Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong thời buổi công nghệ, đồ Real và đồ Fake rất khó có thể phân biệt được nhất là hàng online. Nhưng cũng chính internet là thứ người dùng sử dụng nhiều nhất để tìm kiếm thông tin trước khi mua sắm. Và đây là những thông tin mà Di Động Việt muốn mọi người cần biết trước khi chọn mua tai nghe AirPods Pro để tránh tiền mất tật mang.


>>> Xem thêm:


Để có được bài so sánh này, các thành viên của PhoneArena đã mua cặp tai nghe TWS i500 Pro. Tuy nhiên, người bán thường ghi rõ tên và mã sản phẩm, nhưng vẫn có một số ghi mã sản phẩm theo kiểu lấp liếm. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là AirPods Pro thật và ngược lại?

Cách phát hiện AirPods Pro giả

Ngoài cách sử dụng AirPods Pro Nếu mua hàng online, bạn thường chỉ được nhìn thấy hình ảnh. Mặc dù khi nhận hàng bạn có thể kiểm tra hàng, nhưng tốt nhất bạn nên tránh những mua hàng nếu không rõ nguồn hàng và lãng phí thời gian. Hãy xem kỹ các bức ảnh, và nếu cần hãy yêu cầu thêm từ người bán. Nếu người bán không muốn cung cấp những hình ảnh thì nên cân nhắc việc mua hàng. Việc mua phải hàng Fake sẽ khiến cho cách sử dụng AirPods Pro của bạn gặp khá nhiều trục trặc và âm thanh sẽ nghe rất dở.

Mặt trước

Mặc dù hình dạng và vẻ ngoài của nó là rất giống nhau, nhưng có một số chi tiết nhỏ ở mặt trước hộp đựng AirPdos mà khó có thể làm nhái được. Đó là khu vực đèn LED và cụ thể hơn phần bản lề. Trên hộp đựng AirPods Pro chính hãng, đèn LED hoàn toàn nằm ngang với vỏ. Đèn được được phủ thêm một lớp nhựa mỏng trong suốt, vì vậy không nhìn thấy được lỗ ở mặt trước. Trên các vỏ AirPods Pro nhái, nó sẽ một lỗ nhỏ để chứa led được làm rất thô. Tại nghe xịn thì phần ánh sáng sẽ tập trung và đẹp hơn. Trên các sản phẩm rẻ tiền phần LED cũng sẽ phát ra không đều.

led airpods pro ddv

Mặt sau

Có ba điều cần tìm hiểu ở đây, một nghiên cứu về phần bản lề cả hai sẽ rất giống nhau. Toàn lộ phần bản lề sẽ được hoàn thiện rất tốt và khoảng cách giữa cách khớp nối của nó sẽ phải đều nhau. Đừng thất vọng nếu các khớp nối không được thiết kế liền mạch.

Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

Tiếp đến, hãy nhìn dòng chữ “Designed by Apple in California, Assembled in China”. Một số mặt hàng sẽ không có thông tin đó hay nếu có sẽ thường có chỗ sai. Nó sẽ không đều như phiên bản thật, vị trí in sẽ thấp hoặc cao hơn.

Cuối cùng sẽ là phần nút bấm, phải thừa nhận một điều rằng điều này sẽ rất khó để phân biệt được. Nút tai nghe AirPods Pro được thiết kế liền lạc so với phần thân và không có khoảng trống. AirPods Pro fake thường được thiết kế lỏng lẻo hãng, lực nhấn nặng hơn.

Cạnh dưới của hộp đựng

Đương nhiên hàng fake cũng sẽ đi kèm với đồ không chất lượng, họ sẽ trang cáp USB-to-Lightning trong hộp đựng. Tuy nhiên, cáp giả của không được các thiết bị của Apple chấp nhận.

Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

Về cổng Lightning, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt qua hình chụp. Ảnh thực tế bên phải sẽ được hoàn thiện tốt hơn, lớp kim loại được làm bằng phần đáy hộp đựng. Trong khi hộp đựng AirPods Pro nhái, cổng sạc được đặc sâu bên trong dễ dàng nhìn thấy phần nhựa bên dưới.

Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

Nắp của hộp sạc

Cảm giác mở hộp đựng tai nghe thật rất dứt khoát và đèn sẽ mở một cách đẹp mắt. Trong kho đó, phiên bản fake nắp thường rất lỏng lẻo, bạn có thể lung lay ngay cả khi nó đang đóng lại. Đôi lúc nó thậm chí còn không mở ra nữa là khác.

bảng lề ddv

AirPods Pro fake có thể ghép nối với iPhone của bạn

Có một điểm thú vị, tai nghe TWS i500 Pro này vẫn có thể kết nối được với iPhone của bạn dưới tên AirPods Pro. Sử dụng thực tế ghép nối TWS i500 Pro với iPhone sẽ không gặp vấn đề gì. Bản thân iPhone thường rất kén các thiết bị đeo kết nối.

Đèn phụ thông báo

Như đã thấy ở hình ảnh bến dưới TWS i500 Pro “tự hào” với đèn phụ khi đã kết nối Bluetooth. Chúng sẽ phát ra ánh sáng xanh và đỏ để báo hiệu và tính năng này không có trên AirPods Pro của Apple. Nếu bạn mở hộp đựng lên và thấy đèn thì hãy bỏ qua nó ngay.

Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

Tìm số sê-ri

Tất cả các AirPod đều có số sê-ri được in ở mặt trong của nắp hộp. Số seri này có thể kiểm tra được trên hệ thống của Apple để xem là hàng như thế nào. Hàng giả đôi lúc sẽ không có số Seri ở đó.

Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

Lưới tản nhiệt bằng kim loại

Tai nghe AirPods Pro sẽ có một sọc đen, có mục đích để nhận âm thân cho micro. Trên phiên bản chính hãng phần này được làm rất tốt, tấm tản nhiệt được bao bọc bởi một soc đen. Trên bản fake, về cảm giá nó được in lên và không có công dụng. Điều đó khẳng định chúng sẽ không có tính năng chống ồn chủ động.

Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

Tai nghe AirPods Pro: Cách phân biệt giữa hàng real và hàng fake

AirPods Pro fake có âm thanh tốt như bản gốc không?

Tai nghe fake có âm thanh trung thực, tiếng hơi nhỏ và nó gây ra cảm giác khó chịu khi nghe. Tất nhiên, họ sẽ không cung cấp tính năng khử tiếng ồn chủ động cho tai nghe. Ngoài ra, chúng hoạt động không thật sự tốt trên hệ điều hành iOS mới nhất. Nhưng khi hoạt động với một điện thoại khác thì chúng sẽ hoạt động tốt.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

5/5 - (3 bình chọn)
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • N
    Nguyễn Trọng hoài

    Hiện nay hàng nhái còn tinh vi hơn, serial trùng với sản phẩm đang được bảo hàng bởi web của apple luôn
    vd H19HW6481059 có nhiều cái cùng một serial này

    Trả lời - 11/04/2023 lúc 10:14