Story là gì trên Facebook? Tổng hợp các tính năng, lợi ích và cách đăng tin

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Story Facebook là nơi mà người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, văn bản, video dạng nội dung tin tức ngắn bộc lộ cảm xúc của mình. Đối với các doanh nghiệp thì story là một nơi quảng bá sản phẩm miễn phí tuyệt vời nhất. Hãy cùng bài viết điểm qua các tính năng và lợi ích nổi bật của tiện ích này nhé. 

1. Story Facebook là gì?

Câu hỏi Story Facebook là gì, đã được đặt ra rất nhiều vào thời điểm FB cho ra mắt tính năng này thời gian trước đây. Story đã được đưa vào sử dụng trên Facebook lần đầu tiên vào năm 2017. Hiện nay ứng dụng Story trên FB đã được cập nhật thêm rất nhiều tính năng mới như chèn các bản nhạc hot trend, thêm icon đa dạng,…., để nâng cao trải nghiệm của người dùng. 

Story sẽ cho phép người dùng có thể đăng những hình ảnh, lời nói, câu văn, video chia sẻ ở dạng nội dung ngắn lên trên Facebook. Tính năng này sẽ cho phép người dùng lưu trữ chia sẻ những khoảnh khắc của mình trong vòng 24h công khai và sau đó sẽ được lưu tại kho của ứng dụng. Bạn có thể đánh dấu nó là tin nổi bật của mình và nó sẽ xuất hiện trên đầu trang cá nhân. 

Story Facebook
Tìm hiểu về Story Facebook

Hiện nay tính năng story không đơn thuần chỉ là nơi chia sẻ những điều thú vị đến bạn bè trên FB. Mà đây còn là nơi để các doanh nghiệp, chủ shop bán hàng online ưa chuộng sử dụng để quảng bá sản phẩm, tiếp thị đến khách hàng miễn phí. 

2. Cách thức hoạt hoạt động của Facebook story

Story Facebook hoạt động thông qua cách truy cập vào dữ liệu trên điện thoại hay máy tính của người dùng. Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa, edit lại các hình ảnh, video, gif,… để biến chiếc story của mình lung linh, cuốn hút, đẹp mắt hơn. 

Story không chỉ sử dụng các nguồn dữ liệu có sẵn, mà còn cho phép người dùng trực tiếp chụp ảnh, quay phim ngay trên tính năng này. Đây là một tính năng rất thú vị giúp người dùng có thể lập tức cập nhật story của mình bất kỳ lúc nào. 

Story Facebook
Cách thức hoạt hoạt động của Facebook story

Nếu bạn muốn xem story của ai đó thì bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tin trên ứng dụng, tại đây bạn có thể xem được hết tin tức mà mọi người đăng. Để cho story ngừng chạy thì bạn chỉ cần bấm 1 lần, nhấn thêm lần nữa để tiếp tục di chuyển. Để xem tiếp của người dùng khác bạn chỉ cần bấm vào bên phải màn hình. 

3. Tổng hợp những tính năng trên story Facebook

Story Facebook cho phép người dùng có thể tải video, hình ảnh, gif,… chia sẻ đến bạn bè xung quanh. Không chỉ đơn thuần chỉ úp những thông tin này lên, mà công cụ này còn hỗ trợ người dùng rất nhiều tính năng thú vị để cho nội dung chia sẻ của người dùng được đa dạng, hấp dẫn hơn. Hãy cùng bài viết tổng hợp qua một số tính năng trên story của  Facebook dưới đây nhé. 

3.1. Yếu tố thời gian và độ dài trên story

Đầu tiên, khi bạn đăng chia sẻ bất kỳ một nội dung nào lên story thì đều sẽ có thời gian hiển thị nhất định. Nếu bạn chỉ đăng một tấm ảnh lên thì mỗi tấm hình sẽ có thời gian hiển thị là 5 giây.

Nếu như bạn đăng ở dạng video thì thời gian tối đa sẽ là 20 giây, tất cả nội dung đăng tải đều sẽ hiển thị trong vòng 24 tiếng. Sau 24h kể từ thời điểm được đăng lên thì tin sẽ biến mất khỏi mục story và được lưu trữ vào kho cá nhân của từng tài khoản.  

Story Facebook
Yếu tố thời gian và độ dài trên story

3.2. Thả các cảm xúc và bình luận

Người dùng khi xem Story Facebook không chỉ đơn thuần là xem và lướt qua tin khác như trước đây. Mà hiện tại bạn đã có thể bình luận, thả icon cảm xúc và nhắn tin trực tiếp trên đây. 

Người chủ story sẽ có thể xem được lượt tim icon được thả trong bài đăng, có thể trả lời bình luận như trên một bài viết bình thường. Bạn cũng sẽ có thể xem được tổng cộng có bao nhiêu người dùng đã xem story của mình. 

Story Facebook
Thả các cảm xúc và bình luận

3.3. Trực tiếp chia sẻ tin đăng và cài đặt quyền riêng tư

Hiện nay, người dùng còn có thể chia sẻ các video phát trực tiếp lên story của mình. Thời gian hiển thị trên story sẽ bằng với thời gian phát live, khi kết thúc trực tiếp thì nội dung này cũng bị tắt theo. 

Bên cạnh đó bạn còn có thể tùy chỉnh thiết lập quyền riêng tư cho story của mình. Bạn có thể lựa chọn cho những ai có thể xem nội dung của mình, chế độ công khai với tất cả mọi người và chế độ chỉ riêng mình bạn nhìn thấy như trên bài viết. 

Story Facebook
Trực tiếp chia sẻ tin đăng và cài đặt quyền riêng tư

4. Vì sao nên dùng tính năng story trên Facebook?

Story Facebook là một trong những tính năng được người dùng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Với nhiều tính độc đáo không khác gì một bài viết chia sẻ truyền thống trên FB. Mà người dùng còn có thể chèn thêm âm nhạc hot, icon vui, tùy chỉnh màu sắc hình ảnh chèn thêm cả nội dung động vào story của mình. Hãy cùng bài viết điểm qua một số lợi ích khi sử dụng Story Facebook dưới đây nhé. 

Story Facebook
Lý do nên dùng tính năng story trên Facebook

4.1. Không làm phiền đến người khác

Story là một ứng dụng vô cùng tiện lợi, phù hợp với người dùng thích đăng tải hình ảnh chia sẻ hoặc bán hàng online trên FB. Trước đây nếu bạn chia sẻ liên tục hình ảnh lên trang cá nhân thường xuyên sẽ làm phiền đến người dùng khác khi bài viết của bạn cứ xuất hiện liên tục trên newsfeed của họ. Đối với tính năng story thì người dùng sẽ có thể thoải mái đăng tin, nội dung, hình ảnh liên tục mà không sợ làm phiền đến ai cả. 

Story Facebook
Không làm phiền đến người khác

4.2. Biết được ai hay theo dõi mình

Tính năng story rất thú vị khi cho bạn biết được có những người nào đã xem tin của bạn. Bạn sẽ biết được ai thường xuyên theo dõi mình, quan tâm đến mình. Vì dường như không ai có đủ kiên nhẫn thời gian để xem hết tất cả từng chiếc tin mà bạn đăng lên mỗi ngày. Chỉ có những người có sự quan tâm đến bạn thì mới không bỏ lỡ thông tin cập nhật từ bạn mà thôi. 

Story Facebook
Biết được ai hay theo dõi mình

4.3. Giới hạn được người nào xem tin

Trên Story Facebook còn cung cấp cho người dùng tính năng chặn và giới hạn những người bạn không muốn nhìn thấy tin của mình. Bạn có thể tùy chỉnh giới hạn người xem thông qua mục cài đặt để chọn ra những người bạn không muốn họ xem hoặc giới hạn chỉ hiển thị với một số người mà bạn muốn. 

Story Facebook
Giới hạn được người nào xem tin

4.4. Liên tục cập nhật tin và nội dung mới nhất

Story Facebook không có giới hạn số lượng tin mà người dùng đăng lên mỗi ngày. Bạn có thể cập nhật liên tục các hình ảnh chia sẻ cuộc sống, tin tức, bán hàng trên story. Đồng thời những chia sẻ mới nhất của bạn sẽ được cập nhật nhanh chóng. 

Story Facebook
Liên tục cập nhật tin và nội dung mới nhất

4.5. Bắt chuyện và mở đầu câu chuyện cực chất

Nếu bạn là một người hướng nội, không muốn chia sẻ quá nhiều dạng bài viết trên trang cá nhân. Thì có thể sử dụng tính năng Story Facebook để chia sẻ những điều bạn thích chỉ trong khoảng thời gian ngắn 24 tiếng. Những ai quan tâm bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với bạn thông qua tin nhắn story. Đây là cách làm quen trò chuyện trực tiếp thông qua tin nhắn mà những người khác không biết. 

Story Facebook
Bắt chuyện và mở đầu câu chuyện cực chất

4.6. Kể câu chuyện của riêng mình

Mục đích ban đầu của Story chính là muốn khuyến khích người dùng có thể chia sẻ những trải nghiệm, câu chuyện trong cuộc sống của mình. Hãy thử kể câu chuyện của riêng mình và những khoảnh khắc đáng nhớ thông qua story thử nhé, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một cảm giác vui vẻ khi được chia sẻ.

Story Facebook
Kể câu chuyện của riêng mình

4.7. Lan tỏa các thông điệp hiệu quả

Tính năng Story Facebook sẽ giúp người dùng tiếp cận được số lượng lớn người dùng hơn so với bài viết. Chính vì vậy các trang Fanpage luôn lựa chọn Story là kênh truyền thông để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. 

Trên bảng tin bài viết FB đôi lúc sẽ rất dễ bị bóp tương tác, giới hạn người tiếp cận, đây là một điều vô cùng khó chịu với những người kinh doanh online. Vậy nên việc giới thiệu thương hiệu, sản phẩm thông qua story là lựa chọn tốt nhất để giới thiệu sản phẩm. Các chương trình sự kiện lớn cũng dễ dàng được lan tỏa, tiếp cận được nhiều người dùng hơn thông qua story. 

Story Facebook
Lan tỏa các thông điệp hiệu quả

5. Hướng dẫn cách đăng story trên Facebook

Sau khi đã tìm hiểu qua các tính năng, lợi ích khi sử dụng Story Facebook. Nếu các bạn đọc chưa biết cách để up story nhanh chóng lên Facebook của mình, thì hãy tham khảo qua bài viết 3 cách đăng story trên Facebook đơn giản nhất cho bạn này nhé. 

Story Facebook
Hướng dẫn cách đăng story trên Facebook

6. Kết luận

Bài viết Story Facebook là gì? Lợi ích, các tính năng và cách đăng, đã tổng hợp qua các thông tin cơ bản nhất về công cụ thú vị này của FB. Mong rằng những điều bài viết tổng hợp được sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về tính năng Story của FB và thử trải nghiệm sự thú vị của nó nhé. 

Trang Dchannel mỗi ngày đều có thêm nhiều bài viết mới cập nhật liên tục các thông tin liên quan, kiến thức, thủ thuật, mẹo vặt sử dụng Facebook. Hãy theo dõi trang để có thêm nhiều thông tin thú vị có thể áp dụng khi gặp vấn đề nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu liền tay các sản phẩm yêu thích với mức giá khuyến mãi sale cực sốc cuối năm đầy hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Content Yen Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *