Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage

Center Stage cho phép iPad của bạn sử dụng camera Ultra Wide và theo dõi bạn khi bạn di chuyển xung quanh để giữ bạn ở khung hình trung tâm, mặc dù nó không được cung cấp trên tất cả các thiết bị của Apple. Dưới đây là các thiết bị hỗ trợ Center Stage.

Melody Kuna, giám đốc cấp cao về iPad Product Design, cho biết: “Center Stage giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trên iPad. “Và nó chỉ đơn giản là vui hơn.”

Dưới đây là các thiết bị cung cấp Giai đoạn trung tâm, các ứng dụng hoạt động với tính năng này và cách bật và tắt tính năng này.

1. Các thiết bị được hỗ trợ

Center Stage được giới thiệu trên tất cả các mẫu iPad nhưng vẫn chưa được mở rộng sang iPhone và nhiều máy Mac khác. Dưới đây là các thiết bị cung cấp Giai đoạn Trung tâm.

1.1 iPad Pro

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage

Center Stage lần đầu tiên được giới thiệu trên iPad Pro vào năm 2021, khi chip M1 được tích hợp ngay trong đó. iPad Pro có camera Ultra Wide 12 MP ở mặt trước cho phép tính năng này hoạt động tốt.

Mặc dù iPad Pro không phải là thiết bị duy nhất được công bố tại sự kiện tháng 5 năm 2021 của Apple, nhưng nó là thiết bị duy nhất nhận được tính năng mới.

1.2 iPad (Thế hệ thứ 9 và thế hệ thứ 10)

Vào tháng 9 năm 2021 của Apple, công ty đã giới thiệu iPad entry-level thế hệ thứ 9. Với việc bổ sung bộ xử lý nhanh hơn và True Tone, iPad cấp thấp có camera trước Ultra Wide 12 MP (được giới thiệu trong iPad Pro 2021).

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage

Là chiếc iPad rẻ nhất được cung cấp, mẫu thế hệ thứ chín là một thỏa thuận tuyệt vời để có thể có được một tính năng chỉ có sẵn trên iPad Pro nhưng trên iPad thân thiện với ngân sách.

Một năm sau, mô hình thế hệ thứ mười được giới thiệu, sử dụng A14 SoC, màn hình 10,9-inch lớn hơn và loại bỏ nút Home cùng các thay đổi khác.

Camera ở phía sau hiện là mẫu 12-megapixel, trong khi cảm biến 12MP mặt trước hiện là camera trước Landscape Ultra Wide. Nó cũng được gắn ở một vị trí khác, ở bên cạnh, vì vậy nó nằm ở đầu màn hình khi được sử dụng theo hướng ngang.

51324 101425 IMG 2244 xl

1.3 iPad Air

iPad Air có thể được xem là đứa con giữa của dòng sản phẩm iPad. Từng được cho là đã bị loại bỏ sau khi giới thiệu iPad Pro và iPad giá rẻ, iPad Air đã trở lại rất lớn vào năm 2020.

Vào năm 2022, Apple đã cập nhật iPad Air một lần nữa với chip M1 – tương tự được tìm thấy trong iPad Pro – và camera trước Ultra Wide 12 MP ở mặt trước cho phép cho Giai đoạn Trung tâm.

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage

1.4 iPad Mini

iPad mini chưa bao giờ được thiết kế lại thực sự cho đến năm 2021. Cho đến lúc đó, nó có thiết kế tương tự kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012.

Vào năm 2021, Apple đã giới thiệu iPad mini mới được thiết kế lại với màn hình toàn màn hình, hỗ trợ Apple Pencil 2 và camera trước Ultra Wide 12 MP. Với chiếc camera đó được tích hợp vào thiết bị, Center Stage đã chính thức xuất hiện trên iPad mini.

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage

1.5 Studio Display

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage

Trong khi dòng sản phẩm Mac đã có camera tốt hơn – nâng cấp từ 720p lên 1080p – nhưng chỉ có một yếu tố của hệ sinh thái Mac nhận được khả năng cung cấp Center Stage. Với sự ra đời của Mac Studio, Studio Display cung cấp một camera tương tự như trên iPad – cho phép nó có thể thực hiện các cuộc gọi video với Center Stage.

Hiện tại, Studio Display là mục duy nhất của gia đình Mac có tích hợp Center Stage. Bản thân máy Mac không có hỗ trợ Center Stage cho máy ảnh của riêng họ, nhưng tính năng này sẽ khả dụng sau khi Studio Display được kết nối.

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage

2. Những ứng dụng tương thích với Center Stage

Nhiều ứng dụng hoạt động với Center Stage khi hội nghị truyền hình hoặc tạo nội dung. Dưới đây là các ứng dụng có thể sử dụng tính năng này.

Các ứng dụng hội họp, videocall:

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage
 • Facebook Messenger
 • FiLMic Pro
 • Google Meet
 • Microsoft Teams
 • Skype
 • Slack
 • Zoom
 • Webex
 • BlueJeans
 • FaceTime

Các ứng dụng Content Creation:

Các thiết bị và ứng dụng hỗ trợ tính năng Center Stage
 • DoubleTake
 • Explain Everything
 • TikTok

3. Cách bật/tắt tính năng Center Stage

Center Stage được bật tự động trên iPad của bạn, nhưng nếu bạn muốn tắt nó đi, bạn cũng có thể làm điều đó. Đây là cách bật hoặc tắt tính năng.

Cách bật/tắt tính năng Center Stage
 1. Vào ứng dụng FaceTime hoặc bắt đầu cuộc gọi video từ iPad của bạn
 2. Trượt xuống Trung tâm điều khiển truy cập
 3. Nhấn vào Hiệu ứng Video
 4. Nhấn vào Center Stage (tùy chọn bên phải) để BẬT hoặc TẮT
 5. Center Stage có thể được bật hoặc tắt bất cứ lúc nào khi đang thực hiện cuộc gọi.

Center Stage là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tập trung khi di chuyển xung quanh hoặc khi có nhiều người tham gia hơn. Nó cho phép người xem hiểu ai đang nói chuyện bằng camera phóng to người gây ồn ào và thu nhỏ khi người khác tham gia cuộc trò chuyện.

Mặc dù tính năng này chỉ khả dụng trên iPad và Studio Display, Apple đã chuyển sang làm cho tính năng này dễ tiếp cận hơn với Continuity Camera trong macOS Ventura và iOS 16.

Hiện tại, không có dấu hiệu nào từ Apple về tính năng này mở rộng ra các thiết bị tiếp theo, nhưng nó có thể sẽ làm như vậy vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.