gã khổng lồ phần mềm” chưa từ bỏ tham vọng của mình đối với thị trường máy tính bảng và máy tính 2 in 1.

Đừng quên theo dõi Dchannel để được cập nhật nhiều thông tin công nghệ thú vị hàng ngày nhé. Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Nguồn: Windows Lastest


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.