So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max (dựa trên tin đồn): Điểm khác biệt nằm ở đâu?

Hiện tại những thông tin rò rỉ về dòng điện thoại iPhone 14 series đang trở nên rầm rộ hơn. Theo như những tin đồn cập nhật, dòng máy này sẽ có 4 phiên bản. Trong 4 phiên bản này thì hai dòng được quan tâm nhiều nhất vẫn là Pro và Pro Max. Hãy cùng bài viết so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chi tiết hơn nhé. 

1. Thiết kế 

Đặc điểm đầu tiên khi so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max chính là về thiết kế. Đã có rất nhiều tin đồn trên thị trường nói rằng thiết kế của dòng 14 Pro và Pro Max vẫn sẽ giống với dòng iPhone 13. 

Vẫn được thiết kế vuông vức ở khung viền, mặt lưng máy được vát phẳng, cùng với thiết kế cụm camera lớn ở mặt sau. Cụm camera của dòng 14 này sẽ to hơn một chút so với dòng 13. Nhìn chung về yếu tố tổng quan thiết kế thì cả hai chiếc máy này đều không có quá nhiều sự khác biệt. Nếu nói đến điểm khác nhau thì chắc là về kích thước, theo như những hình ảnh rò rỉ về phôi mẫu thì kích thước của dòng Pro sẽ nhỏ hơn Pro Max. Tương ứng với kích thước 6.1 inch cho dòng Pro và 6.7 inch cho dòng Pro Max. 

Cả hai chiếc màn hình này đều có thể sẽ mang thiết kế đục lỗ chữ i mới, cùng với tần số quét màn hình 120Hz. 

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về thiết kế

Dòng máy này theo như tham khảo concept trên trang của Technico concept thì có phiên bản màu Đỏ đô. Trên kênh của ios beta news thì có bản màu Royal Gold. Cả hai phiên bản màu này đều cực kỳ thu hút, sang trọng.  

Nhưng hiện tại vẫn chưa có những thông tin chính xác về các màu sắc mới này. Theo những thông tin được tổng hợp về màu sắc trên thị trường thì có thể dòng Pro sẽ có các màu như bản thường. Còn dòng Pro Max sẽ có những tùy chọn như đen, xanh dương, trắng, tím và màu đỏ

Cũng mong rằng với dòng siêu phẩm mới này nhà Apple sẽ có những bản màu sắc mới mẻ bức phá hơn cho dòng Pro và Pro Max của mình. 

2. Dung lượng Ram và bộ nhớ trong

Tiếp theo hãy cùng bài viết so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về dung lượng RAM và bộ nhớ trong nhé. 

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dung lượng RAM

Cả hai dòng máy này theo như thông tin tổng hợp thì vẫn sẽ được trang bị RAM 6GB LPDDR5. Nó sẽ đem đến một tốc độ truyền tải dữ liệu tăng lên 50% so với dòng tiền nhiệm. Đồng thời điện năng tiêu thụ cũng được giảm đi 30%. Bộ đôi này sẽ sở hữu bộ nhớ trong có bản tối đa lên đến 2TB. Nếu đây là sự thật thì hai chiếc điện thoại này sẽ là dòng máy có bộ nhớ lớn nhất của nhà Táo. Đảm bảo được mọi nhu cầu lưu trữ sử dụng của người dùng. 

3. Màn hình

Tiếp theo sẽ là so sánh iPhone 14 Pro max và iPhone 14 Pro về màn hình. Hai dòng máy này sẽ sử dụng lại ngôn ngữ thiết kế truyền thống vẫn là camera kép và màn hình tai thỏ. Về cơ bản thì chiếc điện thoại Pro Max chỉ có kích thước lớn hơn thôi. 

Một điểm chung nữa ở hai chiếc điện thoại iPhone này chính là màn hình được thiết kế cực kỳ mỏng. Cả hai thiết bị đều được đi kèm tấm nền OLED tương tự như nhau. Chiếc Pro và Pro Max sẽ được sở hữu màn hình LTPO 120Hz.

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về màn hình

Một ưu thế nữa chính là một tính năng màn hình luôn bật được đặt lên cả hai chiếc điện thoại cao cấp này. Tính năng này sẽ cho phép mặt đồng hồ và các thông báo hiển thị được bật mọi lúc. 

Kích thước màn hình của hai dòng máy này đã được cải tiến lớn hơn, đem đến một độ phân giải màn hình cao cấp hơn. Cụ thể là dòng Pro sẽ có độ phân giải là 2.532×1.170px và dòng Pro Max sẽ là 2.778×1.284px. Không có nhiều sự chênh lệch giữa hai dòng máy này, vẫn đem đến một chất lượng hiển thị sắc nét, sống động.  

4. Camera

Tiến hành so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về camera. Bộ đôi dòng cao cấp này vẫn luôn duy trì được những thành tựu nổi bật của đàn anh tiền nhiệm của mình. Chắc chắn dòng máy năm nay sẽ có những nâng cấp về camera. 

Hiện tại trên thị trường iPhone đường như đã có chút lép vế so với những dòng Android khác, điển hình như bộ đôi OPPO Find X5 Pro mới được ra mắt với khả năng chụp cực ảnh cực xịn sò. 

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về camera

Có những tin đồn rằng dòng máy Pro và Pro Max năm nay sẽ được nâng cấp cảm biến với độ phân giải 48MP, tăng cường khả năng quay dựng lên 8K. Máy được nâng cấp cảm biến và khả năng quay video nên chắc chắn sẽ là một đối thủ đáng gờm với các dòng máy mới. 

