VLC xác nhận đang phát triển ứng dụng cho Apple Vision Pro

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Trong bối cảnh Apple Vision Pro vẫn thiếu nhiều ứng dụng quen thuộc với người dùng iOS và macOS thì có tin vui đến từ VideoLAN – tổ chức phi lợi nhuận đứng sau trình phát đa phương tiện phổ biến VLC. Jean-Baptiste Kempf, chủ tịch của VideoLAN, đã xác nhận rằng họ đang phát triển một phiên bản VLC dành riêng cho thiết bị thực tế ảo tăng cường Apple Vision Pro.

1. VLC sẽ có mặt trên Apple Vision Pro

VLC là một trong những trình phát đa phương tiện miễn phí và mã nguồn mở được ưa chuộng nhất hiện nay. Ứng dụng này hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh và video phổ biến, cho phép người dùng phát các tệp media mà các trình phát khác như QuickTime của Apple không hỗ trợ. VLC hiện đã có mặt trên nhiều nền tảng, bao gồm iOS, macOS và tvOS.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 14T204721.109

Trong cuộc phỏng vấn với Lowpass nhân dịp VLC đạt mốc 5 tỷ lượt tải xuống, Kempf chia sẻ: “Chúng tôi đã có một phiên bản VLC chạy trên Vision Pro”. Đây là một thông tin đáng mừng cho những người dùng mong chờ sự xuất hiện của các ứng dụng quen thuộc trên nền tảng visionOS mới của Apple.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 14T204649.382

Tuy nhiên, Kempf cũng thừa nhận rằng quá trình phát triển ứng dụng VLC cho visionOS có thể mất nhiều thời gian. Lý do chính là do cơ sở người dùng Vision Pro hiện tại còn khá nhỏ, dẫn đến thiếu động lực để phát triển tích cực. “Tôi không chắc liệu đã có trường hợp sử dụng thực tế nào cho ứng dụng này hay chưa”, Kempf nhấn mạnh.

2. Kế hoạch phát triển VLC cho Meta Quest bị gác lại

Bên cạnh việc xác nhận phát triển ứng dụng cho Apple Vision Pro, chủ tịch của VideoLAN cũng tiết lộ rằng họ từng có ý định mang VLC lên nền tảng kính thực tế ảo Meta Quest. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị gác lại vì Meta Quest đã có sẵn nhiều trình phát media chất lượng cao, khiến VideoLAN không thấy sự cần thiết phải cạnh tranh trên nền tảng này.

3. Hướng đến phiên bản VLC 4.0

Hiện tại, VideoLAN đang tập trung phát triển VLC 4.0 – một bản cập nhật lớn với nhiều cải tiến về lõi của ứng dụng. Phiên bản mới này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, cũng như tối ưu hóa hiệu suất và khả năng tương thích của VLC trên các nền tảng khác nhau.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *