Microsoft vinh danh những ứng dụng Windows miễn phí tốt nhất trên kho ứng dụng của hãng

Kho ứng dụng Microsoft Store của gã khổng lồ phần mềm vẫn luôn bị người dùng đánh giá thấp bởi sự nghèo nàn về số lượng ứng dụng, những nhà phát triển lớn lại không mặn mà với việc phát triển một phiên bản riêng trên nền tảng này vì người dùng đã vốn quen với việc cài đặt với tệp bên ngoài. Liệu thói quen này có thay đổi trong thời gian sắp tới?

1. Top những ứng dụng miễn phí tốt nhất trên Microsoft Store

Kể từ phiên bản Windows 11, kho ứng dụng của Microsoft đã được hãng trau chuốt hơn, chúng ta có thể thấy một vài nhà phát triển lớn đã đem ứng dụng của họ lên nền tảng này như Adobe, Mozilla Firefox…Mới đây, Microsoft đã vinh danh các ứng dụng miễn phí hiện có trên kho ứng dụng của hãng, chúng ta cùng bài viết tìm hiểu xem đó là những ứng dụng nào nhé.

1.1. ShareX

ShareX là phần mềm vô cùng mạnh mẽ và đầy đủ tính năng thay thế cho công cụ chụp ảnh màn hình mặc định PC và laptop. Phần mềm hỗ trợ quay phim nhanh toàn bộ màn hình, một cửa sổ hay một vùng tuỳ chọn nhanh chóng.

Microsoft ShareX
Di Động Việt
PC, laptop

1.2. Files App

Đây là lựa chọn thay thế cho Explorer – trình quản lý tập tin mặc định của hệ điều hành Windows. Files App có giao diện khá quen thuộc, dễ sử dụng nhưng nhiều tuỳ biến hơn như tuỳ chỉnh giao diện nhiều màu sắc, đánh dấu tập tin theo nhóm màu giống với MacOS, chế độ xem theo cột,…

Microsoft Files App
Di Động Việt
PC, laptop

Nhìn chung Files App bổ sung những khiếm khuyết mà người dùng cần trên phần mềm Explorer truyền thống và ứng dụng tuyệt vời này hoàn toàn miễn phí trên Microsoft Store.

1.3. Rufus

Rufus là công cụ cần có nếu bạn muốn định dạng lại ổ đĩa USB của mình cho nhiều mục đích khác nhau như tạo ổ đĩa boot, tạo ổ đĩa cài đặt Linux hay chỉ đơn giản là phân vùng lại USB.

Microsoft 
Di Động Việt
PC, laptop

1.4. Canva

Canva là phần mềm chỉnh sửa ảnh dựa trên nền web cực kỳ phổ biến hiện nay với các công cụ có sẵn vô cùng tiện lợi cho người dùng. Với trình duyệt Edge và Edge Webview có sẵn trên hệ thống Windows, giờ đây người dùng có thể thoải mái cài đặt ứng dụng Canva từ kho ứng dụng.

Microsoft Canva
Di Động Việt
PC, laptop

1.5. Paint.NET

Thay thế cho ứng dụng MsPaint truyền thống nhưng mạnh mẽ hơn, paint.net có nhiều công cụ tuỳ chỉnh hơn, hỗ trợ cả công cụ layers như các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Microsoft paint.NET
Di Động Việt
PC, laptop

2. Tổng kết

Kho ứng dụng Microsoft Store ngày càng tốt hơn với nhiều ứng dụng được trau chuốt hơn. Hy vọng kho ứng dụng của hãng sẽ cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ trong tương lai không xa. Bạn có cảm nghĩ gì về các ứng dụng này? Hãy tải về thử ngay và để lại bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Pcworld


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.