Chắc chắn khả năng quay chụp của nhà Táo sẽ chất lượng hơn rất nhiều với bản nâng cấp mới này. 

5. Hiệu năng Thông số kỹ thuật

Sẽ không có gì khó khăn khi đoán ra được bộ vi xử lý của dòng iPhone 14 series này. Có những tin đồn nói rằng dòng 14 thường sẽ được trang bị bộ vi xử lý của dòng tiền nhiệm iPhone 13. Còn hai dòng máy cao cấp sẽ được trang bị con chip thế hệ mới nhất của nhà Apple.  

Nếu so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về hiệu năng thì có thể khẳng định rằng cả hai đều sẽ rất mạnh. Cả hai đều sẽ được trang bị con chip Apple A16 Bionic mới nhất của nhà Apple. 

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về hiệu năng

Thông tin này đã được trang Macrumors xác nhận, bộ vi xử lý này dự kiến sẽ có khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn. Hiệu suất hoạt động sẽ được nâng cấp khủng hơn so với phiên bản tiền nhiệm A15. 

Tuy nhiên con Apple A16 này sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm tương tự như con chip A15. Điều này có nghĩa là có thể hiệu năng của dòng 14 Pro và Pro Max sẽ không có nhiều sự thay đổi bức phá so với dòng 13 Pro tiền nhiệm. 

6. Dung lượng pin và sạc nhanh

Tiếp theo sẽ là so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về dung lượng pin và sạc. Hiện tại thì thời lượng pin của chiếc iPhone 14 vẫn chưa có thông tin gì được tiết lộ quá nhiều. Nhưng cũng có khả năng mức dung lượng của chiếc máy này sẽ được thay đổi lớn hơn so với dòng tiền nhiệm. Vì được trang bị con chip A16 mới được nâng cấp khả năng tiết kiệm pin nên cũng có thể thời lượng pin sẽ là điểm nổi bật của dòng máy này. 

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dung lượng pin

Có những thông tin tiết lộ rằng thời gian sử dụng của dòng Pro có thể lên đến 22 tiếng, dòng Pro max là 28 tiếng. Nếu thực sự đây là thông tin chính xác thì mức thời lượng pin này thực sự là điểm nhấn ấn tượng của dòng 14 này. 

Khi được nâng cấp sức mạnh hiệu năng, cung cấp nhiều tính năng mới phục vụ người dùng, mà còn lại cải thiện được thời lượng pin ấn tượng thì còn gì bằng. 

7. Tính năng  đặc biệt

Tiếp tục, so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bề các tính năng đặc biệt. Theo như Bloomberg, thì cả hai dòng máy này sẽ có thể là dòng đầu tiên được trang bị chế độ màn hình luôn bật Always On Display.  

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tính năng đặc biệt

Tính năng này sẽ đem đến cho người dùng khả năng có thể xem được thông báo trên điện thoại mà không cần phải bật sáng màn hình. Đây là một trong những tính năng đã được trang bị trên các dòng Android và lần đầu được xuất hiện trên điện thoại thương hiệu Apple

Ngoài ra máy còn được trang bị bản nâng cấp iOS 16 mới nhất vừa được ra mắt tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào ngày 6/6 vừa rồi. Đây là một trong những bản nâng cấp mới nhất với nhiều sự điều chỉnh về thông báo, tính năng, khả năng tùy biến cao hơn,… 

8. Giá bán dự kiến

Điểm so sánh iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cuối cùng trong bài viết này chính là mức giá bán dự kiến. Chắc chắn thì mức giá của dòng Pro Max vẫn sẽ có chút chênh lệch với dòng Pro như mọi năm. 

Dự kiến giá bán ở thị trường quốc tế của dòng Pro sẽ là 1099 USD, tương đương khoảng 25 triệu đồng. Dòng Pro Max sẽ khoảng 1199 USD tương đương khoảng từ 27 triệu đồng. 

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giá bán dự kiến

Mức giá dự kiến khi về thị trường Việt Nam với dòng Pro sẽ giao động khoảng tầm từ 28 đến 31 triệu đồng. Còn với dòng Pro Max sẽ có thể giao động từ 30 đến 33 triệu đồng. 

9. Nên mua iPhone 14 Pro hay 14 Pro Max hơn?

Sau khi đã tổng hợp các thông tin so sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, thì thực sự rất khó để tư vấn lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm này. Đây là bộ đôi được trang bị nhiều tính năng mới nhất từ màn hình, bộ vi xử lý, camera, tính năng đặc biệt,… 

Nói về thiết kế, sức mạnh, chất lượng thì cả hai dòng máy này đều mạnh mẽ, sang trọng như nhau. Nếu bạn muốn một chiếc điện thoại nhỏ vừa tay, cùng với các trang bị công nghệ mới nhất thì bạn có thể chọn dòng 14 Pro. Nếu bạn muốn tìm một chiếc điện thoại to hơn, pin trâu hơn thì bạn có thể chọn Pro Max. 

So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max
So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nên mua dòng nào hơn?

Hiện tại vẫn chưa có những thông tin chính thức về cả hai dòng máy này. Nhưng chắc chắn cả hai dòng siêu phẩm cao cấp này của nhà Apple sẽ không làm cho các iFan thất vọng. 

10. Tổng kết

Bài viết So sánh iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max: Khác nhau gì? Đã tổng hợp lại những thông tin rò rỉ mới nhất trên thị trường của cả hai dòng máy cao cấp này. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp đến các bạn đọc sẽ giúp các bạn có được một cái nhìn tổng quan trước về sản phẩm. 

Trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày sẽ cập nhật mới liên tục thông tin về dòng siêu phẩm iPhone 14 Series này mỗi ngày. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.