Hướng dẫn tắt tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro Max

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đã mang đến một tính năng được đông đảo người dùng săn đón trên iPhone 14 Pro Max – Alsways-On Display, làm cách nào để có thể tắt được tính năng này? Tham khảo ngay các bước đơn giản bên dưới bài viết này nhé!

Trong vài năm trở lại đây, khi nhắc đến Always-On Display trên smartphone, người dùng công nghệ đã không còn quá xa lạ với tính năng này. Tuy nhiên, mãi tới iPhone 14 Pro, iPhone Pro Max năm nay, Apple mới mang tính năng này đến cộng đồng iFans.

1. Always-On Display hoạt động như thế nào?

Với các điện thoại Android, khi chế độ Always-on Display hoạt động, màn hình sẽ chỉ còn lại một màu đen, hiển thị đồng hồ hoặc các thông báo.

Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max
Giao diện Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max

Đối với iPhone 14 Pro và Pro Max đã thay đổi hoàn toàn điều đó, hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone chuyển sang chế độ “ngủ”. Điều này không giống với bất kỳ điện thoại Android nào.

Ở trạng thái này, tốc độ làm tươi và độ sáng màn hình iPhone giảm đi, đồng thời tăng màu tối. Các tiện ích sẽ trở lại độ sáng bình thường khi mở lại iPhone.

Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max
Độ sáng màn hình iPhone giảm đi, loại bỏ một vài điểm sáng không cần thiết

2. Cách tắt tính năng Alsway-On Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Có rất nhiều lý do khiến người dùng không muốn sử dụng tính năng này. “Alsway” theo định nghĩa là “luôn luôn”, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tắt được.

Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max
Tính năng Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max

Bạn có thể thao tắt – bật tùy thích nếu bạn không có nhu cầu hoặc muốn sử dụng

  1. Vào phần Settings (Cài Đặt)
  2. Chọn mục Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng)
  3. Tắt tính năng Always On (Luôn bật)

Thật kỳ lạ, ít nhất là tại thời điểm viết bài, không có bất kỳ Shortcut nào để bật hoặc tắt tính năng Alsway-On Display trên iPhone – Mặc dù trước đó chỉ có Apple Watch. Tuy nhiên, Shortcut này để kiểm soát Chế Độ Năng Lượng Thấp.

3. Tạm kết

Always-On Display trên iPhone 14 Pro Max quả thật không làm người dùng thất vọng. Bạn thấy thao tác bật-tắt tính năng này siêu dễ phải không nào? Để lại bình luận ngay nhé!

Đừng quên, thường xuyên theo dõi Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ hấp dẫn và đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé.

Nguồn: Appleinsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *