Sự nguy hiểm của iCloud Relock mà dân dùng iPhone cần phải biết!

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong khi Apple luôn cố gắng tạo ra những gì tốt nhất cho iPhone thì một số hacker lại lợi dụng lỗ hổng bảo mật để tạo ra một số công cụ cực lỳ nguy hiểm.

Điện thoại hỏng là một chuyện hết sức bình thường, ngay cả các thiết bị được đánh giá cao của Apple cũng không ngoại lệ. Nhưng luôn có những nguy cơ đối với thiết bị của bạn đòi hỏi phải có sự cảnh giác nhất định. Bài viết dưới đây về iCloud Relock sẽ là một bài học lớn, đừng bỏ qua nhé.

Chức năng của iCloud Relock

iCloud Relock là công cụ do một hacker có tên là NINACRISS tạo ra. Sự thật thì hacker này rất đáng được đánh giá cao khi tìm ra lỗ hổng bảo mật – lĩnh vực mà Apple tự tin nhất trên thiết bị của mình . Theo đó, iCloud Relock sẽ giúp khóa tài khoản iCloud và dữ liệu đám mây của bạn sẽ biến mất. Hay nói cách khác là có thể bị chiếm đoạt.

iCloud Relock là một ocong cụ nguy hiểm cho iPhone

Việc sử dụng iCloud Relock cũng không quá khó khắn. Chỉ cần nhận số IMEI trên trang web iCloud Relock. Sẽ có một vài hướng dẫn đơn giản xuất hiện. Hoàn thành hướng dẫn đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đã bị khóa iCloud. Có thể một ngày đẹp trời, bạn sẽ bất ngờ và hỏi tại sao. Thực tế, số lượng thiết bị iPhone bị khóa iCloud ngày càng tăng, không cẩn thận, sẽ đến lượt bạn.

Một số hướng dẫn bảo vệ tài khoản iCloud của bạn

Với người dùng iPhone lâu năm, chắc hản sẽ biết đến sự kiện về công cụ Autop Relock iCloud. Khá rắc rối khi công cụ này cướp luôn tài khoảng iCloud nếu bạn reset lại máy. So về tính rắc rồi thì iCloud Relock mạnh hơn một chút vì kẻ phá hoại có thể chủ động. Hãy đọc các khuyến cáo sau để bảo vệ tốt nhất co thiết bị của bạn.

Bảo vệ iPhone và dữ liệu của bạn

Không chia sẽ IMEI

Đôi lúc có thể vì một chút nhầm lẫn hoặc ham vui, một số người có thể chia sẽ số IMEI lên internet, Đây là một hành đồng nguy hiểm, nếu bạn đã từng, hãy lập tức xóa nó đi. Nhân tiên nhắc luôn, IMEI liên quan rất nhiều vấn đề bảo mật của iPhone, dù có hay không có iCloud Relock, cũng tuyệt đối không chia sẽ thông tin này.

Cập nhật bản vá mới nhất

Có lẽ Apple đã biết đến sự kiện này và họ đang xử lí và sửa chữa vấn đề. Nhưng có thể một ông lớn trên thế giới mobile không hề muốn người khác biết về iCloud Relock. Điều tôi muốn nói là dù sửa chữa xong thì cũng chưa chắc có một thông báo nào đến người dùng. Vậy thì bạn sẽ luôn canh me bản cập nhật iOS mới nhất. Bản sửa lỗi chỉ có thể nằm ở đó.

Sữa máy ở các cửa hàng uy tín

Có thể trên một con đường cái mấy chục cửa hàng sửa điện thoại, trong một thành phố thì lên đến cả nghìn. Những hãy chọn lọc! Chưa chắc các cửa hàng lớn đã có giá sữa chữa cao hơn các cửa hàng nhỏ. Hơn nữa, các cửa hàng lớn thì càng coi trọng uy tín và dễ khiếu nại, đội ngũ nhân viên tay nghề cao. Ưu tiên các cửa hàng có hệ thống, có thương hiệu, điều này sẽ đưa rủi ro cho iPhone của bạn trở về con số vi mô.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Vương Hoàng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *