Trình chơi nhạc huyền thoại Winamp đã có mặt trên Windows 11

Winamp có lẽ là trình chơi nhạc khá lạ lẫm với những người dùng công nghệ thế hệ trẻ GenZ, tuy nhiên đây là ứng dụng nghe nhạc vô cùng phổ biến ở những thập niên trước, là ứng dụng không thể thiếu trên các máy tính cá nhân phổ thông.

1. Winamp sắp có bản dành cho Windows 11

Nhiều thông tin cho thấy trình nghe nhạc huyền thoại Winamp sẽ cập bến Windows 11 trong thời gian ngắn sắp tới với phiên bản số hiệu 5.9 cùng nhiều cải tiến phù hợp với hệ điều hành mới của Microsoft.

2. Winamp là gì?

Winamp là trình nghe nhạc rất thông dụng trên máy tính thời gian trước đây, phát triển bởi Nullsoft và ra mắt lần đầu cách đây hơn 25 năm. Công dụng của ứng dụng này là giúp người dùng chơi nhạc từ đĩa CD lẫn các file MP3 một cách nhanh chóng, đặc biệt Winamp hỗ trợ nhiều plug-in giúp người dùng tuỳ chỉnh âm thanh cực hay.

Winamp

Điểm hấp dẫn người dùng tìm đến Winamp chính là kho giao diện đồ sộ, khả năng tuỳ biến cực cao với vô vàn các file cài đặt theme trên khắp các diễn đàn công nghệ.

Tuy nhiên xu hướng nghe nhạc online ngày càng tăng cao, người dùng ngày càng ít dùng những phần mềm như Winamp và đã rất lâu phần mềm này không còn cập nhật phiên bản mới kể từ phiên bản 5.6.

3. Winamp sẵn sàng trở lại với phiên bản mới

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người dùng có nhu cầu nghe nhạc thông qua đĩa CD hoặc file nhạc nén, lossless trên máy tính nên phần mềm Winamp đã phát hành phiên bản mới với các codec hiện đại hơn hỗ trợ hệ điều hành đời mới như Windows 11.

Winamp

Đặc biệt giờ đây Winamp sẽ hỗ trợ các codec phù hợp với việc nghe Podcast, theo trang chủ Winamp, một phiên bản lớn hơn đang được phát triển với tính năng kết nối người dùng nghe nhạv với nghệ sĩ yêu thích của họ.

4. Tổng Kết

Hiện tại người dùng có thể tải về Winamp 5.9 trên trang chủ của phần mềm, tuy nhiên đây chưa phải là phiên bản lớn có nhiều thay đổi như đã đề cập, chúng ta vẫn phải chờ phiên bản 6.0 để chứng kiến sự lột xác hoàn toàn của Winamp.

Nguồn: Winamp


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.